MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những lưu ý khi sử dụng muối tránh gây hại sức khỏe

Muối rất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể nhưng bạn cần dùng đúng cách.
Mục lục

Muối là một chất rắn có dạng tinh thể, có màu từ trắng tới có vết của màu hồng hay xám rất nhạt, thu được từ nước biển hay các mỏ muối. trong tự nhiên, muối ăn bao gồm chủ yếu là clorua natri(nacl), nhưng cũng có một ít các khoáng chất khác (khoáng chất vi lượng).

Bạn đã sử dụng muối đúng cách?

Ảnh minh họa

Muối ăn là cần thiết cho sự sống của mọi cơ thể sống, bao gồm cả con người. chúng ta không thể sống thiếu muối. muối tham gia vào việc điều chỉnh độ chứa nước của cơ thể. điều này lý giải tại sao muối có trong máu, trong nước của cơ thể. nếu không có muối thì hệ thần kinh và cơ bắp của chúng ta không thể đảm nhiệm đầy đủ chức năng của nó. dạ dày sẽ không thể nghiền nát được thức ăn để chuyển hóa thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. vị của muối là một trong những vị cơ bản.

Muối có vai trò hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, giúp thận và xương đảm trách tốt vai trò của nó. muối là chất xúc tác cần thiết khi tham gia vào các phản ứng quan trọng của cơ thể. nó là thành phần không thể thiếu để tổng hợp các dưỡng chất đối với tế bào.

Muối giúp cho bệnh nhân tiểu đường cân bằng lượng đường trong máu. những người làm công việc nặng nhọc hoặc dưới điều kiện thời tiết quá nóng bức cũng cần một lượng muối cao hơn người bình thường.

Sự thèm muối có thể phát sinh do sự thiếu hụt khoáng chất vi lượng cũng như do thiếu clorua nátri.

Muối ăn là bắt buộc cho sự sống, tuy nhiên sử dụng muối quá mức là không tốt cho sức khỏe thậm trí gây ra một số bệnh như bệnh huyết áp, tim mạch, thận….

Lưu ý khi ăn muối để đảm bảo sức khỏe

Muối cũng có thương hiệu và chất lượng

Chọn muối tiêu chuẩn, bạn cần mua muối có thương hiệu rõ ràng trong cửa hàng hoặc tại các cửa hàng là cơ sở đại lý có giấy phép để bán lẻ muối, để đảm bảo rằng đã chọn muối an toàn và chất lượng muối đảm bảo.

Sử dụng liều lượng muối khoa học

Tổ chức y tế thế giới và hiệp hội dinh dưỡng trung quốc khuyến nghị, lượng muối phù hợp hàng ngày của trung quốc là 6 gram, nghĩa là chỉ tương đương với khoảng 1 nắp chai bia. bạn hãy hình dung số lượng muối này để ăn cho phù hợp.

Ăn quá nhiều muối gây bệnh

Ăn nhiều muối là nguyên nhân quan trọng góp phần làm gia tăng tỷ lệ mắc tăng huyết áp và các trường hợp tử vong do bệnh tim mạch. thống kê tại việt nam, cứ 5 người trưởng thành thì một người bị tăng huyết áp, cứ trong ba trường hợp tử vong thì có một mắc bệnh tim mạch, chủ yếu là tử vong do tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.

Các bệnh tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới, chiếm 30% tổng số tử vong toàn cầu.

Ăn thừa muối còn làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và gây những rối loạn khác cho sức khỏe.

Hãy cảnh giác với “muối bẩn”

Bạn hãy nhớ rằng không mua những loại muối không rõ nguồn gốc hoặc các loại muối bán dạo không có thương hiệu. ngoài ra, cần phân biệt các loại muối dùng cho công nghiệp và muối dùng để ăn uống, muối chế biến thành phẩm và muối thô, lượng nước trong muối và các phụ gia kèm theo.

Có nhiều loại muối lỏng hoặc nước muối thì không thể ăn được và không chế biến cùng món ăn như thực phẩm.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/ban-da-su-dung-muoi-dung-cach-51469.html

Theo Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-luu-y-khi-su-dung-muoi-tranh-gay-hai-suc-khoe/20220919031701456)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY