MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những lợi ích khi bà bầu ăn cá hồi, điều thứ 4 ai cũng thích

Trong thàn phần dinh dưỡng của cá hồi chứa nhiều omega 3, sắt, canxi, vitamin các loại rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng.
Mục lục

Giàu chất béo omega-3

Trong cá hồi có chứa thành phần axit béo omega-3 vốn được biết đến với nhiều khả năng tích cực đối với cơ thể, chẳng hạn như cải thiện, căng tường sức khỏe tim mạch và thị lực cho thai nhi. đồng thời, khi mẹ ăn cá hồi còn giúp cho em bé trong bụng tăng cường phát triển thần kinh.

Vì vậy, khi mang thai mẹ nên thường xuyên ăn cá hồi khi mang thai, mẹ bầu cũng đồng thời cung cấp một nguồn dinh dưỡng tốt cho bản thân lẫn em bé. thêm vào đó, có nhiều nghiên cứu cho thấy thói quen bổ sung cá hồi vào chế độ ăn uống của các mẹ bầu cũng góp phần ngăn ngừa sinh non rất hiệu quả.

Cá hồi giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất phòng ngừa nhiều bệnh tật

Giàu protein và vitamin

Trong dưỡng chất của cá hồi có chứa hàm lượng protein cực kỳ quan trọng cho sự phát triển và phục hồi của cơ bắp cho mẹ. đồng thời, thành phần vitamin là công cụ đắc lực trong việc duy trì mức huyết áp tối ưu, ngăn ngừa bệnh tim và tăng khả năng miễn dịch giúp mẹ hạn chế bệnh tật tốt. thêm vào đó, thành phần vitamin rất tốt cho da, tóc và mắt của mẹ bầu trong thời gian mang thai.

Mẹ bầu ăn cá hồi tốt cho tim mạch

Khi mẹ bầu ăn cá hồi 2 lần/ tuần sẽ giúp cho hệ tim mạch bởi sẽ giúp giữ cho huyết áp và chỉ số cholesterol ở mức ổn định, ngăn ngừa sự xuất hiện của cục máu đông, đặc biệt là trong các động mạch. đồng thời, cá hồi cũng giúp cho tim mạch của thai nhi khỏe mạnh hơn, giúp phòng ngừa bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.


Mẹ bầu ăn cá hồi giúp con thông minh hơn sau khi chào đời

Bà bầu ăn cá hồi bổ sung dha

Trong cá hồi có hàm lượng axit docosahexaenoic (dha) cao giúp cho em bé sau khi chào đời thông minh hơn rất nhiều. đồng thời, hàm lượng dha còn hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi phát triển toàn diện hơn. ngoài ra, việc mẹ bầu ăn cá hồi có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm sau sinh rất tốt nữa đấy.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loi-ich-khi-ba-bau-an-ca-hoi-dieu-thu-4-ai-cung-thich-d299448.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loi-ich-khi-ba-bau-an-ca-hoi-dieu-thu-4-ai-cung-thich/20210102025859120)
 • Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư

  Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư
  Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
 • Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư

  Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư
  Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
 • Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết

  Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết
  Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

  Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

  Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
 • Chăm sóc bản thân và thai nhi

  Chăm sóc bản thân và thai nhi
  Chăm sóc trước sinh rất quan trọng. Việc này giúp đảm bảo cho bạn và em bé có được sự khỏe mạnh tốt nhất có thể, vì vậy, hãy làm theo một số hướng dẫn đơn giản và đi khám thai đều đặn.
 • Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ

  Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ
  Từ khi được thụ tinh cho đến khi sinh, thai nhi sẽ qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau cho đến khi bé đã sẵn sàng để được sinh ra. Bài viết này giới thiệu những điều sẽ xảy ra trong 3 tháng đầu của con bạn.
 • Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ

  Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ
  Ba tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần 27 cho đến khi kết thúc thai kỳ. Tất cả các cơ quan và phần cơ thể của thai nhi đã hình thành, và đây là thời kỳ mà chúng tiếp tục phát triển và hoàn thiện.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

  Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY