sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những kiểu người yêu chị em cần... tránh xa!

Có những kiểu đàn ông chỉ yêu tiền của người yêu và khi các cô gái nhận ra chân tướng đòi chia tay, họ lại chai mặt... đòi tình phí.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Đòi tiền người yêu cũ, tôi từ chủ nợ biến thành "con nợ"

Khi người yêu cũ cũng là đồng nghiệp chuyển công ty, tôi nhắn tin đòi tiền nợ thì anh ta đáp trả một cách khó tin.

Những kiểu người yêu chị em cần... tránh xa! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi và Minh yêu nhau được hơn 1 năm thì chia tay. Minh là đồng nghiệp chung công ty nhưng khác phòng ban với tôi. Lý do chia tay cũng chỉ vì tính tình anh ta quá keo kiệt, "vắt cổ chày ra nước", tính toán với người yêu. Ví dụ như vào ngày lễ, Minh mua tặng tôi món quà gì cũng để lại giá tiền, ngầm ý khi nào tôi mua quà tặng lại cho anh cũng phải ngang ngửa hoặc hơn số tiền đó. Đến nhà tôi chơi, Minh chỉ mua một giỏ trái cây trị giá 150 nghìn đồng, lèo tèo có vài quả. Anh ta còn so sánh và cho rằng bất công khi phụ nữ có quá nhiều ngày để kỉ niệm, còn đàn ông thì không có.

Trong thời gian yêu nhau, Minh thường lấy lý do quên đem ví tiền để hỏi mượn tiền tôi. Ít thì vài trăm nghìn, nhiều thì vài triệu. Tôi cũng chẳng tính toán thiệt hơn và tin tưởng nên anh ta hỏi mượn, tôi lại chuyển khoản ngay. Khi chia tay, Minh vẫn còn nợ tôi 7 triệu đồng. Tôi nhắn tin hỏi vài lần, lần nào anh ta cũng lấy lý do này nọ để lướt qua.

Mấy hôm trước, tôi biết tin Minh nộp đơn xin nghỉ việc. Nghe đồn anh ta muốn chuyển đến công ty khác, bắt đầu lại từ đầu. Nghĩ đến số tiền nợ, tôi nhắn tin cho Minh, mong muốn anh ta trả hết tiền cho tôi trước khi rời khỏi công ty.

Không ngờ, Minh gửi cho tôi 7 tấm ảnh. Đó là những trang sổ ghi từng cuộc hẹn hò, đi ăn đi chơi, quà cáp của tôi và anh ta trong hơn 1 năm yêu nhau. Minh còn tính tổng chi phí sau khi tính toán, cộng trừ nhân chia đủ kiểu rồi chốt lại là đã trả hết số tiền nợ cho tôi và tôi vẫn còn nợ anh ta 1.245.000 nghìn tiền quà. Như thế, tôi từ chủ nợ thành con nợ trong sự ngỡ ngàng, ngạc nhiên.

Tôi không chấp nhận cách tính toán của Minh và vẫn yêu cầu anh ta chuyển khoản trả cho mình 7 triệu kia. Minh lại mắng tôi có lớn mà không có khôn, anh ta đã gửi bằng chứng rõ ràng rồi mà tôi vẫn cố chấp, không chịu trả nợ cho anh ta. Tôi giận đến run tay khi đọc dòng tin nhắn ấy. Đúng là trước đây, tôi có mắt như mù mới yêu một gã đàn ông như anh ta mà. Giờ tôi có nên đòi tiếp 7 triệu đó hay thôi bỏ qua cho nhẹ lòng đây?

Có nên tiếp tục với bạn trai chỉ muốn tôi “bao nuôi”?

Tôi có bạn trai được gần 1 năm nay. cả hai chúng tôi mới đi làm, lại đều là viên chức trong cơ quan nhà nước nên đồng lương khá eo hẹp. anh là người hà nội nên không phải thuê nhà còn đỡ, tôi vừa phải lo tiền thuê nhà, vừa lại phải nuôi đứa em đang học đại học ở cùng nên phải tằn tiệm ghê lắm.

Cơ quan hai đứa gần nhau nên buổi trưa anh hay sang rủ tôi đi ăn cùng. Tính tôi hay ngại, dù đi ăn với ai tôi cũng là người trả tiền trước. Khi đi ăn cùng người yêu, tôi cũng làm như vậy.

Những kiểu người yêu chị em cần... tránh xa! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thời gian đầu, tôi nghĩ anh là đàn ông, không để ý mấy chuyện vặt vãnh, nên cũng không nghĩ ngợi nhiều. Nhưng gần 1 năm nay, đi ăn cùng nhau, bao giờ tôi cũng là người trả tiền. Thực tế, tôi khó khăn lắm lại đủ thứ phải chi tiêu, hôm nào ăn trưa với anh thì buổi tối tôi thường nhịn hay ăn mì tôm để tiết kiệm.

Cũng có lần, khi ăn xong tôi cứ cố nán lại xem anh có chủ động thanh toán tiền cơm hai đứa hay không nhưng anh đứng lên và nói "Em ra trả tiền để anh lấy xe", rồi anh đi thẳng ra chỗ gửi xe.

Nhiều hôm đi chơi cùng nhau, anh nói nhà anh thiếu cái này cái nọ, tôi là phụ nữ nên khéo chọn, nhưng khi thanh toán thì anh cũng không nói gì đến chuyện trả tiền. Gần như những lần đi cùng anh, mọi chuyện ăn uống, mua bán tôi đều phải lo hết.

Tôi rất ngại chuyện tiền nong nên không bao giờ nói với anh về những khó khăn của mình, nhưng thực sự nếu cứ kéo dài tình trạng như thế này tôi cũng không biết phải xoay sở ra sao, trong khi tôi còn phải lo cho cả đứa em nữa.

Tôi lo đến một ngày không còn đủ sức để "bao nuôi" anh nữa, mặc dù tôi yêu và muốn tính chuyện lâu dài với anh.

- Video nhờ đồng nghiệp chở đi khám thai, tôi chết lặng khi thấy hành động của chồng.1

Theo Người lao động

Link bài gốc Lấy link

https://phunu.nld.com.vn/tam-su/nhung-kieu-nguoi-yeu-chi-em-can-tranh-xa-20230519115737744.htm

Theo Người lao động

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-kieu-nguoi-yeu-chi-em-can-tranh-xa/20230905114618143)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY