MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Những địa điểm nào ở Hà Nội quét mã QR từ căn cước công dân gắn chip?

(PetroTimes) - Công an TP Hà Nội tiến hành lắp đặt một số máy quét mã QR từ căn cước công dân gắn chip tại một số địa điểm hành chính công và nơi tiếp dân.
Mục lục
Việc quét mã QR từ thẻ CCCD gắn chíp giúp kiểm soát nhanh, chặt chẽ và không gây phiền hà cho người dân (ảnh minh họa).

Tối 2/12, UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 26/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong đó, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu công an thành phố chỉ đạo các đơn vị, công an các quận, huyện, thị xã triển khai lắp đặt các thiết bị quét mã QR CCCD gắn chíp bằng thiết bị chuyên dụng của Bộ Công an tại trụ sở các cơ quan, công sở thành phố, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, tiến đến mở rộng trên toàn địa bàn thành phố.

Theo UBND TP Hà Nội, các điểm quét QR từ CCCD gắn chip sẽ giúp công dân khai báo di chuyển nội địa, nhằm kiểm soát người về từ các địa phương khác, trong đó thường xuyên cập nhật người dân trở về từ các vùng dịch, các trường hợp chưa được tiêm vắc xin hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin, người đã khỏi bệnh Covid-19 trên địa bàn để triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong trường hợp cần thiết.

Thực hiện Công điện số 26, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) phối hợp cùng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an TP Hà Nội) đã lắp đặt máy quét mã QR CCCD gắn chip tại những khu vực tiếp dân, điểm đăng ký xe tập trung đông người…

Hiện nay, một số địa điểm tại Hà Nội đã được lắp đặt các máy quét tại trụ sở gồm: Phòng Cảnh sát giao thông (86 Lý Thường Kiệt); trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 1 (số 3 Trần Nhật Duật); trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 3 và Cơ sở đăng ký xe số 2 (1234 đường Láng).

Trước đó, các máy quét mã QR CCCD gắn chip trên đã được Công an TP Hà Nội triển khai tại sân vận động Mỹ Đình trong 2 trận đấu của đội tuyển Quốc gia. Theo Công an TP Hà Nội các máy quét mã QR CCCD gắn chip tạo hiệu quả rất tốt trong công tác phòng, chống dịch và kiểm soát thông tin hàng vạn khán giả đến sân cổ vũ.

Khi áp dụng vào thực tế công việc tiếp dân tại trụ sở cơ quan công an, các thiết bị này sẽ kiểm soát chặt chẽ lượng người đến làm việc.

Những thông tin từ dữ liệu CCCD được hiển thị trên máy quét bảo đảm độ chính xác tuyệt đối, bởi các dữ liệu tiêm chủng, xét nghiệm, liên quan đến hiện trạng sức khỏe của người dân đã được tích hợp vào thẻ CCCD cũng như các phần mềm quản lý phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Công an và Chính phủ.

Tới đây, Bộ Công an sẽ tích hợp thêm nhiều trường dữ liệu thông tin có liên quan đến phòng, chống dịch, an sinh xã hội, y tế, giáo dục, cũng như các mặt đời sống của nhân dân vào thẻ CCCD gắn chíp.

H.T

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/nhung-dia-diem-nao-o-ha-noi-quet-ma-qr-tu-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-634889.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY