MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những chuyến xe yêu thương

Tết đến là thời điểm người người, nhà nhà mong muốn được quây quần bên nhau đón chờ những ngày đầu xuân mới. Sáng 18/1 không khí tại sân trường ĐH Bách Khoa (Hà Nội) náo nhiệt và đông vui hơn bao giờ hết, 400 người bệnh và người nhà với hành lý, đồ đạc được bố trí sắp xếp lên 10 “Chuyến xe yêu thương” về quê ăn Tết.
Mục lục

Trước thềm xuân canh tý 2020, chương trình năm nay sẽ diễn ra theo 2 đợt, đợt 1 diễn ra tại bệnh viện k vào 22 và 24 tháng chạp (16 và 18/1/2020).

"Chuyến xe yêu thương" miễn phí đi các tỉnh đưa người bệnh về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

Chuyến xe đặc biệt này đã cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội: Bệnh viện K, Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi T.Ư, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội.

Pgs.ts lê văn quảng, phó giám đốc bệnh viện k chia sẻ “đây là món quà tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải, tôi hy vọng rằng những “chuyến xe yêu thương” ấy sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê ăn đón tết bên những người thân yêu”.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K mừng tuổi cho các bệnh nhân

Những chuyến xe ấm tình người

Những người già, cháu nhỏ được ưu tiên hướng dẫn lên xe trước. Lần lượt cứ thế các chuyến xe 45 chỗ đầy ắp tiếng cười rộn ràng. Ai ai cũng vui cười, hớn hở vì được nhận những cái ôm thật chặt, bắt tay chia sẻ, động viên và hàng ngàn chiếc lì xì đỏ thắm, cầu chúc may mắn, sức khỏe, bình an đến với mọi người.

"Tết năm nay tôi phấn khởi lắm vì không phải đi ra bến tìm xe về quê. Không chỉ riêng rôi, rất nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, do đó “Chuyến xe yêu thương” thực sự là điều ý nghĩa to lớn với chúng tôi, để Tết này trọn vẹn hơn bên gia đình.”, bệnh nhân N.V.T điều trị tại Bệnh viện Việt Đúc hào hứng chia sẻ với các bác sĩ, điều dưỡng trước khi lên chuyến xe về Thanh Hóa.

Y bác sĩ BV K chào tạm biệt các bệnh nhân về quê ăn Tết

Sáng 18/1, 10 chuyến xe chở gần 400 bệnh nhân lăn bánh, nhiều người bệnh đã xúc động rơi nước mắt vì thấy được sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng.

Cùng với những món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng, việc bệnh nhân và người nhà được hỗ trợ về quê trên chuyến xe yêu thương miễn phí, đã trở thành chương trình thường niên do bệnh viện k phối hợp với các đơn vị tổ chức. bệnh viện k hy vọng rằng sẽ cùng các đơn vị nối dài những hành trình ý nghĩa như vậy với người bệnh điều trị ở khắp nơi trên cả nước, sẻ chia nỗi đau mà họ phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị. “chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón tết sẽ thắp lên trong họ những tia hy vọng mới khi năm canh ty đã ở rất gần.

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nhung-chuyen-xe-yeu-thuong-1510600.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY