MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những cách giữ dáng khi mang thai giúp mẹ xinh, con khỏe

Tăng cân khi mang thai là điều hoàn toàn bình nhưng, thế nhưng vẫn có nhiều cách dễ dàng để đảm bảo bạn không tăn quá nhiều cân và vẫn giúp cho em bé trong bụng khỏe mạnh.
Mục lục

Uống đủ nước

Những cách giữ dáng khi mang thai giúp mẹ xinh, con khỏe - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Uống đủ nước là điều cần thiết cho cơ thể ở trạng thái bình thường, và với những bà mẹ đang mang thai, điều này còn quan trọng hơn, đặc biệt là trong việc giúp bạn kiểm soát cân nặng. Việc cơ thể được cung cấp đủ nước trong thai kỳ giúp hình thành nhau thai. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng nước hấp thụ vào cơ thể, bạn nên mua một chai nước thật lớn và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Tránh tư duy "ăn cho hai người"

Những cách giữ dáng khi mang thai giúp mẹ xinh, con khỏe - Ảnh 2.

Khi mang thai, các mẹ bầu thường khó có thể kiểm soát cảm giác thèm ăn của mình. tuy nhiên, bạn không nên nạp gấp đôi lượng calo vào cơ thể so với bình thường. vấn đề ở đây là, khi trong thai kỳ, bạn có thể ăn bất cứ gì mình thèm nhưng sau khi sinh, bạn sẽ phải giảm nhiều cân hơn cả. theo nghiên cứu, bạn chỉ cần nạp thêm khoảng 300 calo/ngày so với lượng tiêu thụ bình thường bắt đầu từ quý thứ hai của thai kỳ.

Ăn nhiều nhất vào bữa trưa

Những cách giữ dáng khi mang thai giúp mẹ xinh, con khỏe - Ảnh 3.

Mang thai khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi và nhiều mẹ bầu cảm thấy cực kỳ đói và ban đêm. tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên ăn nhiều hơn vào bữa trưa và ít dần vào bữa tối. tuân thủ chế độ dinh dưỡng bữa trưa lành mạnh và bổ dưỡng, trong khi đó bữa tối ăn nhẹ nhàng hơn sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát cân nặng của mình trong thời gian mang thai.

Dành thời gian tập thể dục

Những cách giữ dáng khi mang thai giúp mẹ xinh, con khỏe - Ảnh 4.

Mang thai không có nghĩa bạn phải dành cả ngày ngằm dài trên ghế, ngược lại, bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng, phù hợp cho người mang thai. việc tập thể dục thường xuyên giúp bạn cải thiện tâm trạng và giữ cân nặng ở mức ổn định. tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên tập thể dục quá mạnh khi mang thai, những môn như bóng rổ, yoga nóng không được khuyến khích. thay vào đó, bạn nên đi bộ và tập những bài tập nhẹ nhàng hơn.

Bỏ qua đồ uống có đường

Những cách giữ dáng khi mang thai giúp mẹ xinh, con khỏe - Ảnh 5.

Thực tế, trong thai kỳ, bạn sẽ thỉnh thoảng có cảm giác thèm uống nước ngọt và thức ăn nhanh. Tuy nhiên, những loại đồ ăn và đồ uống này không có lợi cho sức khỏe của bạn cũng như em bé. Nước ngọt có ít chất dinh dưỡng nhưng lại nhiều calo, nếu sử dụng thường xuyên thì bạn có thể tăng cân trong khi em bé không được nạp dinh dưỡng.

Theo Hà Linh/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/doi-song/nhung-cach-giu-dang-khi-mang-thai-giup-me-xinh-con-khoe-20220603141425882.htm

Theo Hà Linh/VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-cach-giu-dang-khi-mang-thai-giup-me-xinh-con-khoe/20220614100006734)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY