MangYTe

Khoa học hôm nay

Những địa điểm hấp dẫn du khách khi tới Gia Lai

(MangYTe) - Gia Lai nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, cùng với nền văn hóa đa dạng của các dân tộc thiểu số. Dưới đây là một số điểm du lịch nổi tiếng ở Gia Lai mà bạn không nên bỏ qua.
Mục lục

Ảnh: Shutterstock.

Ảnh: Shutterstock.

Hồ T'Nưng (Biển Hồ): Hồ T'Nưng là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất ở Việt Nam, nằm ở phía Bắc thành phố Pleiku. Hồ có diện tích khoảng 230 ha, hình thành từ một ngọn núi lửa tắt từ hàng triệu năm trước. Biển Hồ được mệnh danh là "mắt xanh của Tây Nguyên" bởi vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và huyền bí.

Núi lửa chư đăng ya: núi lửa chư đăng ya là một ngọn núi lửa đang hoạt động nằm ở huyện chư păh, tỉnh gia lai. núi có chiều cao 2.386 m, là ngọn núi lửa cao nhất ở tây nguyên. chư đăng ya được mệnh danh là "nóc nhà của gia lai" bởi vẻ đẹp hùng vĩ và tráng lệ.

Biển Hồ Chè: Biển Hồ Chè là một địa danh nổi tiếng ở Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 13 km. Nơi đây là một đồi chè xanh mướt, trải dài tít tắp, tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Đập Tân Sơn: Đập Tân Sơn là một đập thủy điện lớn nằm ở huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai. Đập có chiều dài 1.600 m, rộng 200 m, là biểu tượng thủy lợi tiêu biểu của lưu vực Biển Hồ.

Chùa Minh Thành: Chùa Minh Thành là một ngôi chùa lớn nằm ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Chùa được xây dựng theo phong cách kiến trúc của người Chăm, với những họa tiết hoa văn tinh xảo.

Ngoài ra, Gia Lai còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác như:

Quảng trường Đại Đoàn Kết

Thác Hang Én

Núi Hàm Rồng

Chùa Bửu Minh

Thác Chín Tầng

Thủy điện Yaly

Núi Đá Pleiku

Để khám phá hết vẻ đẹp của Gia Lai, bạn nên dành ít nhất 3-4 ngày để tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây.

- Video: Những điểm du lịch thu hút du khách ở Đà Nẵng. Nguồn: Ghiendanang24.


Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-dia-diem-hap-dan-du-khach-khi-toi-gia-lai/20230911102444939)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY