MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những loại rau nào khi chế biến không nên đun kĩ?

Nhiều bà nội trợ cho rằng ăn rau cũng phải nấu kỹ mới ngon và ngọt. Tuy nhiên, khi nấu rau quá nhừ, sức nóng sẽ phá hủy các vitamin và muối khoáng trong thực phẩm. Và với món rau được nấu quá kỹ, bạn sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng vốn có của nó.
Mục lục

Nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin C có trong rau có thể mất đi tới 50%, chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht nói.

Nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin c có trong rau có thể mất đi tới 50%, chuyên gia dinh dưỡng tracy lesht nói.

Nhiều người trong chúng ta luộc rau quá chín có thể hủy hoại các lợi ích sức khỏe. nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin c có trong rau có thể mất đi tới 50%, chuyên gia dinh dưỡng người anh tracy lesht nói.

cô nói với tạp chí shape (anh) rằng các loại rau có chứa vitamin tan trong nước, không bao giờ nên đun sôi. các loại rau đó bao gồm bắp cải, rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, rau bina, đậu, đậu hà lan.

Khi chúng ta nấu rau quá nhừ sức nóng sẽ phá hủy các vitamin và muối khoáng trong thực phẩm. nếu nấu rau quá kỹ, bạn sẽ có một món ăn rất nghèo dinh dưỡng, làm mất chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Chuyên gia dinh dưỡng này cũng cho biết, rau có nhiều vitamin rất nhạy cảm với nhiệt. đặc biệt là vitamin c, rất dễ bị oxy hóa, khi tiếp xúc với nhiệt.

"Giảm thiểu thời gian nấu và sử dụng một lượng nhỏ nước với nhiệt độ thấp để hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng"- chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht nói.

Những loại rau nào khi chế biến không nên đun kĩ? - ảnh 1

Do đó, để đảm bảo dưỡng chất món rau, đừng lạm dụng nấu rau với quá nhiều nước. Chính vì nấu rau với càng ít nước càng giữ lại được nhiều dinh dưỡng nên phương pháp hấp hay đun rau trong lò vi sóng tốt hơn so với luộc hoặc hầm.

Một số loại rau khi được hấp lên còn tăng hàm lượng chất chống ooxxy hóa quý giá lên gấp nhiều lần, chẳng hạn như cà rốt tăng 300% hay bắp cải tăng 400%.

Theo Đỗ Hợp/tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nhung-loai-rau-nao-khi-che-bien-khong-nen-dun-ki-1078302.tpo

Theo Đỗ Hợp/tiền phong

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-rau-nao-khi-che-bien-khong-nen-dun-ki/20210212022723793)
  • Cách bảo quản thực phẩm đã chế biến trong những ngày Tết

    Cách bảo quản thực phẩm đã chế biến trong những ngày Tết
    Đối với những thực phẩm chín (bánh chưng, bánh tét, giò, chả, giò xào…), người dân có thể bảo quản trong điều kiện thoáng mát, không bụi bặm, ẩm thấp.
  • Nước mía sạch và công đoạn chế biến kinh hoàng

    Nước mía sạch và công đoạn chế biến kinh hoàng
    Mười năm trước, tôi đã tự nhủ với lòng mình rằng sẽ không bao giờ uống nước mía – thứ đồ uống tôi thích nhất nữa, khi thấy một con nhặng nổi lềnh phềnh trong cốc nước mía đang cầm trên tay.
  • Vitamin D có giúp hạ huyết áp?

    Vitamin D có giúp hạ huyết áp?
    Vitamin D có nhiều ích lợi cho cơ thể, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy nó không có tác dụng gì nhiều trong việc tăng hay giảm huyết áp.
  • Cách bổ sung vitamin cho người cao tuổi

    Cách bổ sung vitamin cho người cao tuổi
    Vitamin chỉ chiếm một lượng rất nhỏ trong cơ thể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống con người
  • Bổ sung vitamin và khoáng chất ở người cao tuổi

    Bổ sung vitamin và khoáng chất ở người cao tuổi
    Dù với một lượng nhỏ nhưng vitamin (VTM) và khoáng chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sự sống của con người, bởi nó là những chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa chất.
  • Bổ sung canxi và vitamin D

    Bổ sung canxi và vitamin D
    Đây là những chất cần thiết cho cơ thể, là thành phần chủ yếu cấu tạo xương. Bổ sung đầy đủ canxi và vitamin D sẽ góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh lý về xương ở người cao tuổi (NCT).
  • Vitamin và tác dụng phòng ngừa cảm lạnh ở người cao tuổi

    Vitamin và tác dụng phòng ngừa cảm lạnh ở người cao tuổi
    Một nghiên cứu của Hoa Kỳ cho thấy, dùng vitamin hằng ngày làm giảm tới một nửa nguy cơ bị cảm lạnh và các bệnh thông thường khác.
  • Rau ngót món ăn, bài thuốc cho người lớn tuổi

    Rau ngót món ăn, bài thuốc cho người lớn tuổi
    Rau ngót có nhiều acid amin, vitamin và chất khoáng vì vậy nó có tính bổ dưỡng cao. Người ta thường nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, giò sống trứng, tôm, cá đồng… bữa ăn gia đình, nhất là các cụ lớn tuổi, nên có thêm bát canh rau ngót.
  • Bổ sung vitamin B12 ở người cao tuổi

    Bổ sung vitamin B12 ở người cao tuổi
    Có phải người cao tuổi cũng bị thiếu máu do thiếu vitamin B12 không? Bổ sung thế nào cho an toàn?
  • Người cao tuổi có cần bổ sung vitamin?

    Người cao tuổi có cần bổ sung vitamin?
    Vitamin có vai trò hết sức quan trọng, bảo đảm các chuyển hóa, các quá trình hóa học trong cơ thể, trong đó các quá trình phản ứng men rất hệ trọng mà các quá trình đó vốn đã giảm sút theo tuổi già. Từ đó nổi lên vấn đề vitamin với người cao tuổi rất bức thiết, cần phải quan tâm cung cấp cho họ đầy đủ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY