MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân ung thư về quê ở vùng lũ

Theo thống kê của Bệnh viện K, có 110 người bệnh ung thư đang điều trị tại các khoa lâm sàng là người dân đang sinh sống tại các vùng bị thiệt hại, ngập lụt của các tỉnh miền Trung.
Mục lục

Nhung chuyen xe yeu thuong cho benh nhan ung thu ve que o vung lu hinh anh 1

Với mong muốn sẻ chia với người bệnh mắc ung thư, chiều 23/10, chuyến xe yêu thương đưa người bệnh về quê tại các tỉnh vùng lũ miền trung sau khi kết thúc điều trị.

Đây là hoạt động tiếp nối hành trình đưa người bệnh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn ăn tết dịp cuối năm.

[Chủ động kế hoạch xuất cấp hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ dân vùng lũ]

Những này sẽ được dành để chuyên chở người bệnh có tiên lượng sức khoẻ không tốt cũng như người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn về quê sau mỗi đợt điều trị.

Với hoạt động đầy ý nghĩa này, và đơn vị tài trợ mong muốn được góp phần động viên, khích lệ tinh thần người bệnh, người nhà người bệnh ở vùng lũ. những chuyến xe yêu thương sẽ thắp lên những tia hy vọng để cùng họ chiến đấu và chiến thắng bệnh ung thư.

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách,” ngày 23/10, tổ chức chương trình phát động chung tay ủng hộ đồng bào miền trung và trực tiếp hỗ trợ hơn 100 người bệnh sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ.

Đại diện bệnh viện đã trao tiền mặt hỗ trợ hơn 100 gia đình; trong đó có gần 20 hoàn cảnh đặc biệt được nhận 5 triệu đồng/người và 1 trường hợp được trao 15 triệu đồng là 2 vợ chồng bị ung thư, nhà bị ngập lụt, trước đó chồng đã bỏ dở điều trị để về quê. Tổng số tiền hỗ trợ là gần 200 triệu đồng.

Theo thống kê của bệnh viện k, có 110 người bệnh hiện đang điều trị tại các khoa lâm sàng là người dân sinh sống tại các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai nặng nề tại các tỉnh miền trung và nhà, tài sản tại quê nhà đang bị ngập lụt hoặc cuốn trôi.

Nhung chuyen xe yeu thuong cho benh nhan ung thu ve que o vung lu hinh anh 2Lãnh đạo Bệnh viện K thăm hỏi, trao quà cho bệnh nhân Đỗ Thị Oanh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại bệnh viện, đỗ thị oanh (quê tại huyện kỳ anh, hà tĩnh) là một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. gia đình chị oanh thuộc hộ cận nghèo, hai vợ chồng bị ung thư tuyến nước bọt nhưng vì kinh tế khó khăn nên chồng phải bỏ dở điều trị. trong đợt lũ vừa qua, những người trong gia đình oanh phải đi sơ tán, nhà và toàn bộ tài sản bị ngập lụt nặng nề. hoàn cảnh của chị oanh rất cần sự chung tay giúp đỡ của cán bộ y tế bệnh viện và cộng đồng.

Với tinh thần hướng về hỗ trợ miền Trung, gần 2.000 cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện K, mỗi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương để ủng hộ đồng bào vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ./.

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nhung-chuyen-xe-yeu-thuong-cho-benh-nhan-ung-thu-ve-que-o-vung-lu/671088.vnp)
 • 7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

  7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả
  Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
1  ... Tiếp »