MangYTe

Khoa học hôm nay

Những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn tết bắt đầu lăn bánh

MangYTe - Ngày 25-1, 58 sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Lạc Hồng được trường tổ chức xe đưa về quê ăn tết theo hai tuyến: Khánh Hòa - Phú Yên - Bình Định và Đắk Lắk - Gia Lai - Kon Tum. 6 chuyến xe còn lại với 234 sinh viên sẽ xuất phát ngày 31-1.
Mục lục

Những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn tết bắt đầu lăn bánh - Ảnh 1.

Những tấm vé xe tết đã được trường đh lạc hồng gửi tặng sinh viên - ảnh: v.q.

Như vậy, chương trình chuyến xe về tết của trường hỗ trợ xe đưa 292 sinh viên về quê, hỗ trợ tiền vé xe cho 287 sinh viên khác.

Trường đh sư phạm kỹ thuật tp.hcm cũng duyệt xong danh sách sinh viên của trường được hỗ trợ xe về quê của chương trình "cùng pvoil về quê đón tết - xuân tân sửu 2021".

Có tất cả 1.009 sinh viên, phần lớn theo học tại trường đh sư phạm kỹ thuật tp.hcm, còn lại thuộc các trường thành viên đh quốc gia tp.hcm, trường đh kinh tế tp.hcm. những chuyến xe sẽ khởi hành đưa sinh viên về quê ngày 2-2. sinh viên được hỗ trợ ăn, uống trên đường về.

Chương trình "chuyến xe mùa xuân" của trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên tp.hcm cũng đã gửi những tấm vé đầu tiên cho sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết. các chuyến xe sẽ xuất phát vào ngày 2-2-2021 tại nhà văn hóa thanh niên.

Những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn tết bắt đầu lăn bánh - Ảnh 2.

Trường đh ngoại ngữ tin học tp.hcm tặng học bổng cho sinh viên miền trung - ảnh: l.t.

Trong khi đó, trường đại học ngoại ngữ - tin học tp.hcm (huflit) vừa tổ chức họp mặt sinh viên - mừng xuân tân sửu 2021 nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình. trường đã "lì xì" cho hơn 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 30 triệu đồng.

Dịp này nhà trường cũng trao tặng 82 suất học bổng với tổng trị giá gần 700 triệu đồng nhằm chia sẻ khó khăn với những sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh miền trung đang theo học tại trường bị ảnh hưởng thiên tai năm 2020.

Những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn tết bắt đầu lăn bánh - Ảnh 3.

Sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng chuẩn bị lên xe về quê - Ảnh: V.Q.

Những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn tết bắt đầu lăn bánh - Ảnh 4.

Xe đưa sinh viên về các tỉnh khánh hoà, phú yên và bình định - ảnh: v.q.

MINH GIẢNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/nhung-chuyen-xe-dua-sinh-vien-ve-que-an-tet-bat-dau-lan-banh-20210126151808861.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY