MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những cách hành xử của người thâm hiểm và 5 cách trả thù khôn ngoan của người thông minh

Trên đời này, người thâm hiểm luôn hành xử theo 2 cách sau. Nếu bị hãm hại, buông lời dèm pha, đừng giận quá mất khôn, có những cách đối phó đơn giản, khiến họ cả đời “không thể ngóc đầu lên được”.
Mục lục

Ảnh minh họa

1. Cứng đầu không chịu tin tưởng ai

Ở một công ty nọ, có một nhân viên chẳng bao giờ tin tưởng bất cứ ai. Ngoài bản thân ra, thì ai cũng xấu xa, tính toán, sẵn sàng đâm vào lưng người khác. Ngày nọ, cấp trên tặng cho anh ta một suất nghỉ dưỡng. Chuyện tốt như thế người khác mong còn chẳng được, vậy mà anh lại nghĩ ông muốn đẩy mình đi xa, để thuận tiện quyến rũ vợ mình. Biết được, cấp trên thực sự rất tức giận. Dù đồng nghiệp khuyên nhủ thế nào, anh ta cũng nhất quyết không mở miệng xin lỗi.

Sống trên đời, người như vậy không hề hiếm. Bạn thật tâm giúp đỡ, họ lại nghĩ bạn đang ấp ủ mưu đồ. Bạn nói lời thật lòng, họ lại cho là bạn giả dối. Người suy nghĩ thâm hiểm đen tối, sẽ chẳng bao giờ biết tin tưởng ai, suy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử. Cuối cùng, cả đời sống trong cô độc.

Ảnh minh họa

2. Suốt ngày oán trách

Có một người phụ nữ bị chồng ly hôn. Chồng cũ chê chị ta quá nhiều chuyện, chẳng nói được điều gì tốt đẹp đã đành, cứ hễ mở miệng ra là chê bai người khác. Có lần chị ta vô duyên vô cớ mắng bạn thân một trận té tát, nói người ta có ý đồ với chồng mình. Thế nên, người bạn duy nhất biến thành kẻ thù. Ông xã không chịu nổi nên quyết định ly hôn. Chị ta sống ch*t không chịu, đi khắp nơi bêu rếu nhân cách của chồng mình với bạn cũ.

Những kẻ trong đầu toàn suy nghĩ tăm tối, suốt ngày oán trách, mở miệng xà ngôn, sẽ chỉ nhận về thị phi và oán hận. Nếu cố chấp giao du, chẳng những không nhận được sự tín nhiệm từ họ, mà còn bị đặt điều, đâm lén sau lưng, khiến danh dự và lợi ích bị tổn hại nặng nề.

5 cách đối phó với người thâm hiểm của bậc quân tử

Ảnh minh họa

1. Không được đánh mất lòng trắc ẩn, nhất là khi cảm thấy tồi tệ:

Hãy chúc cho cuộc sống của chính bạn được ngập tràn niềm vui và sự yên bình. Điều này không hẳn sẽ chữa lành vết thương trong bạn nhưng lại là điểm khởi đầu rất tốt.

2. Hãy trò chuyện với những người giàu kinh nghiệm

Khi bị gièm pha, tâm sự với một người giàu kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy khá hơn rất nhiều. Bạn không chỉ được lắng nghe, mà còn nhận được nhiều lời khuyên hữu ích về cách đối phó hiệu quả với người thâm hiểm.

3. Đặt vị thế của mình vào người khác

Hãy hiểu người thâm hiểm đang phải trải qua quãng thời gian khó khăn, khi chẳng có được phút giây nào thanh thản. thay vì oán trách, hãy mong rằng họ vượt qua được bể khổ, tìm thấy niềm vui và yên bình.

4. Hãy nói chuyện với những người “thâm hiểm” đó

Khi đã cảm thấy thông cảm hơn với những người này, hãy thử trò chuyện chân thành với họ. Kết quả đôi lúc sẽ không như mong đợi, nhưng nhân phẩm của bạn trong mắt người khác sẽ cao hơn một bậc rồi đấy.

5. Tự tin là chính mình

Đừng nổi cáu với những người thâm hiểm, và hành động tệ bạc như họ. Họ chắc chắn đã sai, nhưng “lấy miếng trả miếng” chỉ khiến sự việc càng thêm tồi tệ. Hãy tự tin là chính mình, nhân hậu và tỏa sáng theo cách của bạn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/2-cach-hanh-xu-cua-nguoi-tham-hiem-va-5-cach-tra-thu-khon-ngoan-cua-nguoi-thong-minh-d241995.html

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-cach-hanh-xu-cua-nguoi-tham-hiem-va-5-cach-tra-thu-khon-ngoan-cua-nguoi-thong-minh/20220310051358809)

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY