MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những lợi ích mà mướp đắng mang lại cho sức khoẻ của bạn

Hầu hết mọi người không thích mướp đắng nhưng các chuyên gia y tế khuyên bạn nên thường xuyên ăn mướp đắng vì nhiều lợi ích mà nó mang lại.
Mục lục

Cải thiện khả năng miễn dịch.Mướp đắng cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể rất tốt. Bạn có thể đun nước mướp đắng và uống nước hàng ngày để chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Mướp đắng cũng rất giàu vitamin C, chất chống oxy hoá mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể.
Điều trị chứng rối loạn hô hấp. Đối với các chứng bệnh hô hấp như cảm lạnh, ho và thậm chí là bệnh hen nhẹ, nước ép mướp đắng hoặc nước mướp đắng phơi khô rất tốt. Tạo cho mình một thói quen uống nước ép mướp đắng tươi mỗi sáng trước khi ăn sáng để có kết quả tốt nhất.
Giảm mụn trứng cá. Mướp đắng rất tốt cho việc làm sạch và giải độc máu. Nó làm giảm mụn trứng cá và làm sạch cơ thể bên trong. Điều này cũng giúp loại bỏ nhiều bệnh về da và nhiễm trùng máu khác.
Mướp đắng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Mướp đắng chứa phytonutrient, Polypeptide-P, là một loại insulin thực vật làm giảm lượng đường trong máu. Nó cũng tạo ra tác nhân hạ đường huyết được gọi là Charantin giúp cải thiện sự tổng hợp glycogen bên trong cơ thể. Cả hai điều này hỗ trợ nhau trong việc điều trị bệnh tiểu đường Type-2 bằng cách giảm lượng đường trong máu.
Giúp giảm cân. Do mướp đắng giàu chất chống oxy hoá nên rất hữu ích trong việc thải các chất độc dư thừa từ cơ thể. Thường xuyên uống nước mướp đắng đã được chứng minh là giúp giảm cân hiệu quả.
Cải thiện thị lực. Mướp đắng chứa beta-carotene, rất hữu ích trong việc giảm bớt các bệnh về mắt cũng như cải thiện thị lực.
Ngăn ngừa táo bón. Đối với những người bị các vấn đề về dạ dày liên tục hoặc có vấn đề trong tiêu hoá, mướp đắng là một thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn uống của họ. Chất xơ giúp tiêu hóa dễ dàng thức ăn, ngăn ngừa táo bón.
Ngăn ngừa bệnh tim. Mướp đắng giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, thường có thể ngăn chặn các thành động mạch và gây ra các vấn đề về tim. Vì vậy, ăn mướp đắng thường xuyên sẽ giúp bạn có cơ thể khoẻ mạnh.

Theo Hải Yến/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/dinh-duong-mon-ngon/nhung-loi-ich-ma-muop-dang-mang-lai-cho-suc-khoe-cua-ban-624670.vov

Theo Hải Yến/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loi-ich-ma-muop-dang-mang-lai-cho-suc-khoe-cua-ban/20211119112759483)
  • 5 đồ ăn là kẻ thù của làn da

    5 đồ ăn là kẻ thù của làn da
    Một số loại thực phẩm quen thuộc, tưởng chừng vô hại lại có thể gây ra những ảnh hưởng khó lường cho làn da.
  • Thực phẩm mẹ bầu cần tuyệt đối tránh

    Thực phẩm mẹ bầu cần tuyệt đối tránh
    Mang thai là một hành trình dài cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe của người mẹ, do đó phải luôn cẩn thận trong mọi thứ, nhất là ăn uống.
  • Khổ qua là Thu*c đắng dã tật

    Khổ qua là Thu*c đắng dã tật
    Theo Đông y, khổ qua có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, giải độc. Trẻ em bị chứng rôm sảy hoặc nhọt lâu ngày không vỡ,...
  • Cách chọn măng cụt ngon không phải ai cũng biết

    Cách chọn măng cụt ngon không phải ai cũng biết
    Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
  • Tuyệt diệu mướp đắng

    Tuyệt diệu mướp đắng
    Mướp đắng-thứ quả rẻ và ngon-tưởng như sơ sài nhưng lại đầy hữu ích.. Hãy trải nghiệm góc ứng dụng ngay dưới đây.
  • Mướp đắng - món ăn vị Thu*c quý

    Mướp đắng - món ăn vị Thu*c quý
    Theo y học cổ truyền, mướp đắng tính hàn, vị đắng, vào kinh tâm, phế, vị; có tác dụng thanh nhiệt giải thử, lương huyết lợi niệu,
  • Mụn trứng cá nếu cứ để yên thì có tự hết được không?

    Mụn trứng cá nếu cứ để yên thì có tự hết được không?
    (Mangyte) - Em được nghe nhiều người bảo là em có mụn vì đang tuổi dậy thì, vậy khi hết dậy thì là em không còn mụn nữa?
  • Y học cổ truyền điều trị mụn trứng cá

    Y học cổ truyền điều trị mụn trứng cá
    Mùa hè đến cũng là lúc mụn trứng cá có điều kiện phát triển. Trong môi trường nóng ẩm các tuyến ở da tăng cường bài tiết nhiều mồ hôi và chất bã nhờn dễ làm tắc lỗ chân lông khiến lượng chất bã nhờn không thoát ra ngoài mà tích tụ tạo thành nhân mụn.
  • Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?

    Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?
    Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Mặt nạ thiên nhiên chống đỡ với mụn trứng cá

    Mặt nạ thiên nhiên chống đỡ với mụn trứng cá
    Mụn trứng cá có thể làm hỏng làn da thiếu nữ nếu bạn gái không biết cách chăm sóc chúng đúng cách. Phương pháp chăm sóc da mặt đơn giản từ các thành phần tự nhiên như: mật ong, táo, bột bắp, chanh... giúp chăm sóc da mặt nhẹ nhàng sạch sẽ, sẵn sàng chống đỡ với mụn trứng cá.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY