MangYTe

Khoa học hôm nay

Những địa điểm du lịch thu hút du khách ở Trà Vinh

(MangYTe) - Với những địa danh du lịch hấp dẫn, Trà Vinh là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá văn hóa, lịch sử và thiên nhiên.
Mục lục

Trà Vinh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với những địa danh mang đậm bản sắc văn hóa của người Khmer. Dưới đây là một số điểm du lịch nổi tiếng ở Trà Vinh mà bạn không nên bỏ qua:

Ảnh: Thamhiemmekong.

Ảnh: Thamhiemmekong.

Ao Bà Om: Đây là một hồ nước ngọt tự nhiên nằm ở xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Ao có diện tích khoảng 100.000 m2, hình vuông, được bao bọc bởi những hàng cây cổ thụ. Ao Bà Om là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia, gắn liền với nhiều truyền thuyết và lễ hội đặc sắc của người Khmer.

Chùa Hang: Đây là một ngôi chùa Khmer nằm ở xã Tân Long, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Chùa được xây dựng vào thế kỷ 16, được bao bọc bởi những vách đá cao. Chùa Hang là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia, là nơi lưu giữ nhiều tượng Phật và kinh sách cổ của người Khmer.

Chùa Âng: Đây là một ngôi chùa Khmer nằm ở xã Âng, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Chùa được xây dựng vào thế kỷ 18, là một trong những ngôi chùa Khmer lớn nhất ở Việt Nam. Chùa Âng là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia, gắn liền với nhiều lễ hội đặc sắc của người Khmer.

Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer: Đây là một bảo tàng nằm ở thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật, di tích phản ánh về văn hóa, lịch sử của người Khmer ở Trà Vinh. [Image of Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer, Trà Vinh

Chùa Vàm Ray: Đây là một ngôi chùa Khmer nằm ở xã Tân Bình, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Chùa được xây dựng vào thế kỷ 19, nổi tiếng với tượng Phật nằm ngoài trời lớn nhất Việt Nam.

Cù lao Tân Quy: Đây là một cù lao nằm trên sông Cổ Chiên, tỉnh Trà Vinh. Cù lao Tân Quy nổi tiếng với những vườn trái cây trĩu quả, những làng nghề truyền thống và những khu du lịch sinh thái.

Khu du lịch sinh thái Rừng Đước: Đây là một khu du lịch sinh thái nằm ở xã Long Trị, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Khu du lịch được bao phủ bởi những cánh rừng đước bạt ngàn, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh: Đây là một thiền viện nằm ở thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Thiền viện được xây dựng theo kiến trúc của Thiền phái Trúc Lâm, là nơi tu tập của các tăng ni, phật tử.

- Video: Những điểm du lịch thu hút du khách ở Đà Nẵng. Nguồn: Ghiendanang24.


Bảo Ngọc (Tổng hơp)

Link bài gốc Lấy link

Bảo Ngọc (Tổng hơp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-dia-diem-du-lich-thu-hut-du-khach-o-tra-vinh/20230916102414425)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY