MangYTe

Dáng đẹp hôm nay

Những món ngon ngày Tết dễ biến thành “thuốc độc” nếu bạn cứ hâm đi hâm lại nhiều lần

Bạn đang tàn phá sức khỏe của cả gia đình trong ngày Tết chỉ vì thói quen hâm nóng những món ăn dưới đây.
Mục lục

Bữa cơm ngày Tết bao giờ cũng đầy ắp món ngon, chính vì vậy sau bữa ăn đồ ăn thường bị bỏ thừa rất nhiều. Các bà nội trợ có thói quen làm nóng lại những món ăn này cho bữa ăn tiếp theo để tiết kiệm nhưng nó lại ẩn chứa rất nhiều điều nguy hiểm cho sức khỏe.

Thịt gà

Rõ ràng thịt gà là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, thế nhưng theo KKnews, nếu ăn thừa thì bạn không nên hâm nóng bởi gà chứa rất nhiều protein, việc làm nóng lại sẽ khiến các protein này bị biến chất, thay đổi, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nếu còn thừa, bạn hãy để gà ở nhiệt độ phòng sau đó ăn tiếp cho bữa sau.

Nếu còn thừa, bạn hãy để gà ở nhiệt độ phòng sau đó ăn tiếp cho bữa sau.

Cần tây

Trong ngày Tết, cần tây thường được sử dụng để nấu canh hoặc xào thịt bò. Nhưng nếu, bạn hâm nóng cần tây, lượng nitrat có trong cần tây sẽ chuyển hóa thành nitrit (chất có thể gây ung thư). Chính vì vậy, nếu bạn muốn hâm nóng đồ ăn, bạn nên bỏ tất cả cần tây ra trước khi làm nóng lại.

Trứng

Trứng là món ngon có chứa nhiều canxi, vitamin và các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn thừa bạn không nên hâm nóng lại chúng bởi các dinh dưỡng này sẽ bị mất đi kết cấu và thay đổi dinh dưỡng.

Trứng là món ngon có chứa nhiều canxi, vitamin và các chất dinh dưỡng.

Khoai tây

Khoai tây là một món ăn tất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn hâm nóng một củ khoai tây bằng lò vi sóng, tất cả các chất dinh dưỡng có lợi có trong khoai tây sẽ chứa sẽ biến chất, thành chất có hại cho cơ thể con người.

Rau bina

Bina là loại rau có chứa hàm lượng nitrat cao, khi được hâm nóng, nitrat trong rau có thể bị phá vỡ và biến thành nitrite (chất gây ung thư). Nitrate ảnh hưởng đến mức độ oxy hóa trong máu, trở nên độc hại và có thể gây ngộ độc thực phẩm khi đun nóng.

Nấm

Theo thông tin từ Sina, nấm chỉ tốt khi được ăn khi còn tươi và cũng nên ăn hết trong ngày bởi hàm lượng protein có trong phực phẩm này vô cùng phức tạp.

    Tết này, dù có thích đến mấy bạn cũng nên hạn chế ăn bánh chưng nếu thuộc những nhóm người này

Khi được hâm nóng, lượng protein có trong nấm sẽ biến đổi thành một loại chất gây hại cho dạ dày. Thêm vào đó, việc hâm nóng nấm nhiều hơn một lần cũng khiến cho tim mạch bị tàn phá.

Nếu các món ăn từ nấm còn thừa, bạn chỉ nên ăn chúng khi còn nguội mà thôi.

Cơm

Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh (FSA), bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm nếu ăn cơm nguội. Nguyên nhân là vì trong cơm nguội có chứa lượng vi khuẩn kháng thuốc cao gọi là Bacillus Cereus. Trong nhiệt độ phòng, các bào tử này sống sót và sinh sôi cực nhanh theo cấp số nhân.

Ngay cả việc hâm nóng lại cơm cũng không giúp bạn loại bỏ hoàn toàn chất gây hại này, vì thế hãy từ bỏ thói quen làm nóng cơm nguội nếu không muốn bị ngộ độc hoặc tiêu chảy.

Theo Kknews, Sina

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/nhung-mon-ngon-ngay-tet-de-bien-thanh-thuoc-doc-neu-ban-cu-ham-di-ham-lai-nhieu-lan-4061370-l.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY