MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Những điểm du lịch hấp dẫn bạn không nên bỏ qua trong năm 2020

(MangYTe) Từ Đại bảo tàng Ai Cập sắp mở cửa cho đến những nơi sắp biến mất khỏi thế giới như Vườn quốc gia Glacier, sông băng Columbia... Dưới đây là một số điểm đến hấp dẫn năm 2020 do Insider đề xuất.
Mục lục

nổi tiếng đang bị ảnh hưởng bởi trận lụt tồi tệ nhất trong 50 năm qua, dẫn đến thiệt hại trị giá hàng trăm triệu Euro. Dưới tác động của triều cường, các tòa nhà lịch sử đang bị nhấn chìm ở một tốc độ đáng báo động.

Để không bỏ lỡ cơ hội ngồi trên những con thuyền độc mộc, len lỏi trong những con kênh xanh, ngắm nhìn những công trình kiến trúc cổ kính, thơ mộng và có giá trị văn hóa cao như Quảng trường và nhà thờ Thánh Marco, Cung điện Doges,... bạn nên lên kế hoạch đến đây sớm nhất có thể.

Là Công viên Quốc gia thứ 10 của Mỹ được thành lập vào năm 1910, Công viên Quốc gia Glacier có diện tích hơn 41.000 hecta. Công viên Glacier nổi tiếng với những đỉnh núi lởm chởm, những dòng sông băng rộng lớn và những mặt hồ trong vắt tựa pha lê.

Theo tờ New York Times, băng của công viên đã giảm hơn 1/3 kể từ năm 1966 - 2015, một số nghiên cứu dự đoán rằng nơi đây sẽ không còn sông băng vào năm 2030.

Đại bảo tàng Ai Cập

Đại bảo tàng Ai Cập là bảo tàng lịch sử lớn thứ 2 trên thế giới đồng thời là bảo tàng lớn nhất về một nền văn minh cổ đại. Với diện tích 5,2 triệu m², Đại bảo tàng Ai Cập là nơi trưng bày hơn 50.000 cổ vật, trong đó, 5.000 hiện vật thuộc bộ sưu tập cổ vật của vua Tutankhamun.

Công trình này dự kiến sẽ chính thức mở cửa vào năm 2020, là nơi giúp du khách tìm hiểu về lịch sử huyền bí của quốc gia cổ đại này.

Báo Thế giới và Việt Nam

(theo Insider)

Nguồn: Báo quốc tế (https://baoquocte.vn/nhung-diem-du-lich-hap-dan-ban-khong-nen-bo-qua-trong-nam-2020-106908.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY