MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh

Không nên để bàn chải trong nhà tắm vì khi bạn xả bồn cầu, vi khuẩn có thể bắn ra xung quang đến tận 15 m và bám lại trên bàn chải đánh răng của bạn.
Mục lục

Chúng ta dành nhiều thời gian trong nhà tắm mỗi ngày nhưng có những đồ vật lại không nên để trong nhà tắm, thậm chí nếu để lâu dài có thể gây hại cho bản thân bạn.

những món đồ hay được để trong phòng tắm chỉ vì chúng ta sử dụng nhiều và cảm thấy tiện, trong khi những thứ này không nên được cất giữ lâu trong phòng tắm. chúng sẽ hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe, vẻ ngoài của chúng ta nếu được giữ trường kỳ trong môi trường ẩm và nóng.

Những thứ không nên để trong nhà tắm thời gian dài gồm:

Bàn chải đánh răng

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 1

Nếu nhà bạn có bồn vệ sinh chung với nhà tắm thì không nên để bàn chải ở trong vì khi bạn xả bồn cầu không đóng nắp đậy, vi khuẩn có thể bắn ra xung quang đến tận 15 m và bám lại trên bàn chải đánh răng của bạn. các nha sĩ khuyên bạn nên để bàn chải đánh răng càng xa nhà vệ sinh càng tốt, ở nơi khô ráo hoàn toàn.

Đồ điện không chống nước

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 2

Sẽ thật tuyệt khi vừa được tắm vừa nghe nhạc, nhún nhảy theo từng giai điệu nhưng hãy bỏ thói quen này nếu bạn đang sử dụng ipod hoặc các máy nghe nhạc thông thường, không có chức năng chống thấm nước. độ ẩm cao sẽ làm chúng bị hỏng.

Thuốc

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 3

Trong môi trường nhiều ẩm và nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng và vì thế, phòng tắm hoàn toàn không thích hợp là nơi để thuốc hoặc tủ thuốc. các loại dược phẩm nên để ở nơi mát và khô. tốt hơn hết bạn nên thiết kế một tủ thuốc gia đình và đặt nơi khô ráo, thoáng mát.

Sơn móng tay

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 4

Nhà tắm không phải là nơi thích hợp để bạn để những lọ sơn móng tay. Thay vào đó, bạn nên để chúng trong phòng có nhiệt độ mát (tất nhiên cũng không phải đặt trong tủ lạnh).

Xà phòng

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 5

Việc để xà phòng gần dòng nước trực tiếp từ vòi hoa sen có thể làm giảm thời hạn sử dụng. Nước sẽ phá vỡ xà phòng và cặn sẽ tích tụ trong bồn tắm. Cách tốt nhất để bảo quản xà phòng của bạn là để trên đĩa có lỗ để khô, cách xa vòi hoa sen.

Cọ trang điểm

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 6

Điều quan trọng nhất với cọ trang điểm là phải làm sạch thường xuyên và giữ khô ráo để tránh vi khuẩn phát triển. không khí ấm trong phòng tắm sẽ khiến nấm mốc và vi khuẩn tăng trưởng và lây lan trên cọ trang điểm.

Nước hoa

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 7

Việc lưu trữ nước hoa trong phòng tắm có thể phá hủy cấu trúc phân tử của chúng và khiến chúng bị biến đổi mùi. để chai nước hoa yêu thích của bạn giữ mùi lâu hơn, hãy tìm một chiếc tủ bên ngoài phòng tắm để cất vào đó.

Khăn tắm

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 8

Việc giữ những chiếc khăn ẩm, đã qua sử dụng của bạn trong phòng tắm có thể là một nguyên nhân khiến da bạn dần xấu đi. độ ấm cao khiến cho phòng tắm trở thành nơi sinh sản hoàn hảo của vi khuẩn và khăn tắm sẽ truyền sang da bạn. tốt nhất, bạn nên giặt khăn sau 3 lần sử dụng và để khăn khô hẳn rồi mới sử dụng tiếp.

Dao cạo râu

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 9

Hơi nước trong vòi hoa sen và sự tích tụ của độ ẩm có thể làm gỉ lưỡi dao cạo, do đó nó có thể làm hỏng da của bạn. ngay cả khi bạn vệ sinh đúng cách và lau khô sau khi sử dụng, việc bảo quản trong môi trường phòng tắm ẩm ướt sẽ làm giảm tuổi thọ của dao cạo.

Kem dưỡng da

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 10

Khi lọ kem dưỡng da không được đậy chặt hoặc đậy kín, không khí ẩm ướt trong phòng tắm có thể kích thích vi khuẩn gây mụn phát triển. và mỗi khi bạn tắm nước nóng, hơi nóng có thể khiến các thành phần trong kem bị tách ra. nơi hoàn hảo để lưu trữ các sản phẩm chăm sóc da là một ngăn kéo khô bên ngoài phòng tắm hoặc tủ lạnh.

Đồ trang sức

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 11

Phòng tắm không phải là nơi thích hợp để cất đồ trang sức. Môi trường ẩm ướt sẽ khiến trang sức bị oxy hóa nhanh hơn và mất đi độ bóng, xỉn màu. Trừ khi đó là vàng nguyên chất, những món trang sức yêu thích của bạn được cấu tạo từ nhiều kim loại khác nhau sẽ phản ứng nhanh hơn trong độ ẩm.

Điện thoại

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 12

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh không phải thói quen tốt và việc mang điện thoại vào phòng tắm cũng không an toàn. sử dụng điện thoại trong khi ngâm mình trong bồn tắm là điều nguy hiểm. nếu bạn thích nghe nhạc trong khi tắm, nên đầu tư một chiếc loa không thấm nước, sẽ an toàn hơn.

Áo choàng tắm

Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh - Ảnh 13

Giống như khăn tắm, áo choàng ẩm có thể chứa vi trùng và vi khuẩn, độ ẩm có thể khiến chúng có mùi khó chịu. nếu mặc một chiếc áo choàng tắm ẩm ướt ngay sau khi tắm, bạn có thể coi việc tắm của mình là vô nghĩa. thay vì treo áo trên móc trong phòng tắm, hãy treo ở nơi khô thoáng.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/nhung-mon-do-khong-nen-de-trong-nha-ve-sinh-554057.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY