MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Những loại thực phẩm dù trót mua về cũng tuyệt đối cấm sử dụng

Mật cá, trứng gà sống...là những loại thực phẩm nghiêm cấm sử dụng để ăn vì rất có thể bạn sẽ bị ngộ độc.
Mục lục

Mật cá

Ảnh minh họa.

Mật cá chứa độc tố nguy hại cho sức khỏe. Cá càng lớn độc tố càng mạnh. Loại độc tố này có đặc điểm không bị phá hủy ở nhiệt độ cao và trong cồn, sau khi ăn vào sẽ bị tổn hại đến chức năng gan và thận, ở mức độ nặng có thể gây Tu vong.

Ăn sống trứng gà

Lòng trắng trứng gà sống khia ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.

Rau cải nấu chín để qua đêm

Trong rau cải chứa nhiều chất nitrat. nếu để rau cải qua đêm, do tác dụng của vi khuẩn, muối nitrat chuyển thành muối nitrit, sau khi ăn có thể làm cho tổ chức trong cơ thể thiếu ôxy, xuất hiện triệu chứng trúng độc, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. ngoài ra, chất nitrit có nguy cơ cao gây ung thư đường ruột.

Ba ba, cua và lươn ch*t

Ba ba, cua, lươn giàu đạm, rất bổ dưỡng nhưng nếu chúng đã ch*t tuyệt đối không được ăn. Trong ba ba, cua và lươn có khá nhiều chất histidine, sau khi ch*t, những chất này nhanh chóng bị phân hủy thành histamine rất độc đối với sức khoẻ, ăn vào dễ bị trúng độc.

Thịt lợn gạo

Thịt lợn gạo là do lợn bị nhiễm sán, nếu ăn vào sẽ có nguy cơ mắc bệnh sán xơ mít.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây sau khi mọc mầm sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp.

Gừng bị thâm nhũn

Gừng khi bị thâm nhũn có thể sinh ra chất độc có tên safrole, khi ăn vào, ruột dễ hấp thu, nhanh chóng chuyển đến gan, gây trúng độc cho tế bào gan, làm tổn thương gan.

Theo VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/nhung-loai-thuc-pham-du-trot-mua-ve-cung-tuyet-doi-cam-su-dung-d96735.html?fbclid=IwAR3GL8qjKdPnXnreELhRHUewUK17XuKeZwDDWKRTmmN5qMf6cqrIHpXcFIQ

Theo VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-thuc-pham-du-trot-mua-ve-cung-tuyet-doi-cam-su-dung/20210912081402592)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY