MangYTe

Khoa học hôm nay

Những địa điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Lào Cai

(MangYTe) - Lào Cai có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Dưới đây là những địa điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Lào Cai.
Mục lục

Nhà thờ đá sa pa: nhà thờ đá sa pa là một trong những biểu tượng của thị trấn sa pa. nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc gothic la mã, với những ô cửa kính màu sắc rực rỡ. đây là địa điểm tham quan không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào khi đến sa pa.

Bản Cát Cát: Bản Cát Cát là một ngôi làng cổ của người Mông nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 2km. Bản Cát Cát mang vẻ đẹp hoang sơ, bình dị, với những ngôi nhà sàn, những con đường đá nhỏ, và những thửa ruộng bậc thang xanh mướt.

Ảnh: Tophomestay.

Ảnh: Tophomestay.

Đỉnh Fansipan: Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam và Đông Dương, cao 3.143m so với mực nước biển. Chinh phục đỉnh Fansipan là một trải nghiệm đáng nhớ đối với bất kỳ du khách nào yêu thích trekking và khám phá thiên nhiên.

Núi Hàm Rồng: Núi Hàm Rồng là một khu du lịch nổi tiếng ở Sa Pa, với nhiều cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn như vườn hoa đào, vườn hoa lan, vườn tượng,...

Đèo Ô Quy Hồ: Đèo Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc Việt Nam, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đèo Ô Quy Hồ mang vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ, với những vách đá dựng đứng, những con đường uốn lượn quanh co.

Chợ phiên bắc hà: chợ phiên bắc hà là một trong những chợ phiên lớn nhất và nổi tiếng nhất ở lào cai. chợ phiên bắc hà họp vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, thu hút đông đảo người dân các dân tộc thiểu số đến trao đổi, mua bán hàng hóa.

Chợ phiên Y Tý: Chợ phiên Y Tý là một chợ phiên nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc, họp vào các ngày thứ 5 hàng tuần. Chợ phiên Y Tý là nơi giao lưu, mua bán hàng hóa của người dân các dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Tày,...

Thung lũng Mường Hoa: Thung lũng Mường Hoa là một thung lũng rộng lớn nằm ở phía Nam thị trấn Sa Pa. Thung lũng Mường Hoa có nhiều cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn như bãi đá cổ, ruộng bậc thang, những con suối nhỏ,...

Bản Tà Phìn: Bản Tà Phìn là một ngôi làng của người Dao đỏ nằm ở huyện Bát Xát, Lào Cai. Bản Tà Phìn mang vẻ đẹp hoang sơ, với những ngôi nhà sàn, những thửa ruộng bậc thang, và những cánh rừng nguyên sinh.

Công viên quốc gia Hoàng Liên Sơn: Công viên quốc gia Hoàng Liên Sơn là nơi bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm. Công viên quốc gia Hoàng Liên Sơn là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên.

Cột cờ Lũng Pô: Cột cờ Lũng Pô là cột mốc đánh dấu điểm cực Tây của Tổ quốc. Cột cờ Lũng Pô là địa điểm tham quan ý nghĩa, thể hiện lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam.

Với những địa điểm du lịch hấp dẫn, Lào Cai là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên và văn hóa các dân tộc thiểu số.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-dia-diem-du-lich-khong-nen-bo-lo-khi-ghe-tham-lao-cai/20230904033034747)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY