MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Những điều bắt buộc phải nhớ khi ăn rau muống

Rau muống là loại rau vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Đặc biệt vào mùa hè, rau muống rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng với món ăn đa tác dụng này.
Mục lục
rau muống khi ăn không đúng cách

ăn rau muống sống hoặc chưa chín kỹ

Rau muống thường được trồng ở các ao hồ, vùng chứa nước. Vì đây là đặc tính của loại rau này, chứa nước nó mới phát triển nhanh, rau mềm và không bị chát.

Ở những ruộng rau muống này thường có các ký sinh trùng, giun sán, đỉa sinh sống, ký sinh trên thân cây. Do đó loại rau này rất thường bị nhiễm ký sinh trùng.

Nếu quá trình sơ chế không cẩn thận dễ ăn phải rau bẩn, nhiễm ký sinh trùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa, gan và phổi của bạn.

Trong khi nhiều người có thói quen ăn rau muống sống hoặc luộc rau chưa chín kỹ vì thích ăn rau giòn.

Cách ăn này có thể khiến bạn cảm thấy ngon miệng nhưng nguy cơ nhiễm sán đường ruột Fasciolopsis buski là rất cao. Vì nó là loài ký sinh trùng trên rau muống.

Nếu bị nhiễm loại sán này sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn gặp nguy hiểm như: Khó tiêu, đau bụng, dị ứng,…khung khiếp hơn là ấu trùng sán đi vào gan, phổi, túi mật sau khi sinh sôi nảy nở sẽ ra và tấn công các bộ phận này.

ăn rau muống trái mùa

Nhiều người rất thích ăn rau muống vì vậy kể cả mùa đông cũng thường xuyên mua rau muống về ăn.

Tuy nhiên, rau muống trái mùa rất khó trồng và để chăm sóc được loại rau trái mùa này cần phải sử dụng đến lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật rất lớn.

Nếu bạn mua phải loại rau chưa phân giải hết lượng thuốc bảo vệ thực vật sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Bà Nguyễn Thị Hòa - P.gđ Trung tâm phát triển nông thôn bền vững

Hiện nay rau muống được đánh giá là loại rau dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc cao, chứa rất nhiều thuốc kích thích, thuốc trừ sâu...

ăn rau muống với sữa

Rau muống được xem là loại rau có thành phần kháng canxi, nó làm giảm khả năng hấp thụ canxi từ các loại sữa vào cơ thể khi bạn kết hợp 2 thực phẩm này cùng lúc. Do đó, bạn nên chú ý không nên kết hợp ăn rau muống với uống sữa cùng lúc.

rau muống

Những người đang có vết thương, vết sẹo, các mụn nhọt đang trong quá trình hồi phục không nên ăn rau muống. Vì rau muống có tác dụng kích thích tăng sinh tế bào sẽ gây nên sẹo lồi trên da, gây mất thẩm mỹ.

Tuy chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh việc người mắc bệnh viêm khớp ăn rau muống có hại nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì những người viêm khớp, bệnh gout, huyết áp cao,…không nên ăn rau muống vì rất hại.

Những người đau mắt đỏ nếu ăn rau muống sẽ khiến bệnh nặng thêm. Điều này được lưu truyền trong dân gian và được nhiều tiếp thu. Theo như cha ông ta thì “có kiêng có lành” do đó nếu bị đau mắt đỏ bạn nên hạn chế ăn rau muống nhé!

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »