An toàn thực phẩm hôm nay

Những điều ít người biết về trứng luộc

Trứng luộc rất bổ dưỡng và là một món ăn nhẹ lành mạnh. Tuy nhiên, có lẽ đáng ngạc nhiên khi chúng có thời hạn sử dụng ngắn hơn trứng tươi.
Mục lục
Trứng luộc bắt buộc phải bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa dùng ngay. Ảnh: Healthline.com

Cách bảo quản trứng luộc đúng cách

Trong quá trình đun sôi, lớp bảo vệ bao bọc lớp vỏ được loại bỏ, làm cho trứng dễ bị nhiễm không khí và các vi sinh vật gây hại. Do đó, bắt buộc phải làm lạnh để ngăn trứng luộc chín bị nhiễm bẩn.

Bảo quản chúng trong tủ lạnh của bạn giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, vì vi khuẩn nguy hiểm tiềm tàng phát triển chậm hơn ở nhiệt độ dưới 4 độ C.

Tránh để trứng chín ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài và làm lạnh chúng trong vòng 2 giờ sau khi nấu.

Trứng luộc chín có thể bảo quản trong bao lâu?

Khi được bảo quản đúng cách, trứng luộc chín có thể đảm bảo vệ sinh khi ở tủ lạnh trong khoảng 1 tuần - theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Nếu bạn không chắc trứng đã được bảo quản trong bao lâu, trước tiên hãy kiểm tra vỏ xem có vẻ ngoài nhầy nhụa hay không, nếu có, hãy loại bỏ trứng.

Nhiều người trở nên hoảng hốt nếu lòng đỏ của một quả trứng luộc chín có màu xanh xám. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là trứng của bạn đã bị hỏng. Màu của lòng đỏ thay đổi tùy theo thời gian nấu và nhiệt độ nấu. Khi trứng được đun sôi lâu, lòng đỏ sẽ có màu nhạt hơn và cuối cùng chuyển sang màu xám xanh.

Theo An An/laodong.vn

https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-dieu-it-nguoi-biet-ve-trung-luoc-770811.ldo
Nguồn: Lao động thủ đô (http://laodongthudo.vn/nhung-dieu-it-nguoi-biet-ve-trung-luoc-101102.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY