MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những lưu ý sau khi hoàn thành việc cách ly tập trung

(MangYTe) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn số 585/TTKSBT-BTN về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.
Mục lục

Vừa qua, trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh đã ban hành công văn số 585/ttksbt-btn về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

theo đó, những người cách ly tập trung phải lưu ý những vấn đề sau:

- được thực hiện thủ tục kết thúc cách ly tập trung khi đã cách ly đủ 14 ngày và kết quả xét nghiệm sars-cov-2 vào ngày thứ 14 âm tính.

- ký bản cam kết của người cách ly tập trung. đồng thời cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin: họ tên, năm sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ email cá nhân, địa chỉ nơi ở sau kết thúc cách ly cho ban quản lý khu cách ly tập trung để được tiếp tục theo dõi y tế 14 ngày sau cách ly.

Những lưu ý sau khi hoàn thành việc cách ly tập trung - Ảnh 1.

Được thực hiện thủ tục kết thúc cách ly tập trung khi đã cách ly đủ 14 ngày và kết quả xét nghiệm sars-cov-2 vào ngày thứ 14 âm tính.

- Cài đặt và sử dụng ứng dụng Blue Zone trước khi ra khỏi khu cách ly.

- Người đang cách ly phải khai báo thông tin về phương tiện di chuyển khi rời khu cách ly. Trong đó:

nếu về nơi cư trú bằng phương tiện đường bộ: đi bằng xe riêng (do người hoàn thành cách ly hoặc cơ quan sử dụng người nhập cảnh hoặc chủ cơ sở cách ly tập trung hoặc địa phương bố trí). xe phải được đăng ký trước với đơn vị quản lý khu cách ly tập trung, không tổ chức đưa đón đông người (chỉ gồm lái xe hoặc/và người giám sát đi cùng).

Trong quá trình di chuyển, người hoàn thành cách ly, lái xe hoặc người đi cùng phải đeo khẩu trang; cài đặt và mở ứng dung truy vết Bluezone liên tục và áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân theo quy định. Hạn chế tiếp xúc gần (< 2m) với người khác trong quá trình di chuyển. Hạn chế dừng, đỗ ăn uống dọc đường, tốt nhất đi thẳng từ khu cách ly tập trung về nhà, nơi lưu trú.

nếu về nơi lưu trú bằng máy bay, tàu hỏa: thông báo, liên hệ trước với đơn vị vận chuyển về việc người cách ly đã hoàn thành cách ly tập trung để đơn vị vận chuyển biết, có phương án bố trí các biện pháp phòng chống dịch (như vị trí chỗ ngồi, các biện pháp phòng chống lây nhiễm…) khi sử dụng phương tiện.

Người hoàn thành cách ly thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân. Khai báo y tế, cài đặt và mở ứng dụng truy vết Bluezone liên tục và áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân theo quy định.

chủ động thông báo cho tổ trưởng hoặc bí thư chi bộ khu phố/ấp hoặc ban điều hành khu phố/ấp hoặc trạm y tế phường xã nơi lưu trú ngay khi trở về từ khu cách ly tập trung.

Có thể đi học, đi làm nhưng hạn chế tụ tập đông người và phải về nơi cư trú đã khai báo. Ghi nhật ký di chuyển và tiếp xúc trong suốt 14 ngày từ ngày có quyết định hoàn thành cách ly.

Chấp hành việc lấy mẫu xét nghiệm theo lịch của trạm y tế thông báo.

Ngày 27/2, tp.hcm hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch covid-19 đến thành phố hồ chí minh như sau:

Những lưu ý sau khi hoàn thành việc cách ly tập trung - Ảnh 2.

Những lưu ý sau khi hoàn thành việc cách ly tập trung - Ảnh 3.

Những lưu ý sau khi hoàn thành việc cách ly tập trung - Ảnh 4.

PHA LÊ

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nhung-luu-y-sau-khi-hoan-thanh-viec-cach-ly-tap-trung-20210227210902446.htm)
 • Ăn gì để trị máu nhiễm mỡ?

  Ăn gì để trị máu nhiễm mỡ?
  Tôi bị máu nhiễm mỡ, nghe nói vấn đề này có thể điều chỉnh bằng ăn uống, nhưng tôi kiêng ăn mỡ mấy tháng nay mà kết quả vẫn không thay đổi…
 • Đầu tư hơn 81 tỷ đồng xây mới Trung tâm Y tế Dự phòng

  Đầu tư hơn 81 tỷ đồng xây mới Trung tâm Y tế Dự phòng
  (MangYTe) - Do trung tâm cũ xuống cấp, chật hẹp không đủ đáp ứng nhu cầu của người bệnh, thành phố quyết định đầu tư hơn 81 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Y tế Dự phòng mới. Dự án được đánh giá là tiền đề quan trọng, nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh cho TPHCM.
 • Miễn phí xét nghiệm men gan, đường máu kéo dài hết ngày 18/3

  Miễn phí xét nghiệm men gan, đường máu kéo dài hết ngày 18/3
  Nằm trong chương trình đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhân dịp kỷ niệm 22 năm thành lập, MEDLATEC tổ chức chương trình: Miễn phí xét nghiệm men gan (AST, ALT) và đường máu (Glucose). Cơ hội miễn phí này tiếp tục được kéo dài hết ngày 18/3, áp dụng cho tất cả khách hàng đến khám trực tiếp tại Bệnh viện, phòng khám hoặc lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tại các văn phòng, chi nhánh của MEDLATEC.
 • Bộ Y tế tặng Cờ thi đua và bằng khen cho bệnh viện Medlatec

  Bộ Y tế tặng Cờ thi đua và bằng khen cho bệnh viện Medlatec
  (MangYTe) - Nhân dịp kỉ niệm 22 năm thành lập, Bệnh viện đa khoa Medlatec đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế. Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã tới dự.
 • Nguyên nhân gây tăng men gan

  Nguyên nhân gây tăng men gan
  Em đi khám xét nghiệm không bị viêm gan virut nhưng lại có tăng men gan (men gan ALT(SGPT)= 51.0 U/L). Xin hỏi em bị bệnh gì và có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe không ạ?
 • Hơn 67 triệu đồng đến với bé gái bị ung thư máu

  Hơn 67 triệu đồng đến với bé gái bị ung thư máu
  (MangYTe) - Tuần qua, báo điện tử ADZ đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Lê Hải Sơn (cha bé Lê Phương Anh, bị ung thư máu) số tiền 67.130.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho gia đình trong tuần 2 tháng 7.
 • Liên hoan sáng kiến truyền thông chung tay phòng chống dịch, bệnh

  Liên hoan sáng kiến truyền thông chung tay phòng chống dịch, bệnh
  SKĐS-Vừa qua, Liên hoan sáng kiến truyền thông Chung tay phòng chống dịch, bệnh do Bộ Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Cần Thơ.
 • 10 điều tuyệt vời về “cô bé” của nàng

  10 điều tuyệt vời về “cô bé” của nàng
  Bạn có biết “cô bé” của nàng cực kì ấn tượng? Một phần cơ thể tuyệt vời này có thể mang đến niềm vui mãnh liệt, cả nỗi đau khó chịu, và thậm chí nó có khả năng như một con người nhỏ bé. Nói ngắn gọn “cô bé” vô cùng đẹp và đầy cảm hứng.
 • Những bệnh tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ

  Những bệnh tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ
  Trẻ nhỏ dễ mắc phải những căn bệnh về đường tiêu hóa, trong đó có một số bệnh thường gặp dưới đây, do các chuyên gia Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) tư vấn kèm theo những khuyến cáo về phòng ngừa.
 • Quà tặng tinh thần

  Quà tặng tinh thần
  Thế là đã gần cuối thu, tiết trời hơi lành lạnh, man mác khiến mình quên đi cái cảm giác ồn ào, mệt mỏi, stress của một ngày làm việc.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY