MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những mẹo hay giúp bạn sửa chữa quần áo

Tham khảo những cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn sửa chữa quần áo.
Mục lục

Chăm sóc quần áo luôn gọn gàng và đẹp là điều giúp tăng sự quyến rũ của bản thân hơn trong mắt người khác, nhưng nếu chẳng may quần áo bị một lỗi gì đó thì bạn đừng vội buồn mà hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để nhanh chóng lấy lại tự tin.

Lưng quần quá rộng

Thông thường, những chiếc quần mua từ onlie thường sẽ khó vừa với eo người thực tế chúng ta, nếu bạn đang gặp phải tình huống chiếc quần rộng hơn eo mình từ 1 - 2 cm thì hãy dùng phương pháp may eo mà không cần phải quá cầu kỳ.

Bước 1: Đo kích thước mong muốn để giảm.Đo từ đường may hai bên của quần. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm kích thước vòng eo đi 2 cm, hãy đo 1 cmtừ đường may của quần vào mỗi bên và đánh dấu vị trí.Sau đó kẻ một đường từ mép túi quần.Lên đường thẳng đến vạch (như hình xanh), sau đó luồn một sợi chỉ chắc và hơi dính vào kim và bắt đầu khâu từ đường may của quần.Tiếp cận đường đánh dấu để theo dõi hình ảnh.Dài đến mép quần (đường màu hồng)

Ảnh minh họa.

Bước 2: Kéo sợi trên vải tại khu vực đường khâu.Bên nhau cho đến khi hoàn toànBạn không cần phải kéo một vòng nếu bạn không thể kéo nó.Không nên giật mạnh vì sợi chỉ có thể bị đứt.Cũng có thể gây hỏng quần, kéo dần phần vải lại gần nhau, thực hiện tương tự với phần cạp quần bên kia.Cũng như nó sẽ có eo quần vừa vặn với nó.Nếu trong tương lai bạn muốn chỉnh sửa lại vòng eo của mìnhNó có thể dễ dàng chỉnh sửa mà không cần cắt hoặc may để sửa lỗi lộn xộn.

Chân quần rất dài

Đối với những chiếc quần dài quá so với chiều cao thì bạn cũng đừng vội lo lắng. Muốn cắt độ dài vĩnh viễn thì thật lãng phí vải.Vậy có cách nào để giảm bớt chiều dài của chân quần mà không làm mất vải không?Hãy cùng tham khảo nhé

Bước 1: Đo chiều dài của quần mà bạn muốn giảm.Sau đó gấp hai ống quần lại, dùng kẹp ghim theo đường thẳng để không bị sai kích thước mong muốn trong khi may.Sau đó bắt đầu sao vùng dưới chân chiếc quần cũ và cứ tiếp tục cho đến khi che hết phần chân, thực hiện tương tự với chân còn lại

Khi bản đã hoàn thành phần chân quần.Gấp bản sao vào trong.Chỉ cần bạn có chiều dài ống quần phù hợp.Trong tương lai, nếu bạn muốn giữ nguyên độ dài của quần, bạn chỉ cần cắt bỏ sợi chỉ copy.Nếu bạn muốn có được một chiếc quần short ngắn hoặc có độ dài vừa vặn với gót chân, bạn có thể thực hiện chỉ với những bước đơn giản.

Mất cúc bấm

Các nút bị thiếunó là một sự việc bình thường.Khi tìm kiếm một nút mới sử dụng cách thắt nút cũ, khó hay dễ.Đủ để có một nút nhựa có kích thước tương đương với nút ban đầuHoặc sẽ sử dụng tiền xu của dimescó thể may thay cho nút ban đầu.

Bước 1: Cắt vải denim thành một vòng tròn.Đường kính nào lớn hơn nút mới khoảng 2 - 3 cm thì đặt chính giữa và đặt nút mới xuốngsao chép các mép xung quanh hình tròn vải rồi kéo thành hình bánh baoSau đó dùng một sợi chỉ để buộc phần đế của các nút.

Bước 2: Chèn phần cuối của vải thắt nút vào lỗ nút ban đầu.Nếu không đủ chiều rộng, phần cuối của vải sẽ lọt qua.Có thể được sử dụng dao cắt để mở rộng hình tròn, giữ gọn gàng phần cuối của phần vải đã thoát qua các lỗ cúc cũ.Cắt bỏ đoạn vải dài còn lại.Trước khi may phần cuối của vảiđến mép quần. Vậy đó, chiếc quần cài nút mới chắc chắn và hài hòa với chiếc quần cũ.

Đường nối bị rách

Bạn có thể dễ dàng tự mình chỉnh sửa chiếc quần có đường nối bị rách về trạng thái như ban đầu mà không cần phải bỏ quần.

Bước 1: Hãy đánh dấu tạo thành một xương cátrên dấu bị hỏngbằng cách cho các mũi khâu sao chép khoảng 0,5 cm vải ngoài mép rách, kéo dài toàn bộ chiều dài của quần bị rách.Nhớ sử dụng một sợi chỉ có độ bền cao nhé!

Bước 2: Vuốt lụa mà chúng tôi sao chépđể lót vải trên cả hai mặtcùng nhau. Nếu vết hỏng không được thắt chặt trong một lần thì cóthể bị đứt, hoặc vải bị nhăn. Vậy nên giữ cho dấu chỉ gọn gàng và ngăn nắp.Cũng như cách này sẽ sửa quần bị đứt đường may với những chiếc quần có chất liệu vải tương đối dày và chật, nếu phần vải ở chỗ chia đã mỏng thì khuyên bạn nên sửa quần bằng phương pháp chun là thích hợp nhất.

Theo Lê Hạnh/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/doi-song/nhung-meo-hay-giup-ban-sua-chua-quan-ao-827001.vov

Theo Lê Hạnh/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-meo-hay-giup-ban-sua-chua-quan-ao/20210218031719400)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY