MangYTe

Khoa học hôm nay

Những loại quả không được bày lên bàn thờ vào ngày rằm, mùng 1

Gia chủ không được tùy tiện đặt các loại hoa quả lên bàn thờ, tránh phạm phải sai lầm phong thủy không đáng có.
Mục lục

Hoa quả giả

Dân gian cho rằng, dùng hoa quả giả đặt lên bàn thờ là phạm tội lừa dối thần linh, tổ tiên, bị coi là bất kính nên sẽ ảnh hưởng đến sự bình yên của gia đình.

Bên cạnh đó, hoa quả giả làm bằng ngựa không có sinh khí, màu sắc không thật nên không đem lại cảm giác ấm áp, sinh động cho khu vực thờ cùng.

Do đó, vào các dịp lễ tết hay mùng 1, ngày rằm, gia chủ nên mua hoa quả tươi, tuyệt đối tránh sử dụng hoa quả giả.

Quả có gai nhọn

Nhiều gia đình quan niệm mùa nào thức đó hoặc nhà thích ăn gì sẽ thắp hương loại quả đó. Tuy nhiên, việc cũng bái tổ tiên, thần linh cũng có những quy định mà gia chủ cần biết. Một trong số đó là không lựa chọn những quả có gai nhọn để đặt lên bàn thờ, đặc biệt là trong ngày rằm, mùng 1. Theo phong thủy, đặt những quả có gai nhọn lên bàn thờ sẽ làm ảnh hưởng đến gia đạo và sự bình an của gia đình.

Quả có mùi hương quá nồng

Bàn thờ là nơi thiêng liêng cần được giữ sạch sẽ, thơm tho. Gia chủ nên chọn những loại quả có mùi thơm nhẹ nhàng như táo, bưởi thay vì lựa các quả có mùi quá nồng như sầu riêng.

Quả quá già, quá chín

Những loại quả quá chín rất dễ bị hư hỏng. Khi bày trên bàn thờ, dưới tác động nhiệt của hương và đèn thờ khiến chúng càng nhanh hỏng và thu hút ruồi, bọ đến làm tổ gây ô uế khu vực thờ cúng.

Khi chọn hoa quả để thắp hương, gia chủ nên chỏi những quả có độ chín vừa phải hoặc có thể trưng được lâu.

Những loại quả mọc sát đất

Khi thắp hương gia tiên, thần linh, gia chủ nên tránh bày những loại quả mọc sát đất hoặc có họ hàng với rau như cà chua, me, thanh trà...

Quả có vị cay, đắng

Ngoài những loại trái cây ở trên, gia chủ cũng không nên đặt những quả có vị cay đắng như khổ qua, ớt... lên bàn thờ vì nó làm liên tưởng đến những việc cay đắng trong cuộc đời.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/giai-ma/nhung-loai-qua-khong-duoc-bay-len-ban-tho-vao-ngay-ram-mung-1-1418125.html)

Chủ đề liên quan:

sai lầm phong thủy
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY