Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những loại nước bà bầu không nên uống

Trong quá trình mang thai bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi uống những loại nước dưới đây.
Mục lục

Trà xanh

trà xanh
Ảnh minh họa.

Theo The Health Site, trà xanh là loại thảo dược tốt cho sức khỏe với nhiều chất chống oxy hóa và dinh dưỡng. Tuy nhiên, trà xanh lại không có lợi cho phụ nữ mang thai.

Nếu uống trà xanh quá nhiều có thể sẽ làm tăng mức độ của quá trình trao đổi chất nhiều hơn nữa, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý của bà bầu cũng như gây những biến chứng nguy hiểm khác. ngoài ra, thai phụ tiêu thụ quá nhiều trà xanh cản trở quá trình hấp thụ axit folic trong thai kỳ, tăng nguy cơ dị tật cho bé.

Nước có caffeine

Các loại đồ uống như cà phê, rượu, bia, trà... thường có chất caffeine, dù ở lượng ít hay nhiều. Caffeine có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến xấu thai nhi qua nhau thai.

Theo nghiên cứu thử nghiệm ở động vật, caffeine có thể gây ra hở vòm miệng, dị tật ngón chân hoặc bàn chân, nứt đốt sống hoặc không có hàm, không có mắt, không đầy đủ hóa xương, chậm phát triển tăng trưởng…

Vậy nên khi mang bầu , chú ý không nên uống quá nhiều loại nước này dù là của nhãn hàng nào.

Trong quá trình mang thai, trà đặc ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển xương của thai nhi. hơn nữa, axit tannic trong trà cũng cản trở hấp thu sắt, dẫn đến thiếu máu trong thời kỳ mang thai khó khăn.

Nước ép trái cây đóng chai

Nước trái cây đóng chai có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và E.coli. Vì vậy, bạn cần kiểm tra nhãn mác để đảm bảo nước đã được tiệt trùng. Tuy nhiên, phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà để đảm bảo an toàn.

Nước có ga

Chất phosphate có trong nước giải khát có ga khi vào ruột kết hợp với sắt trong thực phẩm sẽ tạo ra các chất không mong muốn cho cơ thể con người. phụ nữ mang thai uống nhiều nước ngọt cũng có thể làm mất một số chất sắt gây ra thiếu máu.

Đồ uống lạnh

Đồ uống lạnh có thể làm co thắt đường tiêu hóa, thiếu máu, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu. Thứ nước uống này rất "nhạy cảm" với bào thai vì nó kích thích lạnh tới bào thai, làm cho bào thai không ổn định.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-loai-nuoc-ba-bau-khong-nen-uong-26318.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-nuoc-ba-bau-khong-nen-uong/20210219024217387)
  • Bất thường ở mắt khi mang thai

    Bất thường ở mắt khi mang thai
    Khi mang thai, sự thay đổi hormon sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận trên cơ thể người mẹ. Mắt cũng bị ảnh hưởng do có nhiều mạch máu nhỏ, vốn nhạy cảm với những biến động huyết học trong thai kỳ.
  • Mang thai mùa nắng nóng

    Mang thai mùa nắng nóng
    Ngột ngạt và nặng nề với thai nhi trong bụng, những phụ nữ mang thai dường như khiến mùa hè trở nên nóng bức hơn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khi phụ nữ mang thai, thân nhiệt sẽ cao hơn bình thường.
  • Người bệnh tim mang thai, cần lưu ý gì?

    Người bệnh tim mang thai, cần lưu ý gì?
    Khi người phụ nữ có thai sẽ xuất hiện các biến đổi của tim và mạch máu. Đặc biệt với những phụ nữ có sẵn bệnh lý tim mạch, thời tiết nắng nóng mùa hè càng khiến bệnh nặng hơn làm cho thai phụ mệt mỏi,
  • Vai trò của canxi trong thời kỳ mang thai

    Vai trò của canxi trong thời kỳ mang thai
    Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ mà người mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.
  • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

    Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
    Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
  • Ngộ độc thức ăn khi mang thai

    Ngộ độc thức ăn khi mang thai
    Ngộ độc thức ăn là bệnh gây ra do ăn phải thức ăn có những sinh vật nguy hại bao gồm: vi khuẩn, kí sinh trùng và virut… Trong hầu hết mọi trường hợp, ngộ độc thức ăn chỉ ở thể nhẹ qua vài ngày là khỏi.
  • Thực đơn cho bà mẹ mang thai

    Thực đơn cho bà mẹ mang thai
    Chế độ dinh dưỡng trong suốt thời gian mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Khi có thai, bạn không nhất thiết phải ăn nhiều hơn trước nhưng bạn cần phải biết bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cả mẹ và con như: protein, sắt, kẽm…
  • Xuất huyết khi mang thai

    Xuất huyết khi mang thai
    Trong quá trình mang thai, thai phụ có thể gặp phải tình trạng xuất huyết. Xuất huyết trong thai kỳ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau tùy vào thời điểm diễn ra.
  • Ðái tháo đường khi mang thai

    Ðái tháo đường khi mang thai
    Bệnh đái tháo đường ở các bà mẹ mang thai chiếm khoảng từ 2-3%. Trong đó, khoảng 90% các trường hợp là bệnh đái tháo đường thai kỳ. Ðái tháo đường thai kỳ thường không có những triệu chứng rõ ràng, có khi tình cờ đi khám mới phát hiện ra bệnh.
  • Bí quyết để bà bầu vui khỏe ngày Tết

    Bí quyết để bà bầu vui khỏe ngày Tết
    Vào ngày Tết bạn thường mải vui chơi mà quên mất mình đang mang bầu. Vậy làm thế nào để có thai kỳ khỏe mạnh trong suốt những ngày này?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY