MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu sử dụng thực phẩm chức năng

(MangYTe) - Mong muốn cải thiện sức khỏe tăng lên đồng thời với nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng, tuy nhiên người tiêu dùng cần lưu ý một số điều trước khi bắt đầu tiêu thụ chúng.
Mục lục

Các loại thực phẩm chức năng được bày bán tại những cửa hàng Thu*c với lời mời gọi có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện sức khỏe, tăng cường trao đổi chất, thậm chí làm sáng làn da. Nhiều người có lẽ đã biết không phải nhất thiết phải sử dụng những viên nang này để có sức khỏe hoàn hảo, nhưng ít nhất vẫn mong chúng an toàn để dùng. Bất kể lợi ích bổ sung vitamin tổng hợp hoặc omega-3 là gì, mọi người vẫn phải tập thể dục và ăn uống hợp lý để có sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, một nghiên cứu của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng sau khi phân tích các loại thực phẩm chức năng đã bị FDA thu hồi vì có chứa các chất bị cấm như steroid hoặc Thu*c theo toa mạnh như Viagra và Prozac, khoảng 2/3 các sản phẩm này đã quay trở lại trên các kệ hàng ít nhất 6 tháng sau.

Bởi vì các nhà sản xuất ít phải chịu sự giám sát theo quy định của FDA, nên họ không cần phải chứng minh hiệu quả của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Nhưng hiện nay FDA muốn thay đổi điều đó và ủy viên Scott Gottlieb đã tuyên bố rằng họ sẽ xem xét các quy định chặt chẽ hơn.

"Chúng tôi đang công bố một kế hoạch mới cho những tiến bộ về chính sách với mục tiêu thực hiện quy định và giám sát thực phẩm chức năng trong chế độ ăn uống trong hơn 25 năm qua. Chúng tôi biết rằng hầu hết người trong ngành đều hành động có trách nhiệm nhưng vẫn có những người lợi dụng sự thành công được tạo ra bởi chất lượng của các nhà sản xuất hợp pháp để phân phối và bán các sản phẩm nguy hiểm, khiến người tiêu dùng gặp nhiều rủi ro.

Có những nhà sản xuất thực phẩm chức năng an toàn, uy tín, nhưng vì sự phổ biến đã tăng, nên việc tiếp thị các sản phẩm nguy hiểm tiềm tàng hoặc đưa ra tuyên bố không được chứng minh, có thể gây hiểu lầm về lợi ích sức khỏe mà chúng có thể mang lại", Tiến sĩ Gottlieb nói.

Các chi tiết về kế hoạch của FDA để làm cho ngành công nghiệp thực phẩm chức năng được đưa ra ánh sáng, hướng dẫn người tiêu dùng có thể giúp tránh các thành phần sơ sài và chọn được những thương hiệu đáng tin cậy nhất.

 Người tiêu dùng cần xác định mục đích của bản thân, tìm hiểu rõ về thành phần, tác dụng,... trước khi bắt đầu sử dụng thực phẩm chức năng. (Ảnh minh họa)

Cảnh giác với một số loại Thu*c

Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/9-dieu-can-luu-y-truoc-khi-bat-dau-su-dung-thuc-pham-chuc-nang-d171771.html)
 • Vitamin E có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, loãng xương

  Vitamin E có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, loãng xương
  Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
 • Kháng sinh: Tránh sử dụng khi không cần thiết

  Kháng sinh: Tránh sử dụng khi không cần thiết
  Chỉ cho trẻ uống kháng sinh khi bé thực sự bị nhiễm trùng do vi khuẩn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY