MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những loại rau củ cứ đem đi luộc là mất hết chất dinh dưỡng, còn làm chất độc ngấm ngược trở lại

Việc nấu chín thực phẩm là rất cần thiết, vậy nhưng, với những loại rau củ này nếu bạn nấu chín là đã rửa sạch chất dinh dưỡng của chúng.
Mục lục

Ớt nấu chín sẽ làm mất vitamin C

Ớt có chứa một lượng lớn vitamin c và các loại vitamin khác cực tốt cho cơ thể cho con người.những loại vitamin nàygiúp cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn chặn hiệu quả các bệnh khác vào trong cơ thể, đặc biệt khi chúng ta đang sống và tiếp xúc với các loại vi khuẩn, virus trong môi trường dễ bị ô nhiễm này.

Ảnh minh họa

Vì vậy, không nên nấu chín ớt mà chỉ nên ăn sống hoặc làm gia vị cho những món ăn mà không cần phải nấu chín. Nếu ớt được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ làm mất các chất vitamin, dinh dưỡng, khoáng chất có trong nó.

Cải bó xôi

Cải bó xôilà thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhất là sắt và vitamin c rất tốt cho hệ tiêu hóa. thế nhưng, đa phần mọi người đều không có cơ hội dung nạp những chất tuyệt vời này vì đơn giản là ăn dưới dạng luộc. do đó, từ nay các mẹ đừng đem cải bó xôi đi luộc để làm mất chất nữa nhé.

Bắp cải

Bắp cải cũng là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, bởi ưu điểm của nó là chứa lượng vitamin cao hơn so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. đáng chú ý hơn, trong bắp cải còn chứa một số chất chống ung thư mà một khi các mẹ đem luộc sẽ làm chúng tan biến hoàn toàn, ăn vào cũng không có lợi nên các mẹ nhớ chú ý nhé.

Cải xoăn

Bên cạnh đó, còn một loại cải cũng không hề thích hợp với hình thức luộc, đó chính là cải xoăn. nguyên nhân do khi luộc lên sẽ làm mất đi vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật. cho nên, mỗi khi mua cải xoăn về các mẹ nhớ đừng mang đi luộc nhé.

Rau mầm nấu chín sẽ mất đi các chất dinh dưỡng

Rau mầm vốn có tác dụng rất tốt đến sức khỏe và chúng ta chỉ nên ăn sống mà không cần phải nấu chín. Vì bản thân rau mầm có chứa nhiều khoáng chất, chất xơ, vitamin cần thiết, nếu nấu chín những chất này sẽ thất thoát đi rất nhiều và bạn ăn vào không còn tác dụng gì nhiều.

Củ cải đường

Củ cải đường có thể chứa lượng đường cao nhưng bù lại nó có những thành phần dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. củ cải đường giàu vitamin c, b, potassium, ma-giê giúp cơ thể chống viêm nhiễm, hạ lượng đường trong máu và phòng ung thư.

Khi qua chế biến, củ cải đường thường mất đi 25% giá trị dinh dưỡng. vì vậy, bạn có thể dùng củ cải đường sống chung với các loại rau củ khác để làm món salad rau thơm ngon, bổ dưỡng.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-rau-cu-cu-dem-di-luoc-la-mat-het-chat-dinh-duong-con-lam-chat-doc-ngam-nguoc-tro-lai-search/?id=238221

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-rau-cu-cu-dem-di-luoc-la-mat-het-chat-dinh-duong-con-lam-chat-doc-ngam-nguoc-tro-lai/20220928092438631)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY