MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những món ăn để qua đêm sẽ biến thành thuốc độc cho gan thận, 90% người Việt vẫn tiếc của mà giữ lại

Thực phẩm sau khi chế biến và để qua đêm sẽ bị biến đổi chất, nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.
Mục lục

Hải sản để qua đêm gây hại gan và thận

Tôm, cua, cá và các loại hản sản khác khi chế biến và để qua đêm sẽ làm thành phần protein bị biến đổi chất, gây nguy hiểm cho gan, thận.

Bạn chỉ nên chế biến một lượng thức ăn vừa đủ và dùng hết ngay trong ngày. Nếu đã mua quá nhiều, bạn có thể cho hải sản sống vào túi hoặc hộp, để trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông để đảm bảo độ tươi ngon. Khi cần dùng chỉ cần đem ra rã đông và chế biến. Cách này sẽ giúp giữ được độ tươi ngon của thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trứng để qua đêm cũng rất nguy hiểm

Trứng luộc lòng đào khi để qua đêm sẽ dễ bị nhiễm khuẩn, gây ngộ độc cho người sử dụng. Do đó, nên ăn trứng ngay khi chế biến, tránh để qua đêm.

Ảnh minh họa

Khoai tây

Các món làm từ khoai tây nếu để qua đêm và hâm nóng lại sẽ làm mất toàn bộ dinh dưỡng, thay vào đó là các chất độc hại gây đầy bụng, khó tiêu.

Nấm, mộc nhĩ

Các loại nấm, mộc nhĩ chứa nhiều protein phức tạp. nếu để qua đêm và hâm nóng bằng lò vi sóng, protein bị biến chất, gây hại cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, nấm và mộc nhĩ dù nuôi trồng hay mọc trong tự nhiên cũng chứa nhiều nitrat. khi để lâu, nitrat bị biến đổi sinh ra độc tố, gây khó chịu cho dạ dày.

Các chế phẩm từ đậu nành

Sản phẩm từ đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng và protein cao. Do đó, đây cũng là loại thực phẩm dễ bị vi sinh vật xâm nhập. Ngoài ra, đậu phụ và sữa đậu nành để qua đêm đễ bị nhiễm khuẩn Clostridium botulium - một loại vi khuẩn có thể khiến con người bị liệt thần kinh dẫn tới tử vong.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-mon-an-de-qua-dem-se-bien-thanh-thuoc-doc-cho-gan-than-90-nguoi-viet-van-tiec-cua-ma-giu-lai-search/?id=239263

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-mon-an-de-qua-dem-se-bien-thanh-thuoc-doc-cho-gan-than-90-nguoi-viet-van-tiec-cua-ma-giu-lai/20221102083035670)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY