MangYTe

Khoa học hôm nay

Những nghĩa trang đẹp tựa công viên

Dù không chính thức là điểm du lịch, nhưng vẻ đẹp của nơi “các linh hồn yên nghỉ” lại thu hút rất nhiều du khách.
Mục lục

1. Nghĩa trang Okunoin, Nhật Bản

Những nghĩa trang đẹp tựa công viên
Nghĩa trang Okunoin, Nhật Bản.

Nghĩa trang Okunoin trên núi Koya được mệnh danh là thánh địa Phật giáo và nơi này cũng là điểm hành hương linh thiêng nhất xứ sở Mặt Trời mọc. Okuno-in là nghĩa trang lớn nhất vùng này với 500.000 bia mộ và trên 10.000 đèn lồng “không bao giờ tắt”. Nơi đây có nhiều bia mộ là của những danh nhân vĩ đại trong lịch sử nước Nhật như Oda Nobunaga hay những nhà sáng lập của Kirin, Nissan, Toyota.

Bạn có thể đi dạo vào ban ngày, nhưng phần lớn du khách và người tu hành lựa chọn buổi chiều tối hoặc sáng sớm, phần vì ánh sáng choạng vạng lúc đấy cộng với tiếng gió, tiếng côn trùng, gần như đưa con người ta vào 1 cảm giác bình yên tuyệt diệu.

2. Nghĩa trang Cimitirul Vesel, Chile

Những nghĩa trang đẹp tựa công viên

Với hơn 2 triệu ngôi mộ, nghĩa trang Cementerio General được coi là nghĩa trang lớn nhất Nam Mỹ và nổi tiếng với những chậu hoa lớn đầy màu sắc, tượng điêu khắc tuyệt đẹp. Mặc dù có một số khu vực hư hại đang cần được tu sửa, nhưng du khách tới đây vẫn có thể thỏa mãn nhãn quang với những khu vực dành cho người giàu với lối kiến trúc độc đáo như những kim tự tháp và biệt thự thu nhỏ.

3. Nghĩa trang Pere Lachaise, Paris, Pháp

Những nghĩa trang đẹp tựa công viên

Pere-Lachaise là nơi chôn cất những người nổi tiếng như ca sĩ Jim Morrison, nhà văn Oscar Wilde, họa sĩ Delacroix. Đây cũng là nghĩa trang lớn nhất thủ đô Paris với hơn 70.000 ngôi mộ. Điều đặc biệt là người dân Paris luôn xem nơi đây như một công viên xanh để thư giãn, nghỉ ngơi.

4. Nghĩa trang Highgate, Anh

Những nghĩa trang đẹp tựa công viên

Nghĩa trang này nằm ở phía bắc London, được thành lập vào năm 1839 trong kế hoạch xây dựng 7 nghĩa địa lớn ở London với tên gọi “Bảy kỳ quan - Magnificent Seven”. Nghĩa địa Highgate được chia thành hai khu vực phía Tây và phía Đông, ngăn cách bởi một con đường nhỏ rợp bóng mát có tên Swains Lane.

Ước tính cho tới nay có khoảng 170.000 người đã yên nghỉ ở nghĩa địa này. Ngoài những ngôi mộ được trang trí cầu kỳ, Highgate còn nổi tiếng là một khu bảo tồn thiên nhiên với bạt ngàn cây cổ thụ, cây bụi, hoa dại, là nơi trú ngụ của nhiều loài chim, sóc, chồn và cáo.

5. Nghĩa trang Green-Wood, New York, Mỹ

Những nghĩa trang đẹp tựa công viên

Đây là một nghĩa trang rộng lớn, khoảng 478 mẫu Anh, với nhiều ao hồ cùng khoảng không gian vô cùng kỳ thú. Vào năm 2006, nghĩa trang này chính thức được vinh danh là danh lam lịch sử quốc gia. Khu vực này còn là nơi diễn ra trận đánh lịch sử Long Island năm 1776. Nghĩa trang mở cửa chào đón du khách đến tản bộ mỗi ngày.

6. Nghĩa trang Waverley Cemetery tại Sydney, Australia

Những nghĩa trang đẹp tựa công viên

Nằm trên rìa vách đá dọc theo con đường ven biển nổi tiếng ở giữa bãi biển Bronte và Clovelly ở vùng ngoại ô phía đông thành phố Sydney. Những ngôi mộ đá màu trắng ở Waverley đều hướng ra phía biển có màu trong xanh, thơ mộng tạo nên không gian bình yên tuyệt vời.

Theo Thu Hường/Petrotimes

Link bài gốc Lấy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-nghia-trang-dep-tua-cong-vien-624985.html

Theo Thu Hường/Petrotimes

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-nghia-trang-dep-tua-cong-vien/20211118032023798)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY