MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Những món kết hợp với sầu riêng tạo thành chất kịch độc

Nếu kết hợp sầu riêng với những món ăn này có thể sinh ra những chất gây độc cho cơ thể.
Mục lục

Không uống sữa bò sau khi ăn sầu riêng

Sữa bò rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên uống nó sau khi ăn sầu riêng. Uống sữa bò sau khi ăn sầu riêng có thể gây khó chịu, nặng hơn sẽ bị ngộ độc, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim. Nếu muốn sử dụng sữa bò, bạn nên chờ khoảng 8 tiếng sau khi ăn sầu riêng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Không ăn kèm sầu riêng với đồ uống có cồn

Sầu riêng kết hợp với đồ uống có cồn như bia, rượu sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Harmaline trong nhân hạt và thịt quả sầu riêng kết hợp với cồn trong rượu, bia có thể làm tăng cao huyết áp. Ăn sầu riêng cùng đồ uống có cồn sẽ dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, gây đột quỵ

Không ăn sầu riêng với đồ uống có chứa caffein

Caffein và một số chất trong sầu riêng gặp nhau sẽ tạo ra phản ứng hóa học, sinh ra một số chất độc đối với cơ thể, có thể dẫn tới nhồi máu cơ tim, gây tử vong. Do đó, sau khi ăn sầu riêng, bạn nên hạn chế uống các loại nước có gas, cà phê...

Ảnh minh họa.

Những người không ăn sầu riêng

Người tỳ vị yếu không nên ăn sầu riêng vì có thể bị đầy bụng, khó tiêu.

Sầu riêng nhiều đường, giàu calo và cholesterol. Sau khi ăn sầu riêng, đường huyết sẽ tăng nhanh nên đây là loại quả không thích hợp với người bị tiểu đường. Người béo phì, huyết áp cao, người có chỉ số cholesterol trong máu cao cũng nên hạn chế ăn loại quả này.

Người mắc bệnh thận và bệnh tim nên hạn chế ăn sầu riêng vì lượng kali trong loại quả này khá lớn. Tích tụ kali trong cơ thể khi bị suy thận sẽ cực kì nguy hiểm, dẫn tới loạn nhịp tim, ngừng tim đột ngột, gây tử vong bất ngờ.

Sâu riêng nóng và gây đờm, vì vậy, người bị đau họng, ho, cảm lạnh, âm hư, khí quản nhạy cảm, người bị táo bón, bị trĩ không nên ăn loại quả này.

Bạn không nên ăn quá nhiều sầu riêng vì nó có thể làm tăng đường huyết, rối loạn tiêu hóa (đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn...). Một ngày chỉ nên ăn khoảng 2 múi và bổ sung các loại trái cây thanh mát khác để cân bằng nhiệt trong cơ thể.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/tin-tuc/nhung-mon-ket-hop-voi-sau-rieng-tao-thanh-chat-kich-doc-1344695.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY