MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Những điều cần biết về túi nâng ngực

Nếu bạn đã hoặc đang nghĩ đến việc nâng ngực, chắc hẳn bạn cũng sẽ có những thắc mắc dưới đây.
Mục lục

1. Tất cả các túi nâng ngực đều giống nhau?

Không hẳn là như vậy. Tại Mỹ, nếu nâng ngực tại các cơ sở uy tín, thì cũng có nghĩa là, các túi nâng ngực sử dụng cho bạn, đều đã phải vượt qua những tiêu chuẩn rất ngặt nghèo của FDA. Do vậy, những túi nâng ngực này sẽ giống nhau về mặt kiểm tra chất lượng, tính vô trùng, độ bền và kết quả.

Tuy nhiên, những túi nâng ngực này có thể sẽ khác nhau về độ mịn, hoặc cấu trúc, khác nhau về chiều cao, hình dạng, (hình tròn hoặc giọt nước), bên trong có thể có silicon dạng gel, dạng keo dính hoặc có chứa dung dịch muối biển.

Không có loại túi nâng ngực nào, sẽ thích hợp với tất cả mọi người cả. túi nâng ngực tốt nhất, sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng của mỗi phụ nữ, phụ thuộc vào đặc điểm giải phẫu của từng người, cũng như mong muốn khi nâng ngực của từng phụ nữ.

2. túi nâng ngực thường có chứa gì ở bên trong?

Nhiều người thường nghĩ rằng, túi nâng ngực bên trong đều có chứa silicon, để có cảm giác mềm và tự nhiên nhất, nhưng trên thực tế, túi nâng ngực có thể có chứa polyme, hoặc nước muối biển ở bên trong, những loại này, sẽ dễ tạo ra nếp gợn sóng và trông sẽ không tự nhiên, như túi làm bằng silicon.

Ngày nay, các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ còn có thể, thêm vào đó một thành phần thứ bao, được gọi là Structured Ideal implants. Thành phần này cũng tương tự như nước muối, nhưng cấu trúc bên trong của thành phần này, sẽ khiến chúng trông tự nhiên hơn.

3. Khi túi nâng ngực bằng silicon bị hỏng, liệu bạn có cảm thấy gì không?

Nếu túi nâng ngực bằng muối biển của bạn bị hỏng, bạn sẽ cảm nhận được ngay lập tức, vì ngực của bạn sẽ xệ xuống. Nhưng với túi nâng ngực bằng silicon, bạn sẽ không thể nhận ra ngay được tình trạng này. túi nâng ngực bằng silicon thế hệ mới nhất, có cấu trúc rất ổn định, có nghĩa là, kể cả khi bạn dùng kéo cắt túi nâng ngực, thì nó vẫn sẽ có hình dạng ổn định như ban đầu.

Hạn chế của việc này đó là, nếu túi nâng ngực của bạn bị hỏng, bạn sẽ không nhận ra được, bởi ngực của bạn vẫn có hình dạng như cũ. Vì lý do này, FDA khuyến nghị những phụ nữ dùng túi nâng ngực silicon, nên đi chụp cộng hưởng từ MRI sau khi phẫu thuật nâng ngực, và sau đó cứ 2 năm đi chụp một lần.

4. Ngực sau khi nâng sẽ tồn tại mãi mãi?

Chúng sẽ không tồn tại mãi, nhưng rất ít khi bị vỡ hay hư hỏng, khiến bạn phải đi sửa lại. Một lý do phổ biến, khiến những phụ nữ đã nâng ngực phải đi sửa lại, là vì họ muốn thay đổi kích cỡ ngực của họ. Theo thời gian, ngực của họ sẽ lại bắt đầu xệ xuống, do tác dụng của trọng lực, hoặc do cơ thể hình thành mô sẹo quanh phần ngực cấy ghép.

Và ngực cấy ghép cũng như ngực tự nhiên, sẽ thay đổi theo tuổi. FDA thống kê rằng, cứ 5 phụ nữ nâng ngực, thì sẽ có 1 người sẽ phải bỏ túi nâng ngực trong vòng 10 năm, và tỷ lệ loại bỏ túi ngực sẽ cao hơn, ở những phụ nữ nâng ngực sau khi bị ung thư vú.

5. Tôi có thể cho con bú sau khi nâng ngực không?

Mặc dù nhiều phụ nữ được cảnh báo rằng, họ có thể không cho con bú được sau khi nâng ngực, nhưng đa số các trường hợp, phụ nữ vẫn có thể cho con bú được. Phụ nữ đã nâng ngực, không nên quá lo lắng về việc cho con bú, sẽ làm ngực nhân tạo của họ bị chảy xệ. Một nghiên cứu trên gần 120 phụ nữ nâng ngực chỉ ra rằng, cho con bú không làm cho ngực bị chảy xệ. Một tin tốt khác đó là silicon ở túi nâng ngực, sẽ không gây ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ, theo CDC.

6. Ngực sau khi nâng, có giúp cải thiện đời sống tình dục không?

Có thể. Một nghiên cứu nhỏ, nhưng được công bố rất rộng rãi đã chỉ ra rằng, những phụ nữ đã nâng ngực cho biết, sau khi nâng ngực, đời sống tình dục của họ được cải thiện đáng kể, (một ngoại lệ duy nhất là, những phụ nữ bị rạn da sau khi nâng ngực). Hiện tại vẫn chưa có kết luận, thống nhất về việc liệu nâng ngực có cải thiện đời sống tình dục hay không, nhưng một số chuyên gia tin rằng, sau khi nâng ngực, nhiều phụ nụ sẽ cảm thấy tự tin hơn và do vậy, có ảnh hưởng tích cực lên đời sống tình dục.

7. Liệu ngực sau khi nâng, có ảnh hưởng đến kết quả chụp X quang tuyến vú hay không?

túi nâng ngực sẽ được đặt sau khối cơ và rất mềm, nên sẽ không ảnh hưởng gì đến chụp X quang tuyến vú cả. Tuy nhiên, nếu kết quả chụp X quang của bạn không rõ ràng, bạn nên tiến hành thêm siêu âm hoặc chụp cộng hưởng từ. Bạn nên lựa chọn cơ sở y tế, thường xuyên khám cho những phụ nữ đã đi nâng ngực, và nên thông báo cho bác sỹ biết, bạn đang có túi nâng ngực trong người.

Cũng có một nguy cơ nhỏ, là túi nâng ngực của bạn có thể sẽ bị hỏng, trong quá trình chụp cộng hưởng từ. Nguyên nhân chủ yếu, là do quá trình ngực bị ép chặt trong khi chụp ngực.

8. Ngực nâng có thể gây ung thư hay không?

Gần đây, có một số bài báo nói rằng, một số loại nâng ngực có liên quan đến một dạng ung thư, hiếm gặp gọi là u lympho tế bào lớn thoái biến, (anaplastic large-cell lymphoma ALCL). ALCL không phải là ung thư vú.

Cấu trúc của túi nâng ngực có liên quan đến ALCL, nhưng các nghiên cứu đều cho thấy rằng, túi nâng ngực không phải là nguyên nhân gây ra loại ung thư này. Có thể là do các loại vi khuẩn ẩn nấp trong cấu trúc túi ngực gây ra. Đó là lý do vì sao, đa số các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, đều sử dụng kháng sinh trong quá trình phẫu thuật, để tiêu diệt tất cả các loại vi khuẩn. Tuy nhiên, tỷ lệ bị ung thư dạng này rất hiếm gặp.

9. Nâng ngực có gây tăng cân hay không?

Có thể, nhưng sẽ không tăng nhiều như bạn nghĩ. túi nâng ngực có thể sẽ làm bạn tăng một số cân nặng nhất định. Đa số phụ nữ sau khi nâng ngực, đều tăng từ 300 đến 400g với mỗi một bên túi ngực. Do vậy, sau khi nâng ngực, tổng cân nặng của phụ nữ có thể sẽ tăng lên từ 600 đến 900g, và đó là do trọng lượng của túi ngực, chứ không phải do bạn bị béo lên.

10. Nâng ngực là cách duy nhất để giúp ngực của bạn to lên?

Nâng ngực không phải là cách duy nhất, nhưng là cách phổ biến nhất. Theo thống kê của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, năm 2016 có tổng số 290467 ca phẫu thuật nâng ngực được diễn ra, (tăng 4% so với năm 2015), và phẫu thuật nâng ngực, trở thành loại phẫu thuật phổ biến nhất năm 2016 tại Mỹ. Những cách khác để cải thiện kích thước vòng 1, mà không cần nâng ngực, bao gồm cấy ghép mỡ vào vú, (tăng 72% từ năm 2015 đến 2016). Ngoài ra, còn có thể tự động sửa chữa ngực, là thủ thuật mà bác sỹ sẽ lấy một phần mô vú từ dưới chân ngực, và cuộn phần mô này vào phía dưới các mô vú khác, cũng có thể làm ngực to lên. Thủ thuật này thường sẽ được phối hợp với việc nâng ngực.

11. Khi da bị kéo giãn ra, (do ngực to ra vì nâng ngực), thì có đau không?

Một khi túi nâng ngực đã được đặt vào trong túi ngực, nó sẽ làm da của bạn bị giãn ra, nhưng đa số tình trạng đau sau khi nâng ngực, đều không phải là do da bị giãn. Nguyên nhân túi nâng ngực không gây đau, là vì khi có thêm túi nâng ngực trong ngực, nó sẽ tạo ra áp lực lên da, và da sẽ đáp ứng lại bằng cách thư giãn, và việc này sẽ làm giảm đau. Ngoài ra, nếu túi nâng ngực được đặt phía sau các cơ, phẫu thuật sẽ phải tạo ra vết cắt, và sẽ làm bạn đau, vì vết cắt hơn là vì rạn da.

12. Nếu túi nâng ngực của bạn quá to hoặc quá nhỏ?

Để chọn được kích thước loại túi nâng ngực phù hợp với mình, bạn cần phải lên kế hoạch thật cụ thể, và chi tiết trước khi phẫu thuật. Bạn nên mặc một chiếc áo ngực, chuyên dùng khi đi tập gym đến gặp bác sỹ, sau đó đặt thử các loại túi ngực với các kích thước khác nhau vào, và xem xem loại túi nào phù hợp nhất với mình.

Một số bác sỹ thậm chí còn có phần mềm, cho phép bạn xem xem ngực mình trông sẽ như thế nào, khi được cấy ghép các túi ngực với kích thước khác nhau.

Liên Hương, Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-tui-nang-nguc-n131533.html)
 • Hàn Quốc ghi nhận 2 ca ung thư hiếm gặp liên quan phẫu thuật nâng ngực

  Hàn Quốc ghi nhận 2 ca ung thư hiếm gặp liên quan phẫu thuật nâng ngực
  Ca mắc ung thư hệ bạch huyết liên quan cấy ghép nâng ngực (BIA-ALCL) mới nhất được ghi nhận sau khi trường hợp đầu tiên được báo cáo vào tháng 8 vừa qua.
 • Nâng ngực chuyển giới tại Trung tâm thẩm mỹ Iseul

  Nâng ngực chuyển giới tại Trung tâm thẩm mỹ Iseul
  Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ là ước mơ của rất nhiều người thuộc giới tính thứ 3, họ không may được sinh ra trong hình hài của nam giới nhưng tâm tư sinh hoạt lại là nữ. Chính vì thế nhu cầu chuyển giới luôn cháy bỏng bên trong họ khiến họ phải tìm đến các dịch vụ làm đẹp để thay đổi ngoại hình bản thân.
 • Nâng ngực chuyển giới giá bao nhiêu?

  Nâng ngực chuyển giới giá bao nhiêu?
  Không phải ai sinh ra đã có ngoại hình đẹp, và cũng không ai có thể tự lựa chọn giới tính cho mình, với cộng đồng giới tính thứ 3 thì việc tìm lại giới tính thật của mình là một hành trình khá gian nan mất khá nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Nhưng không gì có thể ngăn cản họ làm đẹp để trở thành một người có sức hấp dẫn hơn.
 • Vì sao nên chọn Trung tâm thẩm mỹ Iseul để nâng ngực chuyển giới

  Vì sao nên chọn Trung tâm thẩm mỹ Iseul để nâng ngực chuyển giới
  Với cộng đồng chuyển giới, nâng ngực chuyển giới trở thành chủ đề khá nóng trên mạng xã hội, bởi hiệu quả làm đẹp mà nó mang lại vô cùng lớn khiến không ít các bạn trẻ quan tâm.
 • Nâng ngực cho người chuyển giới

  Nâng ngực cho người chuyển giới
  Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ, chắc chắn ai cũng cảm thấy lo sợ khi nghĩ đến phải đối diện với sự đau đớn. Đối với nâng ngực chuyển giới Iseul, sự đau đớn này gần như gấp đôi nhưng hiện nay với sự hiện đại của y học, cảm giác đau khi phẫu thuật gần như xóa bỏ, thay vào đó ngày càng nhiều bạn trẻ thuộc giới tính thứ 3 đã và đang trải nghiệm phương pháp làm đẹp này ngày càng nhiều hơn.
 • Những lưu ý khi nâng ngực chuyển giới

  Những lưu ý khi nâng ngực chuyển giới
  Chuyển giới là một quá trình thay đổi giới tính, thay đổi các đặc điểm sinh học trên cơ thể bằng những liệu pháp nhân tạo đồng thời cũng thay đổi hành vi, lối sống, bản năng tâm sinh lý sao cho phù hợp với giới tính cần chuyển.
 • Bất ngờ có 4 bầu ngực sau phẫu thuật thẩm mỹ

  Bất ngờ có 4 bầu ngực sau phẫu thuật thẩm mỹ
  (MangYTe) - Trời ơi, cô có 4 bầu ngực. Đó là những gì một bác sĩ nói với nữ bệnh nhân đến khám vì chứng đau ngực bất thường.
 • Tìm hiểu về nâng ngực chuyển giới

  Tìm hiểu về nâng ngực chuyển giới
  Với người đồng tính, ước mơ lớn nhất trong đời là được một lần mặc vào những bộ trang phục sexy của phái nữ, một lần được mạnh mẽ khoe vóc dáng, được nói lên cho mọi người biết rằng bản thân cũng có thể làm được những điều phi thường.
 • Những địa điểm nâng ngực chuyển giới uy tín

  Những địa điểm nâng ngực chuyển giới uy tín
  Sống đúng với giới thật của mình là ước muốn lớn nhất của cộng đồng giới tính thứ 3, được làm điều mình thích, tự tin khoe cá tính, thoải mái mặc những bộ trang phục nữ tính khẳng định giá trị bản thân là những điều không thể thiếu của họ. Tuy không may mắn mang hình hài của nam giới nhưng để nỗ lực cải thiện trở thành nữ giới là một hành trình khá gian nan, mất nhiều thời gian và không tránh khỏi định kiến từ xã hội.
 • Cô gái 18 tuổi sống thực vật sau khi phẫu thuật nâng ngực

  Cô gái 18 tuổi sống thực vật sau khi phẫu thuật nâng ngực
  Cô gái 18 tuổi vừa tốt nghiệp trung học chọn Phòng Phẫu thuật thẩm mỹ Colorado để nâng ngực. Không may, thiếu nữ này bị tổn thương não và sống trong trạng thái người thực vật.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY