MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những công dụng không tưởng của nhãn với sức khỏe

Không chỉ là loại trái cây thơm ngon, nhãn còn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Ruột nhãn thường được phơi, sấy khô gọi là long nhãn, quế viên hay nguyên nhục, dùng làm vị thuốc chữa bệnh.
Mục lục

Ngăn ngừa đau dạ dày

Nước ép của quả nhãn có tác dụng điều trị đau dạ dày hiệu quả. bóc lấy cùi nhãn, ép lấy nước để uống hoặc ngâm cùi nhãn với chút đường trong vài tuần, sau đó lấy nước cốt hòa với nước lọc và uống dần.

Tăng tuổi thọ

Quả Nhãn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Quả Nhãn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Bản thân nhãn có thể chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể, giúp bảo vệ các tế bào. Nhãn có thể hỗ trợ quá trình làm lành vết thương và tăng tuổi thọ. Nhãn còn có thể làm nguy cơ mắc bệnh ung thư đối với những người hay ăn nhãn.

Tốt cho tim và lá lách

Ăn nhãn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim và lá lách do nó kích thích tuần hoàn máu tốt, tạo cảm giác dễ chịu cho hệ thần kinh.

Giảm mệt mỏi, căng thẳng

Có tác dụng rất tốt cho bệnh liên quan đến thần kinh, tâm lý vì nhãn giúp các dây thần kinh được thư giãn, hưng phấn, cải thiện chức năng não bộ và hệ thần kinh. khi bị stress, mệt mỏi, có thể uống long nhãn hoặc ăn nhãn tươi.

Tốt cho mắt và sức khỏe răng miệng

Trong quả nhãn có chứa nhiều nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật

Trong quả nhãn có chứa nhiều nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật

Trong nhãn có nguồn dinh dưỡng có tác dụng điều trị viêm nướu, chống đau họng và làm đôi mắt sáng hơn.

Chữa chứng mất ngủ, hay quên, hồi hộp

Với hương vị ngọt thơm, có tính ốn nên có tác dụng tốt trong việc chữa trị chứng mất ngủ, trí nhớ kém. nấu long nhãn uống hàng ngày hoặc nấu cháo với ruột nhãn tươi chính là gợi ý tuyệt vời trong việc tận dụng công dụng tuyệt vời từ nhãn.

Theo Hoàng Anh/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/qua-nhan-va-nhung-cong-dung-khong-tuong-voi-suc-khoe-d67166.html

Theo Hoàng Anh/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-nhan-voi-suc-khoe/20201212084752315)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY