MangYTe

Khoa học hôm nay

Những lễ hội lạ lùng nhất Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rất thu hút và gây được nhiều ấn tượng thú vị cho du khách quốc tế bởi nền văn hóa và lịch sử đa dạng, nhất là những lễ hội kỳ lạ dưới đây.
Mục lục

Thế vận hội dưới nước

Những lễ hội lạ lùng nhất Trung Quốc 1

Để kỷ niệm việc Bắc Kinh trở thành chủ nhà của Thế vận hội 2008, chính quyền đã quyết định nâng cao tinh thần thể thao bằng thế vận hội dưới nước.

Nếu bước vào Thủy cung thế giới dưới nước của Thanh Đảo, nơi các vận động viên luyện tập, bạn sẽ phải trầm trồ thán phục với các cuộc đua tiếp sức, đấu kiếm, bắn súng, thể dục dụng cụ, nâng tạ, và tất nhiên cả bóng rổ... Tất cả đều được thực hiện dưới nước.

Những điều này rất khó khăn và vất vả bởi vận các động viên này đã phải luyện tập khả năng chống nước, sức nổi và cách thở.

Ví dụ, trong sự kiện đấu kiếm bạn sẽ được chứng kiến các đối thủ đi thăng bằng trên dây trong khi phải mang bình khí cồng kềnh và vẫn cố gắng chiến đấu, cực kỳ mất sức.

Lễ hội của những hồn ma đói khát

Những lễ hội lạ lùng nhất Trung Quốc 2

Lễ hội của những hồn ma đói khát là một ngày mà theo người Trung Quốc, một cánh cửa ở thế giới bên kia được rộng mở và những linh hồn tinh quái sẽ trốn ra khỏi địa ngục. Vì vậy, tiền giả được đốt để xoa dịu các hồn ma. Ngoài ra, đồ vàng mã như nhà cửa, xe hơi, quần áo đều được đốt theo.

Sau đó, những chiếc đèn lồng giấy xinh đẹp cũng được thắp sáng, nến thơm cũng được đốt liên tục để xua đuổi những hồn ma sau khi cố gắng xoa dịu họ.

Lễ hội bánh bao Cheung Chau

Những lễ hội lạ lùng nhất Trung Quốc 3

Được tổ chức gần chùa Pak Tai ở Cheung Chau, Hồng Kông, lễ hội Cheung Chau Bun trùng với ngày sinh của Đức Phật. Hằng năm, 3 ngọn tháp cao vút được xây dựng bằng tre xung quanh ngôi đền và được bao phủ bằng bánh.

Sau đó, mọi người tham gia vào trò "giật bánh" trong một cuộc đua leo lên đỉnh tháp để giành bánh. Ai giật được càng nhiều bánh thì càng có nhiều may mắn và có thể chia sẻ với gia đình mình.

Lễ hội Monihei

Những lễ hội lạ lùng nhất Trung Quốc 4

Là một trong những lễ hội thú vị nhất từ trước đến nay, cư dân khu tự trị dân tộc Va tại Thương Nguyên, tỉnh Vân Nam ăn mừng khi địa phương phát hiện ra một loại thuốc thảo dược "thần kỳ", là chìa khóa cho sự trường sinh bất tử.

Thuốc này có dạng bột, sau đó được trộn với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt và thoa khắp cơ thể. Hiện giờ, bùn cũng được sử dụng như một sự thay thế tượng trưng cho loại thuốc bí ẩn đó, mọi người chạy xung quanh để bôi bùn lên cơ thể của nhau và càng bẩn càng tốt.

Bùn trên mặt trẻ em được coi là lời chúc bình an, bùn trên mặt người già được coi là lời chúc trường thọ, và bùn trên mặt phụ nữ được coi là lời chúc sắc đẹp.

Thep Hàn Ly/Báo Hiao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/nhung-le-hoi-la-lung-nhat-trung-quoc-d490445.html

Thep Hàn Ly/Báo Hiao thông

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/nhung-le-hoi-la-lung-nhat-trung-quoc/20210609060901246)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY