MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những đấng mày râu nào dễ bị viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới, khi bị viêm tuyến tiền liệt thì vùng tuyến tiền liệt sẽ có cảm giác đau đớn hơn.
Mục lục

Đối với nam giới nếu không chú ý chăm sóc sức khỏe sẽ dễ dẫn đến xuất hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt, nhất là những người sau đây:

Những ‘đấng mày râu’ nào dễ bị viêm tuyến tiền liệt
Những ‘đấng mày râu’ nào dễ bị viêm tuyến tiền liệt.

1. Ngồi lâu

Có rất nhiều nam giới khi làm việc phải ngồi trước máy tính lâu, về cơ bản họ ngồi vài tiếng không vận động, nếu hiện tượng này tiếp diễn thì mỡ vùng bụng và thân dưới sẽ tiếp tục tích tụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, sức khỏe tuyến tiền liệt. 

Ngoài ra, quá trình lưu thông máu của tuyến tiền liệt sẽ bị tắc nghẽn, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại, nhiệt độ cục bộ tăng cao nên dễ sinh vi khuẩn và gây viêm nhiễm.

2. đàn ông thủ dâm thường xuyên

Một số nam giới có sở thích đặc biệt là thích thủ dâm để đáp ứng nhu cầu sinh lý, thực tế thì việc làm đó là bình thường. nhưng cần lưu ý, không nên thủ dâm quá nhiều, nếu thủ dâm thường xuyên sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của cơ thể, vì thủ dâm thường xuyên sẽ khiến tuyến tiền liệt bị sung huyết, lâu ngày, tĩnh mạch sẽ bị tắc nghẽn, suy giảm khả năng miễn dịch. nếu bệnh nặng hơn, vi khuẩn dễ trú ngụ ở vùng kín gây viêm nhiễm.

3. đàn ông thường nhịn tiểu

Một số nam giới có thói quen nhịn tiểu trong thời gian dài, đặc biệt là những người bận rộn với công việc, họ luôn thích nhịn tiểu và không thể đi vệ sinh cho đến khi làm xong việc. tích tụ nước tiểu có thể gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu, hơn nữa có thể làm tổn thương chức năng thận của cả hai bên nên ảnh hưởng tương đối lớn đến các cơ quan. việc nhịn tiểu cũng sẽ gây áp lực lên tuyến tiền liệt và làm hỏng chức năng của nó, dễ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

4. đàn ông thích uống rượu

Uống ít rượu có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của cơ thể. tuy nhiên, nếu uống quá nhiều hoặc quá thường xuyên, tuyến tiền liệt sẽ luôn trong tình trạng sung huyết, lâu dần dễ dẫn đến các vấn đề về tuyến tiền liệt, một số lượng lớn vi khuẩn xâm nhập gây viêm tuyến tiền liệt.

5. đàn ông ăn cay nhiều

Nhiều nam giới thích ăn đồ cay, ăn quá nhiều đồ cay trong thời gian quá dài sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng tuyến tiền liệt, đồng thời dẫn đến giãn nở các mạch máu tuyến tiền liệt và suy giảm sức đề kháng của tuyến tiền liệt. viêm tuyến tiền liệt sau đó có thể xảy ra.

Trên đây là những người có nguy cơ cao viêm tuyến tiền liệt. Nếu bạn rơi vào những trường hợp này, hãy khắc phục để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh.

Hạ Thảo

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/dan-ong/nhung-dang-may-rau-nao-de-bi-viem-tuyen-tien-liet-417332.html)
 • Phương pháp mới chữa vô sinh ở đàn ông

  Phương pháp mới chữa vô sinh ở đàn ông
  Dùng da đàn ông để chữa vô sinh là một bước tiến mới trong quá trình điều trị vô sinh, mang lại hi vọng làm bố cho những người đàn ông vô sinh do tinh trùng có vấn đề.
 • Cách phòng ung thư tuyến tiền liệt đơn giản cho nam giới

  Cách phòng ung thư tuyến tiền liệt đơn giản cho nam giới
  Ở một số nơi, cắt bao quy đầu được xem là một nghi thức tôn giáo và hành động này có thể giúp giảm tới 45% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
 • Món ăn cho sức khỏe tuyến tiền liệt

  Món ăn cho sức khỏe tuyến tiền liệt
  Những đối tượng nam giới trên 50 tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến.
 • Chuyện thụ thai, từ phía đàn ông

  Chuyện thụ thai, từ phía đàn ông
  Xuất tinh ngoài vẫn có thể có thai, thời điểm thụ tinh có thể “chọn con trai, con gái” hay sau tuổi 40, đàn ông sẽ giảm khả năng sinh sản.
 • Phương pháp mới: Luồn ống thông chữa phì đại tuyến tiền liệt

  Phương pháp mới: Luồn ống thông chữa phì đại tuyến tiền liệt
  Ưu điểm là thời gian nằm viện ngắn và ít gây các tai biến như chảy máu, xuất tinh ngược dòng (vào bàng quang), tiểu tiện không tự chủ…
 • Bài Thuốc giúp trị u xơ tuyến tiền liệt

  Bài Thuốc giúp trị u xơ tuyến tiền liệt
  Tuyến tiền liệt còn gọi là tuyến nhiếp hay tuyến nhiếp hộ, là tuyến tiết dịch của cơ quan Sinh d*c nam, nằm ở cửa ngõ của bàng quang, bao chung quanh niệu đạo.
 • Ung thư tuyến tiền liệt

  Ung thư tuyến tiền liệt
  Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Nếu được phát hiện sớm, ung thư này thường có khả năng chữa khỏi cao.
 • Tuyến tiền liệt phì đại

  Tuyến tiền liệt phì đại
  Đông y chia bệnh này làm 3 loại: bàng quang tích nhiệt, bàng quang ứ trở, thận dương hư suy.
 • 3 bài Thuốc trị u xơ tuyến tiền liệt

  3 bài Thuốc trị u xơ tuyến tiền liệt
  Uxơ tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới trung niên trở đi, càng cao tuổi tỷ lệ mắc càng cao. Nguyên nhân là do tuyến tiền liệt to dần lên, chèn ép dòng chảy, tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh làm cho người bệnh đi tiểu khó, tiểu nhỏ giọt, bí tiểu, đi tiểu đêm nhiều lần làm người bệnh rất khổ sở.
 • Các bài Thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt

  Các bài Thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt
  Tuyến tiền liệt nằm bao quanh phần trên cùng của niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt khoẻ mạnh, không gây ra vấn đề gì, nhưng nếu rối loạn xảy ra trong tuyến tiền liệt, mô trong tuyến này sẽ phồng lên hoặc lớn lên gây chèn ép niệu đạo và ảnh hưởng đến khả năng tiểu tiện.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY