MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Những cây cầu đẹp mê hồn, không thể không ghé thăm nếu đến châu Âu

(MangYTe) Nếu có dịp tới châu Âu, bạn đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm những cây cầu nổi tiếng này nhé.
Mục lục

Cầu Puente Nuevo, Ronda, Tây Ban Nha

Cây cầu nằm trên một vực thẳm sâu hơn 100m ở miền Nam Tây Ban Nha. Cầu được xây dựng từ thế kỷ 18 nối liền hai bờ của thành phố Ronda. Một trong những điểm đặc biệt của cây cầu là có một căn phòng nằm trong vòm trung tâm. Từng có thời điểm, nó là một nhà tù trong cuộc nội chiến năm 1936 và cả hai bên đã sử dụng hẻm núi làm phòng tra tấn. (Nguồn: Pinterest)

Cầu Ponte Vecchio, Florence, Italy

Cầu Ponte Vecchio được xây dựng vào năm 1345 và là một trong những cây cầu cổ nhất châu Âu. Thậm chí có nhiều tài liệu cho rằng, cây cầu này được xây dựng lần đầu vào năm 966. Mặc dù không rõ lai lịch của người đã thiết kế cây cầu, nhưng các học giả tin rằng, mục đích ban đầu của cây cầu là để phòng thủ và nhiều yếu tố kiến trúc của nó đã được mượn từ các tu sĩ Dominica. Cầu Ponte Vecchio ngày nay đông vui tấp nập với nhiều cửa hàng, cửa hiệu thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch ghé thăm mỗi ngày. (Nguồn: Pinterest)

Cầu Rialto, Venice, Italy

Đây là cây cầu cổ nhất trong số bốn cây cầu bắc qua kênh đào Grand. Cầu Rialto là công trình xây dựng nổi tiếng của thành phố. Rialto có mái vòm bằng đá, được thiết kế và xây dựng bởi Antonio da Ponte và cháu trai của ông, người đã giành được giải thưởng lớn trong một cuộc thi thiết kế toàn thành phố vào thế kỷ thứ 16. (Nguồn: Pinterest)

Cầu Chapel, Thụy Sỹ

Nếu đã tới thăm Thụy Sỹ, du khách đừng bỏ qua cơ hội sải bước trên cây cầu Chapel. Tên cây cầu này được đặt theo tên của nhà nguyện St. Peter ở ngay gần đó. Đây là cây cầu gỗ có mái che được xây dựng vào đầu thế kỷ 14 và là một trong những cây cầu gỗ lâu đời nhất châu Âu. Một trong những đặc điểm nổi tiếng nhất của cây cầu là loạt tranh nằm bên trong, được bổ sung vào hồi thế kỷ 17. (Nguồn: Pinterest)

Cầu Charles ở Prague, Cộng hòa Czech

Cầu Charles có 16 vòm mang vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế và là niềm tự hào của CH. Czech. Cây cầu liên kết khu vực phố cổ với các thị trấn nhỏ ở đất nước này. Trên cây cầu có rất nhiều bức tượng của các vị thánh xếp dọc theo lan can. Nổi tiếng nhất là bức tượng Thánh John của Nepomuk, theo truyền thuyết là vị Thánh đã đã bị ném xuống sông và ch*t đuối tại chính nơi này. (Nguồn: DW)

Cầu Oberbaum, Berlin, Đức

Cầu Oberbaum là cây cầu đẹp nhất và cũng là biểu tượng của thành phố Berlin. Cầu nằm giữa hai quận Kreuzberg và Friedrichshain. Nó được bao quanh bởi vô số hộp đêm và vũ trường, vì thế đây là không gian rất sôi động vào mỗi buổi tối. Cầu Oberbaum xây dựng theo lối kiến trúc từ thời Trung cổ vào năm 1895 và có 2 tầng, bắc qua sông Spree. (Nguồn: DW)

Cầu Pont Neuf, Paris, Pháp

Cầu Pont Neuf là cây cầu cổ nhất bắc qua sông Seine, nó được hoàn thành vào năm 1607. Thông thường những cây cầu khác có mái nhưng Pont Neuf thì không, vì thế người đi đường có thể nhìn thấy dòng sông và cảnh quan xung quanh. Cầu Pont Neuf với chiều dài 232m là cây cầu đầu tiên có vỉa hè khiến nơi đây được nhiều người chọn làm điểm hẹn giao lưu, gặp gỡ. (Nguồn: DW)

Cầu Tháp, London, Anh

Cầu Tháp hoàn thành vào năm 1894 và là biểu tượng của xứ sương mù. Mỗi ngày có khoảng 40.000 phương tiện qua cầu, nhưng tàu thủy sẽ có quyền ưu tiên. Nếu một con tàu không vừa với gầm cầu thì phần giữa cầu sẽ được tách ra nhờ hai máy nâng tạo thành một góc 83 độ đủ cho tàu bè qua lại. (Nguồn: DW)

Cầu cạn Glenfinnan, Scotland

Cầu Glenfinnan là cây cầu đường sắt thanh lịch và cực kỳ nổi tiếng nhờ bộ phim Harry Potter. Cầu dài 390 mét, với 21 vòm và là một công trình kiến trúc tuyệt vời được xây dựng vào khoảng năm 1900. Đây cũng là cây cầu đầu tiên được xây dựng bằng bê tông khối không có cốt thép. (Nguồn: DW)

Báo Thế giới và Việt Nam

Nguyễn Nga

(theo Dân trí/Archi/DW)

Nguồn: Báo quốc tế (https://baoquocte.vn/nhung-cay-cau-dep-me-hon-khong-the-khong-ghe-tham-neu-den-chau-au-107746.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY