MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những người không nên ăn rau má kẻo rước họa vào thân

Rau má dù đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng những đối tượng dưới đây cần chú ý khi ăn rau má để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Mục lục

Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch… dù đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng những đối tượng dưới đây cần chú ý khi ăn rau má để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Những người không nên ăn rau má kẻo ‘rước họa vào thân’

Những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn rau má. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân tiểu đường

Rau má làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu, vì vậy những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường nên tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều. không chỉ vậy, đối với người đang có 2 bệnh trên, dùng rau má cùng với uống thuốc điều trị có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol.

Người sử dụng thuốc trầm cảm

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, thuốc mất ngủ, các thuốc chống trầm cảm… làm giảm hiệu quả của các loại thuốc. Rau má cũng có thể có một tác dụng làm giảm tác dụng an thần khi dùng với các loại thuốc cảm lạnh và ho, hoặc khi uống rượu.

Những người không nên ăn rau má kẻo ‘rước họa vào thân’

Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau má. Ảnh minh họa

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ nếu dùng rau má lâu ngày có thể làm giảm khả năng mang thai. Loại rau này cũng gây nguy cơ sảy thai nếu sử dụng trong thai kì. Rau má có tình hàn, rất dễ gây lạnh bụng. Do đó, khi uống nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tiêu chảy. Hơn nữa, với cách xay rau má uống sống, nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc vì vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cao.

Theo Hòa Lê/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-rau-ma-keo-ruoc-hoa-vao-than-d144134.html

Theo Hòa Lê/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-nguoi-khong-nen-an-rau-ma-keo-ruoc-hoa-vao-than/20210119124503131)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY