MangYTe

Khoa học hôm nay

Những địa điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì quá cao

Lối đi ở rìa vách núi, nhà hàng treo lơ lửng, hành lang đi bộ trên đỉnh tháp... là những điểm tham quan không dành cho người yếu tim hay sợ độ cao.
Mục lục

Lối đi trên vách đá Thiên Môn, Trương Gia Giới, Trung Quốc: Du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của vùng Trương Gia Giới trên lối đi đáy kính dài 90 m và nằm ở độ cao 1.400 m.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 2
Lối đi Titlis, Engelberg, Thụy Sĩ: Được công nhận là cầu treo cao nhất châu Âu, điểm tham quan này nằm ở độ cao 2.740 m so với mực nước biển, cho du khách ngắm toàn cảnh dãy Alps phía bên Thụy Sĩ.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 3
Step Into the Void, Pháp: Đài quan sát này có đáy làm bằng kính cường lực, nhô ra khỏi vách đá trên dãy Alps của Pháp.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 4
Lối đi Grand Canyon, Arizona, Mỹ: Nằm ở độ cao 220 m so với đáy thung lũng ở hẻm núi Grand Canyon nổi tiếng, lối đi đáy kính này vươn ra ngoài khá xa, đem lại cảm giác phấn khích và hồi hộp cho du khách.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 5
Lối đi trên tháp CN, Toronto, Canada: Điểm tham quan hút khách này cho bạn trải nghiệm cảm giác treo mình ở độ cao 365 m so với mặt đất. Du khách sẽ được đeo đai bảo vệ và có hướng dẫn viên đi kèm.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 6
Dinner in the Sky, nhiều địa điểm: Nhà hàng trên không này phục vụ những món ăn thượng hạng cho 22 thực khách ở độ cao 55 m so với mặt đất.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 7
Nhảy bungee ở cầu Bloukrans, Nam Phi: Điểm nhảy bungee thương mại cao nhất thế giới nằm ở cầu Bloukrans. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác thả mình rơi xuống từ độ cao 215 m.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 8
Đài quan sát tháp Burj Khalifa, Dubai, UAE: Nếu có dịp tới Dubai, đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn thành phố trong mơ này từ đài quan sát cao nhất thế giới, nằm trong tháp Burj Khalifa. Bạn cũng có thể dùng bữa ở At.mosphere - nhà hàng cao nhất thế giới.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 9
Khách sạn Stratosphere, Las Vegas, Nevada, Mỹ: Trò chơi X-Scream trên nóc khách sạn cho du khách trải nghiệm cảm giác lơ lửng trên không. Ngoài ra, bạn có thể thử Insanity - trò chơi vươn ra không trung 19 m ở độ cao 274 m.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 10
Núi Hoa Sơn, Thiểm Tây, Trung Quốc: Đường trên núi Hoa Sơn nổi tiếng là một trong những tuyến đường nguy hiểm nhất thế giới. Du khách phải bám vào các dây xích và tay nắm gắn trên vách đá để lần theo lối đi chỉ vừa đủ đặt chân.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 11
Tháp Willis, Chicago, Mỹ: Tòa tháp Willis nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới nhờ đài quan sát đáy kính. Dù biết kính ở đây rất dày và có thể chịu sức nặng lớn, độ cao của nơi đây vẫn khiến nhiều người toát mồ hôi.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 12
Lưỡi Quỷ, Hordaland, Na Uy: Mỏm đá Trolltunga hay còn gọi là Lưỡi Quỷ nhô ra ở độ cao 700 m so với mặt đất. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, nhưng vẫn không ngăn được các du khách tới đây để chụp ảnh và ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 13
Đài quan sát Alpspix, Garmisch-Partenkirchen, Đức: Nằm ở độ cao 915 m so với mặt đất, đài quan sát kép này cho du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng phía dưới.
Những điểm tham quan khiến du khách xanh mặt vì độ cao - ảnh 14
Tháp Sky, Auckland, New Zealand: Sau khi ngắm nhìn thành phố Auckland từ độ cao 328 m, du khách có thể thả mình xuống trong trò chơi bungee đầy phấn khích.

Theo Hoàng Linh/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/nhung-diem-tham-quan-khien-du-khach-xanh-mat-vi-do-cao-post682169.html

Theo Hoàng Linh/Zing

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-dia-diem-tham-quan-khien-du-khach-xanh-mat-vi-qua-cao/20210410012024846)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY