Tâm sự hôm nay

Những câu nói hay nhất về sự thay đổi giúp bạn hàn gắn vết thương lòng

(MangYTe) Những câu nói hay nhất về sự thay đổi giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống này và chấp nhận những điều đang xảy ra xung quanh mình như là một sự thật hiển nhiên để không còn oán trách khi có thay đổi xảy ra nữa.
Mục lục
Nói đến sự thay đổi sẽ chẳng có mấy người hào hứng vì hầu hết chúng ta sợ phải thay đổi điều gì đó. Thế nhưng khi bạn hiểu bản chất của nó qua những câu nói hay nhất về sự thay đổi bạn sẽ chấp nhận nó như là lẽ thường.

Chỉ khi trải qua cảm giác đau đớn khi thay đổi điều gì đó thì mới có động lực để chúng ta có thể phát triển và trưởng thành hơn.

1. Trong lịch sử lâu dài của loài người (và cả loài vật nữa), những ai học được cách cộng tác và ứng biến tài tình nhất sẽ sinh tồn.
2. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống. 3. Đừng sợ hãi với sự khởi đầu mới, đừng ngại ngần với những con người mới, những nguồn năng lượng mới. Hãy tận hưởng cơ hội hạnh phúc bởi nó sẽ chẳng xảy đến nhiều lần trong đời.
4. Khi quyết định sẽ làm một sự thay đổi lớn thì hãy lẳng lặng mà thay đổi, nếu người ta nhận thấy thì mới gọi là thành công. 5. Nếu bạn muốn người khác thay đổi, hãy thay đổi chính mình đầu tiên. 6. Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.
7. Nếu cuộc đời không có lúc lên lúc xuống, thì khác gì bạn đã chết? 8. Sự thay đổi của cuộc sống là điều không thể tránh khỏi – Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi. 9. Đôi khi để tồn tại, chúng ta cần thay đổi. Thế nhưng, đáng buồn là, bao nhiêu người dám thử, dám chịu đựng đau đớn để cho một cuộc hồi sinh. 10. Thay đổi khó khăn nhưng thường cần thiết để sống còn. Xem thêm: 63 Lời Phật dạy về khó khăn trong cuộc sống càng đọc càng tâm đắc Những câu nói hay nhất về sự thay đổi sẽ mang lại cho bạn sức mạnh thoát khỏi những khó khăn hiện tại
11. Nếu không liên tục tự làm mình lỗi thời, người khác sẽ thay bạn làm điều đó. 12. Thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới và bạn sẽ thay đổi thế giới mà bạn thấy. 13. Để có thể đặt chân đến một nấc thang của sự thoải mái cao hơn, bản thân phải chấp nhận trải nghiệm những cảm giác không thoải mái. 14. Thay đổi bản thân để hài lòng bạn chứ không phải để làm hài lòng người khác. 15. Nếu không thích nó, hãy thay đổi nó, nếu không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách nghĩ của bạn về nó. 16. Hãy tự mình trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy ở thế giới này. 17. Sâu bướm chỉ có thể hóa thân thành con bướm tuyệt đẹp khi nó tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc. 18. Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống.
19. Cũng giống như nước thủy triều lên xuống, tâm tình của con người cũng biến đổi theo thời gian.
20. Bạn không thể mong đạt được những mục tiêu mới hay vượt qua hoàn cảnh hiện tại nếu bạn không thay đổi. 21. Thay đổi, giống như tia nắng, vừa có thể là bạn vừa có thể là thù, là lời chúc phúc hay lời nguyền rủa, là ánh bình minh hay bóng hoàng hôn.
22. Nhiều người nhỏ bé, ở nhiều nơi nhỏ bé, làm nhiều điều nhỏ bé, điều đó có thể thay đổi bộ mặt của thế giới.
23. Một người tròn trịa không thể mong vừa cái lỗ vuông ngay lập tức. Anh ta phải có thời gian để thay đổi hình dạng của mình.
24. Thường thì chúng ta thay đổi bản thân vì một trong hai lý do: cảm hứng hoặc tuyệt vọng.
25. Ghê tởm và quyết tâm là hai cảm xúc mãnh liệt dẫn đến sự thay đổi.
26. Người mạnh không thể giúp kẻ yếu trừ phi kẻ yếu muốn được giúp đỡ, và thậm chí ngay cả khi đó, kẻ yếu cũng phải tự mình trở nên mạnh mẽ; anh ta phải dựa trên nỗ lực của chính mình để phát triển thứ sức mạnh mà anh ta ngưỡng mộ ở người khác. Không ai ngoài chính anh ta có thể thay đổi tình cảnh của anh ta.
27. Chúng ta thích thú cái đẹp của con bướm, nhưng hiếm khi ưa những thay đổi mà nó đã trải qua để đạt được vẻ đẹp đó.
28. Thật kỳ lạ rằng hầu hết mọi người lên kế hoạch cho chuyến đi nghỉ của mình tốt hơn lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Có lẽ đó là bởi trốn tránh thì dễ dàng hơn thay đổi.
29. Nếu bạn muốn có nhiều hơn, bạn phải trở thành nhiều hơn.
Để mọi chuyện thay đổi, bạn phải thay đổi.
Để mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn, bạn phải trở nên tốt đẹp hơn.
Nếu bạn cải thiện, mọi thứ sẽ cải thiện cho bạn. 30. Cuộc đời bạn không trở nên tốt đẹp hơn nhờ sự tình cờ, nó tốt đẹp hơn nhờ sự thay đổi.
31. Tất cả mọi thay đổi, thậm chí cả những thay đổi được trông chờ nhất, đều có nỗi u sầu; bởi điều chúng ta để lại sau lưng là một phần của chúng ta; chúng ta phải chết với một cuộc sống trước khi có thể bước vào một cuộc sống khác. 32. Người phụ nữ kết hôn với người đàn ông kỳ vọng anh ta sẽ thay đổi, nhưng anh ta không thay đổi. Người đàn ông kết hôn với người phụ nữ kỳ vọng nàng sẽ không thay đổi, và nàng thay đổi.
33. Hãy đối diện với thực tế con người chân chính của mình, bởi đó là điều sẽ làm bản thân thay đổi.
34. Thậm chí dù chúng ta không phải chịu sự tàn phá của chiến tranh, cuộc sống của chúng ta phải thay đổi nếu ta muốn cứu rỗi cuộc đời khỏi con đường tự hủy diệt.
35. Khám phá vĩ đại nhất của thế hệ tôi là sự thật rằng con người có thể thay đổi cuộc đời bằng cách thay đổi thái độ.
36. Thay đổi lớn nhất trong bản tính của phụ nữ đến từ tình yêu; và trong bản tính của đàn ông, đến từ tham vọng.
37. Những kẻ vô dụng nhất là những kẻ chẳng bao giờ thay đổi qua năm tháng.
38. Không thể có tiến bộ mà không có thay đổi, và người không thể thay đổi tư duy không thể thay đổi bất cứ điều gì.
39. Trên đời này chỉ có thời gian là không vì bất cứ một ai, bất cứ chuyện gì mà thay đổi. Nhưng thời gian lại có thể thay đổi rất nhiều chuyện, thậm chí có thể thay đổi tất cả.
40. Tất cả mọi thay đổi đều bắt đầu từ trong ra ngoài. Tất cả mọi thay đổi đều bắt đầu từ cách nhìn nhận bản thân. Bạn phải trở thành con người mình muốn trở thành từ bên trong trước khi bạn thấy con người ấy thể hiện ra bên ngoài.
41. Ao ước không thay đổi thế giới. Chỉ hành động mới làm được điều đó.

42. Nếu bạn không thích vị trí hiện tại của mình, hãy thay đổi nó. Bạn có phải cái cây đâu.
43. Thay đổi là không thể tránh được trong cuộc đời. Hoặc bạn kháng cự nó và có thể bị nó đè bẹp, hoặc bạn có thể chọn phối hợp với nó, thích ứng với nó, và học cách thu lợi từ nó. Khi bạn ôm lấy sự thay đổi, bạn sẽ bắt đầu thấy nó như một cơ hội cho sự tiến bộ.

44. Tất cả có thể thay đổi chỉ trong nháy mắt. Vậy nên hãy thường xuyên tha thứ và yêu thương với tất cả trái tim. Bạn có thể sẽ không có lại cơ hội để làm điều đó. Xem thêm: Lời Phật dạy về tha thứ: Không dễ nhưng sẽ hưởng phúc báo lớn lao 45. Chúng ta biết mình là ai, nhưng không biết mình rồi sẽ trở thành ai.

46. Mỗi sự khởi đầu mới đều bắt nguồn từ một sự kết thúc khác 47. Con tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.

48. Chuẩn mực đạo đức tự biến đổi phù hợp với điều kiện môi trường.

49. Đừng lo lắng nếu sự sợ hãi đến gần. Điều đó có nghĩa là bạn đang làm một cái gì đó thực sự dũng cảm.

50. Cách duy nhất để biến sự thay đổi thành sự thật chính là liều mạng với nó và tận hưởng thành quả.

Đọc những câu nói hay nhất về sự thay đổi trên đây bạn có rút ra điều gì đó ý nghĩa về cuộc sống hiện tại của mình không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

Minh Minh (Tổng hợp)

Những câu nói hay về tình bạn đến cuối đời bạn vẫn thấy đúngNhững câu nói hay về nghề giáo cực kỳ sâu sắc và đáng nhớNhững câu nói hay về tình yêu ai ai cũng phải tâm đắcNhững câu nói hay về cuộc sống nhất định phải nghe để sống một đời khôn ngoanCâu nói hay về cuộc sống, đọc mà thấm thía
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/blog-cuoc-song/nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-su-thay-doi-700-198475.html)
 • Tình trạng sức khỏe qua những thay đổi ở tóc

  Tình trạng sức khỏe qua những thay đổi ở tóc
  Cái răng cái tóc là góc con người - câu nói ấy hàm ý nói lên tầm quan trọng của hàm răng và mái tóc tới vẻ đẹp bề ngoài, đồng thời còn hé lộ...
 • Thay đổi cách dùng một số thuốc chống loãng xương

  Thay đổi cách dùng một số thuốc chống loãng xương
  SKĐS- Trong điều trị loãng xương, người ta thường làm tăng quá trình tạo xương bằng canxi và giảm quá trình hủy xương bằng biphosphonat.
 • Ý bài “Thơ Thần” bị thay đổi hoàn toàn

  Ý bài “Thơ Thần” bị thay đổi hoàn toàn
  Cuốn sách Ngữ văn lớp 7 tập 1 mới phát hành tháng 8/2015 đã gây phẫn nộ trong phụ huynh và dư luận khi dịch lại bài “Thơ Thần” của Lý Thường Kiệt.
 • Đề xuất thay đổi chính sách đãi ngộ bác sĩ nội trú

  Đề xuất thay đổi chính sách đãi ngộ bác sĩ nội trú
  Sáng 8/11, Trường ĐH Y Hà Nội tổ chức lễ lỷ niệm 40 năm đào tạo bác sĩ nội trú (BSNT) BV. Là học viên BSNT khóa 9 của trường ĐH Y Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế, đã không kìm được xúc động khi phát biểu tại buổi lễ cũng như trong chương trình tọa đàm 40 năm đào tạo BSNT…
 • Sex thay đổi thế nào khi bạn mắc chứng tiểu không kiểm soát?

  Sex thay đổi thế nào khi bạn mắc chứng tiểu không kiểm soát?
  Nghiên cứu tại Anh cho thấy khoảng 13 triệu người có vấn đề về bàng quang như đi tiểu cấp bách, rò rỉ nước tiểu, tiểu không kiểm soát nhất là về đêm.
 • Thay đổi thói xấu để kéo dài “lửa yêu”

  Thay đổi thói xấu để kéo dài “lửa yêu”
  Nhiều người cho rằng, khả năng tình dục phụ thuộc vào lượng hormon của cơ thể, vào tuổi tác... mà quên mất rằng, đó chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ.
 • Thay đổi protein giúp não thông minh hơn

  Thay đổi protein giúp não thông minh hơn
  Bằng cách tác động vào các gen đơn lẻ, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Genoa (Italia) đã tìm ra cách biến những con chuột bình thường thành những chú chuột siêu thông minh.
 • “Thay đổi thái độ phục vụ phải xuất phát từ lòng người”

  “Thay đổi thái độ phục vụ phải xuất phát từ lòng người”
  SKĐS -Từ một chủ trương đúng đến việc thực hiện có hiệu quả Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh ở một bệnh viện Trung ương không hề đơn giản. Phóng viên báo SKĐS đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Lê Ngọc Thành- Giám đốc Bệnh viện E về vấn đề này
 • Y tế tuyến huyện đã thay đổi chất và lượng

  Y tế tuyến huyện đã thay đổi chất và lượng
  Nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước thông qua nhiều đề án tăng cường năng lực khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất cũng như đào tạo về con người... bộ mặt y tế tuyến huyện đã thay đổi mạnh mẽ cả về chất và lượng.
 • Mất ngủ làm thay đổi gen đồng hồ sinh học

  Mất ngủ làm thay đổi gen đồng hồ sinh học
  Các nhà nghiên cứu của Trường đại học Uppsala (Thụy Điển) và Viện Y học Karolinska khẳng định, không ngủ 1 đêm có thể làm thay đổi gen kiểm soát đồng hồ sinh học của chúng ta.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY