MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những người không nên uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành là thực phẩm phổ biến nhưng không phải cũng có thể sử dụng thực phẩm này.
Mục lục

Đậu nành là một loại thực phẩm lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng. nhiều người lựa chọn sữa đậu nành như một thức uống bổ dưỡng, thậm chí họ uống sữa đậu nành thay nước. tuy nhiên, theo huffingtonpost, đậu nành cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ không có lợi cho sức khỏe. dưới đây là một số đối tượng không nên uống sữa đậu nành bởi những tác động tiêu cực:

Người có dạ dày, đường ruột không tốt nên uống ít sữa đậu nành

sữa đậu nành

Ảnh minh họa.

Bởi vì tính chất của sữa đậu nành hơi lạnh nên gây tiêu hóa không tốt. người có chức năng thận không tốt và hay ợ khí thì nên uống ít sữa đậu nành.

Sữa đậu nành dưới tác dụng của một loại chất xúc tác có khả năng sinh ra khí, vì vậy sẽ gây chướng bụng, người bị tiêu chảy tốt nhất đừng uống sữa đậu nành.

Ngoài ra, viêm dạ dày cấp tính và người viêm bề mặt dạ dày mãn tính không thích hợp uống các thực phẩm chế biến từ sữa đậu nành để tránh kích thích acid dạ dày bài tiết quá nhiều làm cho bệnh tình nặng thêm hoặc làm cho dạ dày, đường ruột chướng khí, đầy hơi.

Người bị gout không nên uống sữa đậu nành

Gout là do chất purine chuyển hóa trở ngại nên dẫn đến bệnh tật, trong sữa đậu nành lại chứa purine, purine là do đậu tương nghiền nát chế biến thành, vì vậy người bị gout nên uống ít sữa đậu nành hoặc các chế phẩm từ sữa đậu nành.

Người đang uống kháng sinh không nên uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành nhất định không thể uống cùng với thuốc kháng sinh có chứa erythromycin, bởi vì thuốc kháng sinh và sữa đậu nành sẽ sinh ra phản ứng hóa học. thời gian cách ly giữa uống sữa đậu nành và thuốc kháng sinh tốt nhất là trên 1 tiếng trở lên.

Trong thời kỳ mang thai và đang cho con bú, chỉ nên sử dụng ít và dùng khi thấy cần thiết. nếu dùng nhiều đậu nành khi mang thai có thể nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi. ảnh minh họa: internet

Người bị ung thư vú

Nguyên nhân có thể do đậu nành có phytoestrogen tác động như kích thích tố estrogen gây ra tương tác và có thể làm các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.

Những người có tiền sử bệnh lý ung thư vú, buồng trứng và tử cung không nên uống sữa đậu nành.

Người bị sỏi thận

Chất oxalat trong sữa đậu nành rất dễ kết hợp với canxi trong thận tạo thành cặn, sỏi thận. vì vậy những bệnh nhân mắc sỏi thận cũng không nên uống sữa đậu nành.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-nguoi-khong-nen-uong-sua-dau-nanh-35847.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-nguoi-khong-nen-uong-sua-dau-nanh/20210125083301803)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY