MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Những ngày đầu trong quân ngũ của vợ liệt sĩ hy sinh ở Rào Trăng

MangYTe - Gác lại những đau thương mất mát, những người vợ của các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 đang dần làm quen với công việc mới trong môi trường quân đội.
Mục lục

Hơn một tháng kể từ ngày được Bộ quốc phòng tuyển dụng vào làm việc trong quân đội, Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Thị Hạnh Phúc (vợ liệt sĩ, Trung tá Trần Minh Hải) và Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Trương Thị Mỹ Ny (vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền) đã bắt đầu quen với công việc cũng như dần thích nghi với môi trường làm việc mới.

Những ngày đầu trong quân ngũ của vợ liệt sĩ hy sinh ở Rào Trăng - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế trao quyết định tuyển dụng vào quân đội cho Thượng úy chuyên nghiệp Hoàng Thị Hạnh Phúc và Thương úy chuyên nghiệp Trương Thị Mỹ Ny

Chị hoàng thị hạnh phúc là vợ của liệt sĩ, trung tá trần minh hải - phó tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh thừa thiên - huế. trung tá trần minh hải đã anh dũng hy sinh trong quá trình đi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại rào trăng 3. công việc không ổn định, gia đình và bản thân có nguyện vọng xin vào phục vụ lâu dài trong quân đội, chị phúc được bộ quốc phòng tuyển dụng, phong quân hàm thượng úy quân nhân chuyên nghiệp và được bố trí làm việc tại ban chính sách, phòng chính trị, bộ chỉ huy quân sự tỉnh thừa thiên - huế.

Chị Hoàng Thị Hạnh Phúc tâm sự, thời gian đầu chị chưa quen với môi trường công việc mới, hơn nữa thời gian, giờ giấc làm việc trong quân đội cũng khác so với bên ngoài, nhưng giờ đây, chị đã cảm thấy nhẹ nhàng, chủ động hơn để sắp xếp được công việc gia đình cũng như cơ quan.

"Công việc hàng ngày của tôi là giải quyết chế độ cho người có công, thân nhân liệt sĩ, khác hẳn với nghề kế toán tôi từng làm. Mọi cái mình phải học lại từ đầu, học cách làm việc hoàn toàn mới, học từ dấu chấm, dấu phẩy của các công văn", chị Phúc chia sẻ.

Chị Trần Thị Lý – Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Từ ngày Thượng úy Hoàng Thị Hạnh Phúc được phân công về làm việc tại đơn vị, chị em trong phòng thường xuyên gần gũi, động viên và giúp đỡ đồng chí trong mọi công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Thời gian đầu tuy còn bỡ ngỡ song với sự nỗ lực cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ nhiệt tình của anh chị em trong phòng thì chị Phúc đã bắt đầu quen dần với công việc. Quan trọng nhất là tâm trạng của chị Phúc cũng đã cải thiện hơn rất nhiều".

Những ngày đầu trong quân ngũ của vợ liệt sĩ hy sinh ở Rào Trăng - Ảnh 3.

Không gian làm việc của Thượng úy chuyên nghiệp Hoàng Thị Hạnh Phúc tại Ban Chính sách, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Cũng giống như chị hoàng thị hạnh phúc, chị trương thị mỹ ny, vợ liệt sĩ nguyễn văn bình - chủ tịch ubnd huyện phong điền cũng được bộ quốc phòng tuyển dụng, phong quân hàm thượng úy quân nhân chuyên nghiệp. chị trương thị mỹ ny được bộ chỉ huy quân sự tỉnh thừa thiên - huế bố trí công tác tại ban chính trị, ban chỉ huy quân sự thị xã hương trà.

Thiếu tá Ngô Anh Đức – Chính trị viên, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà cho biết: "Tuy mới làm việc được hơn một tháng nhưng đồng chí Ny cũng đã bắt nhịp được với công việc được giao. Đơn vị luôn tạo điều kiện hết mức để đồng chí ấy có thể quen dần với môi trường làm việc mới. Trong đơn vị, ai cũng thấu hiểu hoàn cảnh của đồng chí Ny, vì vậy mọi người đều tận tình giúp đỡ và động viên đồng chí vượt qua khó khăn trong cuộc sống".

"Ngay sau khi Bộ Quốc phòng có quyết định tuyển dụng vợ của 2 liệt sĩ vào quân đội và điều động về công tác tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, chúng tôi đã sắp xếp, bố trí công việc cho 2 đồng chí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho 2 đồng chí vừa chăm lo được gia đình và cũng không để ảnh hưởng đến công việc tại đơn vị. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để cả 2 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" - Thượng tá Ngô Nam Cường - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay.

Hoàng Dũng – Quang Đạo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nhung-ngay-dau-trong-quan-ngu-cua-vo-liet-si-hy-sinh-o-rao-trang-20210126123038091.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY