MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Những loại thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng

Bữa sáng là sự khởi đầu cho một ngày, cung cấp năng lượng và tâm thế sẵn sàng làm việc. Ăn qua loa hay chọn thực phẩm không phù hợp là điều cần tránh.
Mục lục
Những gì chúng ta tiêu thụ đều tác động đến lượng đường trong máu. Nếu lượng đường trong máu thấp sẽ không thể cung cấp đủ năng lượng. Do vậy, có một số thực phẩm không nên dùng vào bữa sáng như:

Lý do không nên uống nước ép trái cây chủ yếu là vì hàm lượng đường. Ngay cả khi mới vắt hay ép, hàm lượng đường tự nhiên có thể rất lớn. Bạn cần năng lượng vào buổi sáng, không phải là một "bẫy đường" gây ra bởi do sự sụt giảm lượng đường trong máu.

Nếu muốn uống nước cam, không ép nhiều hơn một quả. Tốt hơn là hãy uống một cốc nước và ăn cam để có được chất xơ và nhiều hơn nữa.

Bánh mì nướng với mứt cần tránh vì có chứa đường tinh khiết. Nếu muốn ăn bánh mì nướng, hãy kết hợp nó với protein như trứng, thịt xông khói, xúc xích ...

Nhiều người thấy rằng một bữa ăn sáng với một quả trứng và thịt xông khói cho họ những năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày.

Bánh làm từ bột mỳ tinh chế đã không phải là lựa chọn hay thì bánh rán và bánh ngọt lại càng không.

Không chỉ được làm bằng bột trắng, chúng cũng được bao bọc rất nhiều đường và có khả năng dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu. Điều này thường gây ra những cơn đói, ngoài ra quá nhiều đường trong chế độ ăn uống là một nguyên nhân phổ biến của bệnh béo phì, và cũng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói và lạp xưởng có chứa nitrat, chất hóa học có liên quan tích cực đến ung thư đại trực tràng.

Tâm lý dễ cho rằng đó là một lựa chọn tốt nhanh chóng, dễ dàng lựa chọn mà không chứa đường nhưng bạn nên kiểm tra xem thành phần có nitrat hay không.

Bánh xèo, bánh quế và bất kỳ loại món tráng miệng, hoặc các món ăn vặt nào đều không nên ăn vào buổi sáng. Các loại bánh này được làm từ lượng bột mỳ tinh chế và thêm muối, đường. Nó sẽ càng trở nên không lành mạnh khi kết hợp với các loại si rô hoặc mứt trái cây ngọt.

Cho dù là cốc sô cô la nóng hay lạnh thì đều là thực phẩm cần phải tránh. Tất nhiên trừ khi kem được làm từ sữa chua không đường, sô cô la đắng đen nguyên chất.

Kem và sô cô la đều chứa rất nhiều đường và không tốt cho sức khỏe. Do vậy hãy loại bỏ chúng khỏi thực đơn bữa sáng của bạn.

Không ăn sáng là việc tồi tệ nhất so với tất cả những thực phẩm không nên. Không ăn sáng sẽ không có được sự thúc đẩy làm việc cần thiết, dẫn đến tình trạng thèm ăn nhiều hơn trong ngày đặc biệt là trước khi đi ngủ. Đó là thời điểm nên hạn chế ăn nhiều nhất trong ngày. Đừng bỏ lỡ bữa sáng để luôn cảm thấy tràn trề năng lượng.

Nguồn: Internet
  • Sau phẫu thuật tim nên ăn gì?

    Sau phẫu thuật tim nên ăn gì?
    Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè

    Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
    Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm

    Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
    Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

    Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc

    Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

    Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?

    Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?
    Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

    Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp »