MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những kiêng kỵ phong thủy nên nắm chắc, đừng đợi đến khi dọn đến ở rồi mới hối hận, tiền mất tật mang

Phong thủy nhà ở liên quan đến tài lộc và các vận may khác của gia đình. Vì vậy, gia chủ nên đặc biệt chú ý những điều này trước khi chuyển đến căn nhà mới.
Mục lục

Phong thủy trong nhà

1. Nền đất phải bằng phẳng, không được bằng phẳng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng đến tài lộc vào nhà.

2. Màu trần phải nhạt hơn màu tường để không tạo cho người nhìn cảm giác trầm mặc, bức bách. Nếu trần nhà màu tối sẽ có cảm giác bức bối, nặng nề, không có lợi cho việc thu thập của gia chủ.

3. Muốn trải thảm hoặc ván xốp dưới sàn nhà phải chọn kiểu dáng giống nhau, không quá lộn xộn, quá lộn xộn sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, không có lợi cho việc tích tụ của cải.

4. Trong nhà không nên bài trí quá nhiều đồ trang trí có góc nhọn, góc nhọn sẽ sinh ra tà khí, ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia chủ. Vì vậy tốt nhất nên chọn đồ trang trí có các góc bo tròn sẽ giảm bớt tà khí.

phong-thuy-nha-1-ngoisaovn-w600-h341 4

Ảnh minh họa.

Phong thủy của cửa

1. Tốt nhất nên chọn cửa hình vuông cho cửa nhà, cửa hình vuông có thể củng cố tài lộc vào nhà, có quá nhiều góc nhọn hình thù kỳ dị dễ làm hao tán của cải trong nhà.

2. Tốt nhất nên đặt thảm ở ngoài cửa. Gày dép để lung tung sẽ nhiều sinh khí không rõ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc. Vì vậy trước khi vào nhà nên lau sạch bụi bẩn trên giày dép, trên tấm thảm bên ngoài ngôi nhà và sau đó vào nhà để giày dép gọn gàng.

3. Nên mở cửa bên trái, không nên mở bên phải. Mở cửa bên trái sẽ giúp gia đình tăng trưởng tài lộc.

4. Tầm nhìn xa của bếp hoặc nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

phong-thuy-nha-2-ngoisaovn-w600-h357 3

Phong thủy trong phòng khách

1. Việc bài trí đồ đạc trong phòng khách không nên quá phức tạp, chỉ cần đơn giản rõ ràng, phức tạp quá sẽ làm uế khí, ảnh hưởng đến tài lộc.

2. Phòng khách không được trang trí bằng các đồ vật có tính phản quang, vì sự phản chiếu sẽ khiến phòng khách bị tà khí và ảnh hưởng đến tài vận tổng thể.

3. Phòng khách là nơi tập trung của cải trong nhà, không thể phân chia, sau khi chia sẽ làm giảm tài lộc, thu nhập của gia đình.

nha-o-ngoisaovn-w600-h360 0

Phong thủy nhà bếp

1. Bếp thuộc hỏa, bồn rửa thuộc thủy, không được đặt đối diện hoặc liền nhau, dễ hình thành thủy hỏa tương khắc, sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, ảnh hưởng đến quan hệ giữa vợ và chồng.

2. Phòng ngủ và nhà bếp không nên liền nhau. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, thoải mái còn lửa bếp quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của phòng ngủ và ảnh hưởng đến những người còn lại trong gia đình.

3. Nên dùng màu nhạt trong phòng bếp, không nên dùng màu tối, bản thân bếp đã nhiều hỏa, dùng màu tối sẽ làm tăng hỏa khí, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

phong-thuy-nha-3-ngoisaovn-w600-h331 2

Phong thủy phòng ngủ

1. Trong phòng cần có hai cửa, nên mở hai cửa cùng chiều, tốt nhất nên mở về bên trái, sẽ làm tăng tài lộc.

2. Chiều cao của cửa sổ phòng ngủ phải cao hơn cửa ra vào, nếu thấp hơn sẽ ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

3. Giường ngủ không nên đối diện trực tiếp với cửa ra vào sẽ làm lộ bí mật riêng tư của gia chủ và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

4. Gương bàn trang điểm không nên đối diện với giường ngủ, cửa ra vào, gương có chức năng phản chiếu sẽ phản xạ lại tà khí tiềm ẩn trong nhà đến người ngủ, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

5. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cần không gian yên tĩnh, thoải mái và ấm áp, vì vậy phong cách trang trí trong phòng ngủ không nên quá phức tạp mà nên trang trí theo phong cách đơn giản, ấm áp.

phong-thuy-nha-4-ngoisaovn-w600-h384 1

Theo Mimi/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/nhung-kieng-ky-phong-thuy-nen-nam-chac-dung-doi-den-khi-don-den-o-roi-moi-hoi-han-tien-mat-tat-mang-276976.html

Theo Mimi/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-kieng-ky-phong-thuy-nen-nam-chac-dung-doi-den-khi-don-den-o-roi-moi-hoi-han-tien-mat-tat-mang/20240201124806000)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY