MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những loại tinh dầu giúp xua đuổi muỗi

Tinh dầu đuổi muỗi là một gợi ý hoàn hảo để thay thế cho thuốc xịt hại sức khỏe.
Mục lục

Tinh dầu sả chanh

5 loại tinh dầu khiến muỗi sợ chạy xa

Ảnh minh họa.

Đặc tính của tinh dầu sả chanh là chứa hàm lượng citral cao (citral a và citral b chiếm tổng hàm lượng khoảng 70% - 78% trong tinh dầu). mùi thơm của tinh dầu sả chanh có chức năng làm tê liệt thần kinh của muỗi và khiến chúng mất phương hướng. do đó, tinh dầu sả chanh ngoài tác dụng giảm đau, kháng viêm hiệu quả, còn có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi muỗi, phòng chống sốt xuất huyết.

Tinh dầu bạch đàn (tinh dầu khuynh diệp)

Được chiết xuất từ lá của cây bạch đàn với thành phần chính là e ucalyptol > 60%. loại tinh dầu này khiến cho các loại côn trùng như muỗi, ruồi, thậm chí cả chuột sợ hãi, tránh xa.phương pháp chiết xuất đem lại loại tinh dầu tốt nhất là sử dụng co2, các phương pháp khác như chưng cất hơi nước thường không đem lại hiệu quả cao.

Tinh dầu bạc hà

Bạc hà cũng nằm trong danh sách tinh dầu đuổi muỗi mà bạn không thể bỏ qua. nếu lo lắng về những loại tinh dầu có mùi quá nồng, bạn hãy thử dùng dầu bạc hà thay thế nhé. nhiều người sử dụng loại tinh dầu này như một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên và mang đến cảm giác sảng khoái, chống lại trầm cảm.

Tinh dầu húng quế

Húng quế không chỉ là một loại rau để tăng thêm hương vị cho món ăn mà nó còn có thể xua đuổi côn trùng và ngăn không cho chúng đến gần.

Tinh dầu húng quế có mùi thơm ngọt ngào xen lẫn chút vị cay thường được sử dụng nhằm làm dịu vết muỗi đốt.

Tinh dầu thông

Nếu mùi của cây thông đã “lỡ” quyến rũ bạn thì tinh dầu thông sẽ trở thành một lựa chọn mới lạ không thể bỏ qua. một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra tác dụng xua đuổi côn trùng của dầu thông, đặc biệt là ở khả năng chống muỗi đốt. giống như các loại tinh dầu khác, dầu thông cũng được chứng minh mang đến hiệu quả nhiều hơn so với việc sử dụng các hóa chất tổng hợp

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/5-loai-tinh-dau-khien-muoi-so-chay-xa-45164.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-tinh-dau-giup-xua-duoi-muoi/20210310105250441)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY