MangYTe

Khoa học hôm nay

Những khu vườn hình bầu dục độc đáo ở Copenhagen

Vùng ngoại ô ở Copenhagen, Đan Mạch là nơi hiếm hoi trên thế giới có khu vườn hấp dẫn nhất hành tinh - những khu vườn bầu dục.
Mục lục

Quận ngoại ô naerum, copenhagen, đan mạch, là nơi có một trong những khu vườn hấp dẫn nhất trên thế giới, những khu vườn hình bầu dục, được sắp xếp cẩn thận đẹp mắt.

Søren carl theodor marius sørensen là một trong những kiến trúc sư cảnh quan vĩ đại nhất trên thế giới, ông chính là người sáng tạo ra những khu vườn hình bầu dục ở naerum. đó là một trong những dự án nổi tiếng nhất của kiến trúc sư tài ba này.

Những khu vườn hình bầu dục độc đáo ở Copenhagen - Ảnh 1.

Những khu vườn có hình dạng cực kỳ độc đáo.

Những khu vườn hình bầu dục độc đáo ở Copenhagen - Ảnh 2.

Vào năm 1948, có khoảng 40 khu vườn hình bầu dục, mỗi khu có kích thước khoảng 25 x 15 mét, bố trí trên bãi cỏ ở giữa một bên là nhà ở công cộng và một bên là các khu phân bổ truyền thống khác.

Các chủ sở hữu có thể tự do lựa chọn vị trí, chọn hàng rào xung quanh và bố trí bên trong các mảnh đất nhưng Sørensen đưa ra những hướng dẫn, không phải quy tắc cho các chủ sở hữu.

Bảy thập kỷ sau, những khu vườn hình bầu dục ở naerum vẫn là một trong những điểm tham quan đẹp nhất ở thủ đô đan mạch.

Ban đầu, Sørensen hình dung dự án cảnh quan như một mạng lưới hình bầu dục đều đặn trải khắp bãi cỏ, nhưng cuối cùng sản phẩm thực tế là các ô đất sắp xếp không đều nhưng trông năng động, linh hoạt hơn.

Mặc dù, trong nhiều năm qua, các chủ sở hữu có thể tự do thiết kế sắp xếp bên trong khu vườn nhưng các ô đất hình bầu dục này vẫn luôn giữ được sự nhất quán nhất định.

Những khu vườn hình bầu dục độc đáo ở Copenhagen - Ảnh 3.

Những khu vườn hình bầu dục độc đáo ở Copenhagen - Ảnh 4.

Một trong những điều ấn tượng nhất về thiết kế của søren carl theodor marius sørensen là những khu vườn hình bầu dục trông vô cùng đẹp mắt, rất tuyệt vời từ trên cao và thậm chí còn đẹp hơn khi đi bộ giữa những lô đất.

Có ý kiến cho rằng khu vườn không có đường dẫn vào từng khu đất nhưng thực ra đó là chủ đích của người thiết kế. kiến trúc sư người đan mạch muốn khuyến khích chủ sở hữu đi bộ nhiều hơn, hít thở không khí trong lành trước khi bước vào ô tô cũng như chào hỏi và giao tiếp với hàng xóm của họ nhiều hơn. đi bộ giữa những khu vườn hình bầu dục đã giúp họ thực hiện được điều đó.

Theo Hoàng Dung/Infonet

Link bài gốc Lấy link

https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nhung-khu-vuon-hinh-bau-duc-doc-dao-o-copenhagen-277242.html?fbclid=IwAR0lTJw07NXnFBC7CmUoy0ieAawpNJaMvJp2d9R904wm1e6e6bupmlp7apY

Theo Hoàng Dung/Infonet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-khu-vuon-hinh-bau-duc-doc-dao-o-copenhagen/20210222084115080)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY