MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những người tuyệt đối không nên ăn dưa muối hãy biết kẻo chết sớm hơn ai hết

Dưa cà muối là món ăn tương đối phổ biến trong bữa cơm các gia đình Việt, nhưng không phải ai cũng thích hợp và nên ăn thực phẩm này.
Mục lục

Với nhiều người,dưa muối vẫn luôn là món “đưa cơm” trong bữa ăn hằng ngày. tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, dưa muối cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với sức khỏe nếu sử dụng “quá liều”. dưới đây là một số đối tượng không nên ăn dưa muối:

Những người bị đau dạ dày

Dưa chua chứa nhiều muối, tính a xít và có thể cay hoặc rất cay, như món kim chi chẳng hạn. do vậy người đau dạ dày nên rát hạn chế ăn món dưa chua, mặc dù đó có thể là món khoái khẩu của bạn. ngay cả khi bạn chưa từng bị đau dạ dày, đừng ăn dưa chua lúc đói hoặc ngay đầu bữa ăn vì có thể làm cho dạ dày bạn cồn cào hoặc lấn át vị giác của các món ăn tiếp theo.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, bệnh gan

Dưa muối thường có nhiều muối và vị mặn, cay đặc trưng. Đó đều là những thứ các chuyên gia dinh dưỡng khuyên tránh dùng ở người bệnh tim, tăng huyết áp hoặc bệnh gan, thận vì muối và các gia vị kích thích có thể tăng những nguy cơ bất lợi cho sức khỏe.

Phụ nữ mang thai

Khi mang thai, dường như đường tiêu hóa của mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn, nhất là khi nghén, trong khi dưa chua có thể trở thành một thực phẩm kích thích, làm tăng cảm giác đầy bụng, buồn nôn. hơn nữa, bạn sẽ không chắc chắn về độ an toàn của các thực phẩm và các chất phụ gia có thể thêm vào dưa muối có ảnh hưởng như thế nào đến bạn và em bé trong bụng. do vậy, lời khuyên của các chuyên gia là: hãy tạm dừng món dưa muối khi bạn mang thai.

Người mới ốm dậy

Theo Đông y, cà pháo có tính hàn (thậm chí rất hàn), vì vậy kiêng dùng đối với người hư hàn, thận trọng khi phối hợp với các thức ăn hàn, nên ăn kèm các gia vị có tính ôn như: tỏi, ớt, sả… người mới đau dậy, suy nhược không nên ăn cà, cà không nên ăn sống.

Khi cơ thể vừa mới khỏi bệnh, hoặc đang bị bệnh (cảm, tiêu chảy…) ăn cà, bệnh sẽ nặng hơn.

Ăn dưa muối sao cho an toàn?

Dưa ngon thường có màu vàng, chua, giòn và có mùi thơm của dưa. tránh mua dưa có màu xỉn hay có mùi lạ. để có món dưa muối như vậy, tốt nhất nên tự mua nguyên liệu sạch về muối dưa tại nhà để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Trước khi muối dưa, phải rửa nguyên liệu và các dụng cụ để muối thật kỹ. cần tạo môi trường lên men tốt và giữ gìn vệ sinh trong quá trình muối dưa, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn có hại. để hạn chế quá trình hình thành nitrosamine trong cơ thể, tránh ăn các loại dưa muối xổi, hoặc những loại dưa muối chưa đủ thời gian, dưa chưa vàng, ăn hãy còn cay. tuyệt đối không ăn dưa muối có hiện tượng nhớt, thâm đen, váng mốc.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-nguoi-tuyet-doi-khong-nen-an-dua-muoi-hay-biet-keo-chet-som-hon-ai-het-13929.html

Theo Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-nguoi-tuyet-doi-khong-nen-an-dua-muoi-hay-biet-keo-chet-som-hon-ai-het/20210417011449149)
  • 3 loại thực phẩm nên hạn chế ăn khi mang thai

    3 loại thực phẩm nên hạn chế ăn khi mang thai
    Đu đủ xanh, rau ngót, cây lô hội… là loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, phụ nữ trong quá trình mang thai nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này.
  • Cúm ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm?

    Cúm ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm?
    Biểu hiện của cảm cúm thông thường như nhức đầu, sổ mũi, ngạt mũi, đau họng, ho và đau người... có thể xảy ra ở rất nhiều người.
  • Phòng chống tăng cân quá mức ở phụ nữ mang thai

    Phòng chống tăng cân quá mức ở phụ nữ mang thai
    Người phụ nữ phải ý thức được vấn đề trong giai đoạn trước mang thai, phải ăn uống cân bằng và giữ một thể trọng bình thường.
  • Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ

    Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ
    Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu không điều trị kịp thời cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé không chỉ trong thai kỳ mà cả khoảng thời gian sau sinh.
  • Phụ nữ mang thai bị hen phế quản cần lưu ý gì?

    Phụ nữ mang thai bị hen phế quản cần lưu ý gì?
    Đối với những người bị bệnh hen phế quản khi mang thai nếu để bị lên cơn hen sẽ rất nguy hiểm vì có thể gây thiếu ôxy cho thai nhi.
  • Bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai

    Bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai
    Trong thời kỳ mang thai, các nhu cầu về năng lượng, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất đều tăng lên để đáp ứng sự phát triển của cả mẹ và con.
  • Phòng bệnh răng miệng ở phụ nữ mang thai

    Phòng bệnh răng miệng ở phụ nữ mang thai
    Trong thời kỳ mang thai, do thay đổi về hooc-môn, chế độ dinh dưỡng,… nên nhiều thai phụ thường gặp phải những vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, bệnh nha chu…
  • Bà bầu và những bệnh dễ mắc phải

    Bà bầu và những bệnh dễ mắc phải
    Mang thai là điều hạnh phúc của người phụ nữ. Cùng với những thay đổi về nội tiết trong lúc mang thai, thời kỳ này hệ miễn dịch của người phụ nữ kém đi rất nhiều.
  • Sốt ở phụ nữ mang thai

    Sốt ở phụ nữ mang thai
    Khi mang thai, cơ thể của người phụ nữ có sức đề kháng rất kém. Điều này dẫn đến việc thai phụ dễ nhiễm các loại bệnh như: Cảm cúm, ho, sổ mũi, và sốt. Theo ước tính sốt khi mang thai gặp khoảng 15% các trường hợp, nhiều bà mẹ quá lo lắng và không biết hệ lụy của vấn đề trên.
  • Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai

    Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai
    Thủy đậu được coi là bệnh lành tính nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách ở cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể trở thành một mối lo lớn đối với các bà mẹ trong thời kỳ mang thai vì nó có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY