MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những người nghèo nhất sống sót qua đợt dịch COVID-19 tồi tệ nhất Thái Lan nhờ tình nguyện viên

Những người nghèo nhất sống sót qua đợt dịch COVID-19 tồi tệ nhất Thái Lan nhờ tình nguyện viên
Mục lục

Không có việc làm đồng nghĩa với việc không có thu nhập với Tun Nye hoặc vợ anh, những người bị giữ lại tại một trong hơn 600 trại công nhân rải rác quanh thủ đô Bangkok, sống ở căn phòng nhỏ trong một tòa nhà xiêu vẹo với ván và chăn để che những ô cửa sổ bị mất.

Trong đợt bùng phát covid-19 tồi tệ nhất thái lan với các biện pháp phong tỏa chặt chẽ ở thủ đô bangkok, các nhóm tình nguyện đang làm việc để đảm bảo những người như tun nye sống sót.

Với tun nye (31 tuổi), bao gạo, cá hộp và các mặt hàng chủ lực khác do các tình nguyện viên của chương trình trợ giúp cộng đồng bangkok thả xuống có nghĩa là không đói trong tuần đó.

Đã ba hoặc bốn tháng không có tiền và chúng tôi không có đủ ăn. Không có lựa chọn nào để về nhà ở Myanmar, ở đó còn tệ hơn”, Tun Nye nói sau khi thu nhận đồ cứu trợ.

Chính phủ đã đóng cửa các trại xây dựng vào cuối tháng 6 sau khi các cụm dịch biến thể delta lây lan trong các công nhân sống trong các khu gần đó làm gia tăng thêm ca mắc covid-19 ở thái lan. nhiều người bị mất toàn bộ thu nhập và trong khi các nhà tuyển dụng phải đảm bảo tất cả có đủ thức ăn, nước uống cho lực lao động thì nhiều người vẫn thiếu ăn.

Bạn sẽ thấy một trại có rất nhiều vật dụng được cung cấp cho người lao động. Cách đó 30 mét ở trại khác, người lao động không gặp ông chủ của mình trong hai tuần nên được yêu cầu đi câu cá để kiếm thức ăn”, Greg Lange, một trong những người đồng sáng lập tổ chức Trợ giúp Cộng đồng Bangkok, cung cấp khoảng 3.000 bữa ăn nóng mỗi ngày và 600 “túi sinh tồn” như Tun Nye đã nhận.

Được thành lập sớm trong dịch covid-19 năm ngoái, tổ chức đã phát triển với hơn 400 tình nguyện viên thái lan và nước ngoài giống greg lange, người đàn ông 62 tuổi gốc florida (mỹ) kinh doanh nhà hàng sống ở thái lan hai thập kỷ và phụ thuộc rất nhiều vào phương tiện truyền thông xã hội để truyền bá thông tin cũng như kêu gọi sự giúp đỡ.

Các khoản đóng góp đến từ các tập đoàn, cá nhân và thậm chí cả chính phủ. một số tự chuẩn bị bữa ăn, những người khác đóng gói hàng hóa hoặc tiền mặt. gạo trong các gói hàng tồn gần đây được phân phối tại các khu ổ chuột gần các cơ sở cảng thương mại chính của bangkok đã được thanh toán thông qua viện trợ của úc; táo do phòng thương mại new zealand - thái lan tặng...

Khi các bệnh viện trở nên quá tải đến mức không thể tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, các bác sĩ tình nguyện và những người khác đã mang oxy đến nhà cho họ trong khi chờ giường miễn phí.

chúng tôi chủ yếu giải quyết việc giúp mọi người vượt qua thời gian này với nguồn cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm, nhưng đột nhiên chúng tôi phải đối mặt với với chuyện nhiều người đang ch*t trong vòng tay của mình - theo đúng nghĩa đen”, friso poldervaart, đồng sáng lập tổ chức cùng greg lange, chia sẻ. anh là người hà lan đã sống ở thái lan hơn 1/3 thời gian trong 29 năm tuổi của mình.

"Tình hình đó may mắn là bây giờ đã khá hơn một chút, nhiều giường hơn được miễn phí và chương trình cách ly tại nhà của chính phủ hoạt động tốt hơn, nhưng chúng tôi vẫn đưa 20 đến 30 người đến bệnh viện mỗi ngày, chúng tôi vẫn đang cung cấp oxy", Friso Poldervaart nói.

Các ca mắc covid-19 mới ở thái lan đã dao động khoảng 15.000 những ngày gần đây sau khi đạt đỉnh trên 23.400 vào giữa tháng 8.2021, trong khi số ca Tu vong do căn bệnh này vẫn ở mức cao, với 224 trường hợp được báo cáo vào ngày 5.9. đến nay thái lan đã báo cáo 1,2 triệu ca mắc covid-19 và hơn 12.800 trường hợp Tu vong trong đại dịch.

Chính phủ hy vọng đất nước đang trên đường thoát khỏi giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch, vốn chiếm 97% tổng số ca mắc covid-19 và hơn 99% số ca Tu vong ở thái lan.

Sau khi quá trình tiêm vắc xin chậm chạp bị chỉ trích nhiều, khoảng 35% dân số hiện đã được chích ít nhất một mũi và khoảng 12% tiêm chủng đầy đủ. Ở Bangkok, hơn 90% đã tiêm một mũi vắc xin và hơn 22% đã tiêm hai mũi.

Tiến sĩ Taweesap Siraprapasiri, nhà dịch tễ học là cố vấn cấp cao tại Cục Kiểm soát Dịch bệnh của chính phủ Thái Lan, cho biết: “Về số lượng ca COVID-19, chúng tôi thấy rằng nó vẫn ở con số cao nhưng xu hướng đang tốt hơn”.

Các hạn chế về phong tỏa đã được nới lỏng vào tuần trước và nhiều dự án xây dựng đã được bật đèn xanh để hoạt động trở lại, dưới sự giám sát chặt chẽ.

Tiến sĩ taweesap siraprapasiri nói nhiều công nhân xây dựng hiện đã nhận được ít nhất liều vắc xin đầu tiên và nhiều công trường đã bắt đầu hoạt động theo quy định mà nhà chức trách gọi là "bong bóng và niêm phong" - một "bong bóng" mà các công nhân được giữ lại với nhau và bị phong tỏa khỏi liên hệ với phía bên ngoài để ngăn covid-19 xâm nhập vào địa điểm hoặc lan ra.

Ông nói: “Chúng tôi cũng đang áp dụng khái niệm này cho các nơi làm việc khác như nhà máy”.

Khi các trại lần đầu tiên đóng cửa, một nhóm cư dân Bangkok đã thành lập nhóm We Care For Ourselves (Chúng tôi chăm sóc bản thân), nói rằng có nhiều công nhân đã bị bỏ lại trong các tình huống khủng hoảng.

Họ đã tạo ra một nền tảng trực tuyến để đáp ứng nhu cầu trong các trại với các khoản đóng góp có sẵn để nhắm mục tiêu trợ giúp tốt hơn, chia sẻ thông tin của họ với tổ chức Trợ giúp Cộng đồng Bangkok và các nhóm khác.

Dù mọi thứ đang được cải thiện, thành viên nhóm là Yuwadee Assavasrisilp cho biết nhiều công nhân vẫn chưa được tiêm vắc xin và khi thông tin lan truyền về nhóm, họ bắt đầu nghe nhiều hơn về những nhu cầu đang diễn ra tại các khu ổ chuột của thành phố.

Khi có kết quả dương tính với COVID-19, công nhân buộc phải cách ly trong nhà riêng của mình, điều này thường có nghĩa là vi rút lây lan cho các thành viên trong gia đình. Nhiều người nghèo đến nỗi họ lẻn ra khỏi nơi cách ly để làm việc chỉ để có thể nuôi sống gia đình.

Yuwadee assavasrisilp (32 tuổi) cho biết: “nếu không có các tình nguyện viên, chúng tôi sẽ chứng kiến ​​nhiều người ch*t hơn vì họ không thể truy cập hệ thống của chính phủ kịp thời. số lượng tình nguyện viên ở thái lan đã tăng lên, điều này cho thấy sự hào phóng của người dân thái lan trong thời kỳ khủng hoảng nhưng đồng thời phản ánh sự thất bại lớn của chính phủ trong việc xử lý đại dịch này”.

Một đợt bùng phát dịch gần đây ở trại của Tun Nye, nơi có một thủy thủ đoàn 112 người đang xây biệt thự cho một ông trùm dầu mỏ. Nơi đó phải đóng cửa lâu hơn nhưng khu làm việc đã được phê duyệt để mở cửa trở lại vào tuần trước.

Tun Nye và vợ đều nhiễm vi rút SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng nghiêm trọng và kết quả xét nghiệm âm tính khoảng một tuần trước có nghĩa là bây giờ anh có thể quay trở lại công việc.

Mọi người đều mong chờ nó. Chúng tôi đã không có thu nhập trong một thời gian dài", Tun Nye cho biết. Nụ cười của anh đủ rộng để có thể nhìn thấy qua khẩu trang y tế.

Với các nhóm tình nguyện, đó chỉ là một giai đoạn khác của đại dịch kéo dài.

Tổ chức trợ giúp cộng đồng bangkok, kết hợp với chính quyền địa phương, tuần trước đã mở trung tâm cách ly 52 giường tại một trường tiểu học, không được sử dụng do đại dịch. cuối tuần qua, các tình nguyện viên đã kiểm tra toàn diện toàn bộ khu vực lân cận để có được dữ liệu tốt hơn về tỷ lệ lây nhiễm covid-19.

Friso Poldervaart nói: “Chúng tôi không dừng lại. Chúng tôi chỉ thích nghi".

Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/nhung-nguoi-ngheo-nhat-song-sot-qua-dot-dich-covid-19-toi-te-nhat-thai-lan-nho-tinh-nguyen-vien-171331.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY