MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Những loại nước uống gây dậy thì sớm, kìm hãm phát triển chiều cao ở trẻ, nhất là loại thứ 3

4 loại đồ uống dưới gây béo phì thừa cân cho trẻ, giảm khả năng hấp thụ canxi khiến trẻ thấp lùn.
Mục lục

Nước ngọt, nước có gas

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc viện dinh dưỡng trẻ em tại đức chia sẻ thì việc uống nhiều nước ngọt có gas sẽ kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ em. bên cạnh đó, trong thành phần của nước ngọt có gas có chứa nhiều đường, khiến tăng khả năng tích mỡ gây béo phì cho trẻ. đồng thời, những em bé mắc chứng béo phì có nhiều khả năng dậy thì sớm kìm hãm việc phát triển chiều cao của trẻ.

Trẻ dưới 3 không được uống trà

Theo các chuyên gia thì trẻ sơ sinh dưới 3 tuổi không nên uống trà bởi trà có chứa một lượng lớn axit tannic, làm cản trở sự hấp thu canxi, cũng như chất protein, khoáng chất, kẽm, sắt… ảnh hưởng tới sức phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.

Nhất là trong trà có chứa chất caffeinlà một chất kích thích mạnh và có thể gây ra chứng tăng động ở trẻ em. Chính vì vậy, mẹ đừng bao giờ cho trẻ uống nước trà để bảo vệ sức khỏe của bé.

Nước hoa quả đóng hộp

Trong thành phần dưỡng chất của nước ép trái cây tươi với vị ngọt và hương thơm nên trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. nhưng nếu mẹ cho trẻ uống nhiều nước ép đóng chai thì ngược lại bởi chúng chứa nhiều chất bảo quản, đường, hóa chất… ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. nếu trẻ uống nhiều nước ép đóng chai sẽ gây béo phì thừa cân, tăng nguy cơ gây nên chứng dậy thì sớm ở trẻ.

Nước tăng lực

Theo một nghiên cứu tại Trung tâm Y khoa, Đại học Hackensack Mỹ thì một lon nước tăng lực có chứa lượng caffeine cao gấp 3 - 5 lần một lon soda, khi mẹ cho bé uống nhiều nước tăng lượng tăng nguy cơ gây bệnh tim mạch, cao huyết

Bên cạnh đó, trong thành phần của nước tăng lực có chứa nhiều đường và chất phụ gia khiến trẻ dễ bị tăng cân, béo phì và dẫn tới tình trạng dậ‌y th‌ì sớm ảnh hưởng tới thể chất của trẻ.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-nuoc-uong-gay-day-thi-som-kim-ham-phat-trien-chieu-cao-o-tre-nhat-la-loai-thu-3-d285086.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-nuoc-uong-gay-day-thi-som-kim-ham-phat-trien-chieu-cao-o-tre-nhat-la-loai-thu-3/20200813105818991)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY