Tình yêu và giới tính hôm nay

Những kiểu phụ nữ dễ làm hư chồng nhất, chị em liệu có nhận ra mình?

Có người nói, tàn nhẫn nhất trong hôn nhân chính là dạy phụ nữ hy sinh. Bởi vì hai chữ hy sinh đó phụ nữ lại vô tình tạo ra những ông chồng vô tâm, tệ bạc...
Mục lục

Có những người đàn ông trở nên tệ bạc khi họ bắt đầu giàu có. Nhưng cũng có những người đàn ông trở nên xấu xa khi bị vợ “chiều hư”. 

Đây là những kiểu phụ nữ hy sinh quên mình vì chồng nhưng cuối cùng lại làm hư chồng, đồng thời làm khổ bản thân.

Kiểu phụ nữ ôm hết việc nhà vào người

Phụ nữ khi ôm hết mọi việc trong nhà vào người sẽ tạo ra hai kiểu chồng trong hôn nhân, một là ỷ lại vào vợ mà trở nên vô tâm, hai là vì vợ không cần giúp đỡ nên thấy bản thân vô dụng, dần chán về nhà. Đàn ông vô tâm là nỗi thống khổ của đàn bà. Đàn ông chán về nhà sẽ có nhiều cơ hội ngoại tình.

Phụ nữ nên có suy nghĩ làm sao để bản thân thấy hạnh phúc trong hôn nhân, hay làm sao để chồng cảm thấy anh ấy “có ích” với vợ. Đừng một thân ôm hết việc vào người, đàn ông sẽ dần trở nên “hư hỏng” lúc nào không hay.

Thói quen của đàn ông sau hôn nhân là do cách hành xử của vợ quyết định. phụ nữ để chồng giúp đỡ mình việc nhà không chỉ cho bản thân thời gian chăm sóc bản thân, mà còn giúp chồng ý thức được trách nhiệm với gia đình.

Kiểu phụ nữ không độc lập tài chính

Phụ nữ khi yêu thường dại khờ tin vào câu nói “để anh nuôi em” của đàn ông. sau hôn nhân, mộng tưởng sẽ dần tan vỡ. vì không độc lập tài chính, phụ nữ sẽ phải phụ thuộc tài chính vào chồng. công sức của đàn ông được ghi nhận bằng tiền bạc đem về nhà. còn công sức của phụ nữ khi ở nhà nội trợ thì mấy ai tính cho được? huống hồ, khi kinh tế khó khăn, đàn ông gặp áp lực trong công việc, họ có dễ chịu khi vợ chỉ biết ở nhà và không thể gánh vác cùng chồng?

Độc lập tài chính vừa là cách giúp phụ nữ giữ thế cân bằng trong hôn nhân, vừa là đường lui an toàn nếu hôn nhân đổ vỡ. một người đàn bà thông minh sẽ không từ bỏ việc kiếm tiền để có sự tôn trọng nhất định từ chồng.

Kiểu phụ nữ hy sinh quá nhiều cho chồng

Đời này, đàn bà dại nhất chính là vì yêu mà hy sinh không tiếc bản thân. vì chồng, họ có thể từ bỏ sở thích, đam mê của bản thân. vì chồng, họ không tiếc hy sinh bất cứ điều gì. nếu may mắn, họ sẽ được chồng nhìn nhận và trân trọng. nhưng nếu không may, hy sinh của họ lại không được chồng công nhận. đáng tiếc và đáng thương nhất trong hôn nhân chính là khi phụ nữ dành cả tuổi trẻ, mọi thứ cho chồng, đến khi già rồi thì lại bị phản bội, bỏ rơi.

Phụ nữ có thể chạy theo đam mê, tiền bạc, nhưng đừng bao giờ chạy theo đàn ông. Bởi đàn ông là sinh vật càng được “chiều chuộng” sẽ càng nhanh “hư”. Nếu bạn dành cả đời để chạy theo họ, hy sinh vì họ, thì họ cũng chưa chắc đủ tôn trọng để chung thủy với mình bạn.

Phụ nữ, hơn hết vẫn là phải nghĩ cho bản thân, yêu thương chính mình nhiều hơn. nếu phụ nữ hy sinh, thì phải giữ lại đôi chút cho mình, phải được nhận lại thỏa đáng. nếu bạn không quý trọng chính mình thì dù là người thân cũng không thể tôn trọng bạn.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/nhung-kieu-phu-nu-de-lam-hu-chong-nhat-chi-em-lieu-co-nhan-ra-minh-346648)
 • Vui cười: Không hiểu nổi phụ nữ ngày nay

  Vui cười: Không hiểu nổi phụ nữ ngày nay
  Mình thật không tài nào hiểu nổi phụ nữ ngày nay... - Tại sao cậu lại mất niềm tin thế?
 • Lời chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ ngày mồng 8 tháng 3 hay và ý nghĩa nhất

  Lời chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ ngày mồng 8 tháng 3 hay và ý nghĩa nhất
  Ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3 đã đến, hãy gửi tặng những lời chúc nhân dịp ngày mồng 8 tháng 3, hay và ý nghĩa nhất đến những người phụ nữ thương yêu trong trái tim bạn.
 • Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?

  Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?
  Ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) mới đây phát biểu với truyền thông...
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
  Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
  Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
 • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

  5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
  Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

  Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
  Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY