Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những người tuyệt đối không nên uống nhiều nước

Uống nước đúng cách giúp đào thải chất độc, duy trì sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể uống nhiều đâu nhé.
Mục lục

Sau khi làm việc nặng nhọc hoặc tập thể dục mạnh

Những người tuyệt đối không nên uống nhiều nước

Ảnh minh họa.

Khi cơ thể tiết ra một lượng lớn mồ hôi sẽ gây mất một lượng muối trong cơ thể. Tình trạng này nên tránh uống quá nhiều nước, khiến cơ thể trong một thời gian ngắn hấp thụ quá nhiều nước mà không bổ sung muối kịp thời sẽ khiến nồng độ các chất điện giải như ion natri trong máu giảm nhanh chóng, từ đó dẫn đến ngộ độc nước.

Điều gì quá cũng không tốt, vì vậy chúng ta phải cân nhắc uống một lượng nước vừa đủ để bổ sung sức khoẻ cho cơ thể và tránh gây nên hậu quả không mong muốn.

Suy thận

Thận đóng vai trò quan trọng trong việc giải độc. một lượng chất thải cần được thận xử lý để bài tiết ra bên ngoài dưới dạng nước tiểu. bởi vậy, bác sĩ thường gợi ý những người khỏe mạnh uống nhiều nước để giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

Tuy nhiên, với những người yếu thận, giải pháp này không thích hợp. bởi chức năng thận suy giảm nên khả năng trao đổi chất cũng kém hơn. uống nhiều nước trong thời gian ngắn sẽ tăng gánh nặng lên thận và làm tình hình xấu đi.

Tim có vấn đề

Nếu một người bị bệnh tim, lượng nước hấp thụ vào quá nhiều sẽ tăng áp lực lên phổi, gây ra tình trạng khó thở. Trong trường hợp nghiêm trọng, người bệnh có thể bị nghẹt thở hoặc suy tim, nguy hiểm tới tính mạng.

Bệnh gan

Nếu bạn đang bị các bệnh như xơ gan, chai gan, bạn cần kiểm soát lượng nước uống mỗi ngày. Khi bạn nạp quá nhiều nước vào người, sẽ khiến cho bụng tích tụ nhiều dịch, gây ra tình trạng tuần hoàn dịch bị rối loạn.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-nguoi-tuyet-doi-khong-nen-uong-nhieu-nuoc-44426.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-nguoi-tuyet-doi-khong-nen-uong-nhieu-nuoc/20210122084056878)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY