MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Những kỷ lục gia đáng sợ trong thế giới loài rắn

Trên thế giới hiện nay có 20 loài rắn, bao gồm khoảng 500 chi và 3.400-3.550 loài. Trong số này, có rất nhiều loài sở hữu nọc độc hoặc sức mạnh đáng sợ.
Mục lục

Rắn dài nhất thế giới

Nhung

Con trăn dài tới 8m ở Malaysia.

Trăn gấm, trăn vua hay trăn mắt lưới châu Á là loài rắn dài nhất thế giới khi chiều dài trung bình của một con trưởng thành có thể hơn 6m. Thậm chí, vào năm 1992, một cá thể trăn vua dài 10m đã bị bắt và đây chính là con rắn dài nhất thế giới.

Rắn độc dài nhất thế giới

Nhung

Rắn hổ mang chúa.

Hổ mang chúa là loài rắn có nọc độc dài nhất thế giới khi mỗi con trưởng thành có thể dài tới 4m. vào năm 1937, một cá thể trong loài này dài 5,54m đã được tìm thấy ở bang negeri sembilan thuộc malaysia.

Hiện nay, rắn hổ mang chúa được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào danh sách những loài động vật cực kỳ nguy cấp, có khả năng tuyệt chủng.

Rắn biển dài nhất

Nhung

Rắn biển vàng.

Với chiều dài trung bình lên tới 2,75m, rắn biển vàng là loài rắn biển dài nhất thế giới. hiện nay, loài này phân bố chủ yếu ở bắc ấn độ dương và một số khu vực ở đông nam á, nam thái bình dương.

Rắn nặng nhất thế giới

Nhung

Trăn xanh Nam Mỹ khổng lồ.

Trăn xanh nam mỹ là loài rắn nặng nhất thế giới khi sở hữu trọng lượng trung bình gần 100kg. trong đó, cá thể nặng nhất được ghi nhận nặng tới 227kg, dài 8,43m và chu vi thân ở chỗ lớn nhất tới 1,11m.

Trong tự nhiên, trăn xanh Nam Mỹ sống đơn độc và dành phần lớn thời gian ở dưới nước trong các vùng đầm lầy, con sông nước chảy chậm.

Rắn độc nặng nhất

Nhung

Rắn chuông lưng đốm thoi miền đông ở châu Mỹ.

Rắn chuông lưng đốm thoi miền đông ở châu mỹ là loài rắn độc nặng nhất thế giới khi có trọng lượng trung bình tới 6,8kg. cá thể nặng nhất được ghi nhận có trọng lượng tới 15kg và dài 2,56m.

Loài rắn to lớn nhất lịch sử

Nhung

Ảnh minh họa Titanoboa.

Titanoboa là loài rắn to lớn nhất từng tồn tại trên trái đất khi dài tới 13m và nặng hơn 1 tấn. tuy nhiên, loài này đã tuyệt chủng cách đây khoảng 58 triệu năm.

Theo Bảo Tuấn/Báo Tổ quốc

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/nhung-ky-luc-gia-dang-so-trong-the-gioi-loai-ran-1542652.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY