Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những món kết hợp cùng thịt lợn dễ gây họa

Những món cấm kết hợp cùng thịt lợn - hãy chú ý để không gây họa cho cả nhà.
Mục lục

Thịt lợn là một loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình, vì hàm lượng dinh dưỡng cao. tuy nhiên, có một số thực phẩm mà các bác sĩ khuyến cáo không nên kết hợp cùng với thịt lợn.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Đậu tương

Đậu tương cũng là một thực phẩm không nên kết hợp cùng với thịt heo vì trong đậu tương có chứa tới 60%-80% phốt pho. hàm lượng phốt pho này trong thịt lợn được hình thành từ axit phytic.

Vì vậy, khi kết hợp đậu tương và thịt lợn trong cùng một món ăn thì chất phốt pho sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt. lúc này, cơ thể của bạn sẽ rất khó hấp thu các khoáng chất như canxi, sắt kẽm có trong đậu và thịt.

Gừng sống

Theo lương y bùi hồng minh, thịt lợn có tính thủy, gừng sống có tính hỏa, khi ăn vào sẽ xảy ra hiện tượng thủy hỏa tương khắc, sinh chứng phong thấp, có thể xảy ra hiện tượng nổi các nốt đen ở mặt.

Cách chữa: Lấy một nắm lá dâu non luộc lấy nước uống sẽ khỏi.

Thịt trâu

Thịt trâu là thực phẩm có tính hàn. Vì thế, khi gặp thịt heo có tính ngưng trệ sẽ sinh chứng bạch thốn trùng, mà dân gian vẫn thường gọi là sán dây hay sán sơ mít. Nếu nhỡ trúng trường hợp này, theo kinh nghiệm dân gian, bạn lấy nắm lá dâu, đem đun nước uống sẽ khỏi.

Thịt dê

Mô tả ảnh

Thịt dê có tính hàn. khi kết hợp với thịt lợn sẽ sinh khí trệ sinh đờm.

Cách chữa: Lấy lá dâu đun nước uống sẽ khỏi.

Quả mơ

Thịt lợn và mỡ lợn rất kỵ khi ăn cùng quả mơ. Quả mơ tính chua, liễm, thịt mỡ lợn tính ngọt lạnh. Nếu chẳng may ăn phải sẽ sinh ra tả lỵ.

Cách chữa: Lấy quả mơ đất cháy hòa với nước nóng uống sẽ khỏi bệnh.

Rau mùi

Trong đông y, rau mùi có tính tân tán, thịt lợn có tính ngưng trệ. hai thứ xung khắc nhau, khi kết hợp ăn cùng sẽ sinh đau quặn ở xung quanh rốn.

Cách chữa: Lấy gừng gió đun nước uống.

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/du-lich-am-thuc/nhung-mon-cam-ket-hop-cung-thit-lon-9249.html

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-mon-ket-hop-cung-thit-lon-de-gay-hoa/20210117022724575)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY